Giải nghĩa thuật ngữ rip trong in ấn

  -  
Rip trong in ấn là gì và công dụng của rip trong in ấn
Ngành in ấn không phải là một ngành đơn giản, nhất là khi nó còn gắng bó và có mối liên hệ mật thiết với các ngành khác nhu film, ảnh, báo chí, quảng cáo, tiếp thị. Một trong những điều quan trọng và khó thực hiện trong in ấn đó là in phim, ảnh, bởi độ đòi hỏi chi tiết cao và chuẩn xác nhiều hơn so với các dạng in văn bản thông thường.

==> Chuyên buôn bán máy thêu vi tính chất lượng

Nếu bạn muốn tìm hiểu in ấn ảnh thì bạn phải hiểu các thuật ngữ, trong đó Rip là một trong những điều căn bản cần biết. Vậy Rip trong in ấn là gì và công dụng của rip ra sao?


Rip trong in ấn là gì?

1.Rip trong in ấn là gì?
Nếu bạn nghĩ in ấn chỉ đơn giản và nhấn nút Print và  tất cả mọi thứ sẽ hoàn thành chỉ trong chốc lát thì đó là suy nghĩ khá đơn giản, suy nghĩ đó chỉ đúng khi bạn in ấn văn phòng thông thường với các văn bản thuần túy đòi hỏi chất lượng không quá khắt khé. Để in cho chất lượng ảnh đẹp bạn cần trải qua giai đoạn rip. Rip là cụm từ viết tắt của Raster Image Processing, hay còn gọi là quá trình phân điểm ảnh. Quá trình rip đòi hỏi trải qua nhiều giai đoạn khác nhau và các phép toán phân tích phức tạp và chỉ có thể thực hiện trên các thiết bị chuyên dụng tram trong in ấn. Tuy nhiên, hiện nay, khi kỹ thuật phát triển thì việc rip được đơn giản hóa nhờ các phần mềm hay còn gọi là Rip mềm.


In phim ảnh cần trải qua giai đoạn rip

2.Vì sao cần rip trong in ấn
Nếu bạn đặt câu hỏi vì sao cần rip trong in ấn thì câu trả lời đó là đây chính là giai đoạn mã hóa dữ liệu ảnh, chữ viết để chúng chuyển đổi thành dữ liệu bitmap, sau đó thì dữ liệu này sẽ được gửi đến các thiết bị ghi và được sử dụng trong quá trình điều khiển việc xuất dữ liệu. Rip còn có tác dụng phân loại, xếp hàng các dữ liệu theo thứ tự trước sau, tuy nhiên, do tính chất này một số dữ liệu không cần thiết xuất hiện trước và người dùng đôi khi chặn rip để thực hiện các công việc theo mục đích riêng của mình.


Rip giúp chuyển đổi dữ liệu trước khi xuất trong quá trình in ấn

Chúng ta có thể tham khảo các rip mềm như ECRM Rip, Eagle Rip, các ứng dụng này được phát triển bởi ứng dụng nền Rip Herlequin và thường được nhiều nhà in ấn, phim ảnh sử dụng hiện nay.

In ảnh đòi hỏi thiết bị hiện đại, chất lượng phân tích điểm ảnh cao và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn đang cần thực hiện các dự án có liên quan in ảnh và chưa tìm được địa chỉ đáng tin cậy thì hãy thử trải nghiệm dịch vụ tại Amcorp, chắc chắn bạn sẽ có thêm một địa điểm chất lượng để ghi vào số ghi chú khi cần các dịch vụ in ấn đấy.