Mọi thứ bạn cần biết về máy ép plastic, máy cán màng

  -  

Cán màng chủ yếu là một cách tiện dụng để bảo quản các tài liệu và giấy tờ quan trọng - điều này thường có thể bao gồm các mục như:

   • Báo cáo bìa
   • Chứng chỉ
   • Danh sách kiểm tra và hướng dẫn an toàn
   • ID và danh thiếp
   • Thực đơn nhà hàng
   • Ảnh chụp
   • Áp phích và biển báo

Trong khi nhiều loại tài liệu khác (cũng như các vật phẩm và bề mặt không phải giấy) có thể được ép lại, việc bảo vệ và tô điểm các tài liệu quan trọng cho mục đích trình bày hoặc hiển thị có xu hướng được sử dụng phổ biến nhất của công nghệ trong các tình huống hàng ngày đối với phần lớn các gia đình, trường học và văn phòng ở Vương quốc Anh.

Trong các loại bối cảnh này, cán màng thường liên quan đến việc gắn một lớp bọc hoặc bìa nhựa cố định vào mục giấy tờ được đề cập, thường nhằm mục đích bảo vệ nó khỏi bị hư hại và đảm bảo nó ở trong tình trạng nguyên bản càng lâu càng tốt.. Kết quả là lớp phủ nhựa xung quanh tài liệu cũng có thể giúp tăng cường màu sắc và khả năng hiển thị toàn diện, cũng như cung cấp một bề mặt sạch để đánh dấu tạm thời lên bề mặt bằng bút xóa khô.

Có rất nhiều loại máy cán màng khác nhau được bán trên thị trường ngày nay, từ các loại máy để bàn nhỏ và rẻ tiền dành cho gia đình và văn phòng nhỏ cho đến các phiên bản công nghiệp lớn hơn và đắt hơn rất nhiều. Loại thứ hai có xu hướng phù hợp với nhiều loại cài đặt nhiệt độ và kích thước tài liệu hơn, và thường có nhiều bộ trục lăn để giúp đạt được độ hoàn thiện trong các ứng dụng đòi hỏi nhiều hơn.

Nói một cách rộng rãi, hầu hết các máy cán màng đều có một trong ba cấu hình chính:

 • Máy ép màng - những máy này có xu hướng sử dụng hai lớp màng cán riêng biệt và kết hợp lớp trên cùng vào chính cơ chế máy ép.
   • Các mặt hàng được đặt trên một lớp phim dưới cùng và được đưa vào máy, tại đây các con lăn nóng sẽ tự động căn chỉnh và ấn xuống một lớp trên cùng riêng biệt khi các mặt hàng đang được đưa qua.
   • Loại máy ép này thường linh hoạt nhất và thường được sử dụng trong các môi trường sản xuất quy mô lớn, nơi nhiều mặt hàng (hoặc định dạng lớn hơn) cần được xử lý nhanh chóng.
 • Máy ép màng bao - đây là dạng máy cán loại để bàn phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải trong các tình huống hàng ngày, được sử dụng rất rộng rãi cho cả các dự án cán màng tại nhà và trong nhiều môi trường văn phòng tiêu chuẩn.
   • Máy ép túi phải được để nóng lên đến nhiệt độ tối ưu trước khi tài liệu được nạp thủ công vào bên trong túi nhựa trong hoặc ví được lót bằng chất kết dính, sau đó được ép lại với nhau dưới các trục cán nóng để tạo thành một bìa kín.
 • Cán nguội - Các phiên bản không gia nhiệt cũng có sẵn để xử lý các tài liệu hoặc vật phẩm có thể nhạy cảm với nhiệt độ cao hoặc dễ bị hỏng trong quá trình cán nóng tiêu chuẩn.
   • Ví dụ có thể bao gồm các mặt hàng được làm bằng các loại vinyl hoặc chất kết dính, bản sao carbon, một số hình thức in phun và một số loại ảnh nhất định.
   • Máy cán nguội, như tên gọi cho thấy, chỉ sử dụng áp lực để niêm phong túi hoặc màng nhựa dính xung quanh vật phẩm được ép và thường được cấu hình như máy cán nhỏ cho các dự án ngắn hạn hoặc chuẩn bị tài liệu không thường xuyên.
   • Máy cán nguội có xu hướng mua và vận hành rẻ hơn, nhưng các túi được sử dụng trong loại máy này thường đắt hơn đáng kể.

Làm thế nào để máy ép plastic hoạt động?

Một máy ép plastic thường sử dụng một sự kết hợp của nhiệt, áp suất và một cơ chế lăn nội bộ để áp dụng một nắp nhựa mỏng để tài liệu giấy hoặc các mặt hàng khác, Trong kịch bản phổ biến nhất, thủ tục giấy tờ trong câu hỏi được đưa vào máy cán một trang tại một thời điểm , được kẹp trong các tấm nhựa rời hoặc túi cán mỏng.

Trong trường hợp của hầu hết các máy ép màng túi hiện đại, nắp nhựa đặt xung quanh tài liệu được nạp vào máy được phủ sẵn một loại chất kết dính đùn đặc biệt trên tất cả các bề mặt bên trong của nó. Khi túi được làm nóng dưới áp lực từ các con lăn của máy, nó sẽ giúp liên kết hai mặt của túi chặt chẽ với nhau trên bề mặt trước và sau, tạo thành một lớp vỏ bảo vệ và niêm phong xung quanh cả bốn mặt.

Một số máy cán màng cao cấp hơn sẽ cho phép người dùng điều chỉnh các cài đặt về nhiệt độ và tốc độ nạp liệu, điều này có thể giúp công việc trở nên hiệu quả và hiệu quả hơn khi xử lý các bao tải nặng hơn hoặc các chi tiết gia công lớn hơn. Ngoài ra, một số máy có khả năng đảo ngược các tài liệu bị lệch, thường sử dụng các cảm biến đặc biệt có thể phát hiện nạp sai và thực hiện chức năng đảo ngược này một cách tự động.

Khi chúng thực hiện chức năng làm nóng và ép, các con lăn của máy ép lớp có xu hướng mất một số nhiệt khi nó được truyền trực tiếp vào hộp đựng các tông và túi đựng tài liệu - đây là lý do tại sao bạn thường phải đợi một khoảng thời gian ngắn giữa các tài liệu, để cho phép các con lăn quay trở lại nhiệt độ tối ưu một lần nữa trước khi nạp tài liệu tiếp theo của bạn vào. Tuy nhiên, hầu hết các máy cán hiện đại nóng lên rất nhanh, vì vậy thường không có độ trễ đáng kể cần thiết giữa các lần nạp tiếp theo.

Xem thêm: https://trungtammuasam.vn/cach-su-dung-may-ep-plastic.html

Các loại máy ép plastic 

Nói một cách chính xác, cán màng về mặt kỹ thuật là quá trình áp dụng một lớp bìa nhựa lên bề mặt của tài liệu hoặc vật dụng khác. Cán hai mặt, trong đó nắp nhựa tạo thành một con dấu hoàn chỉnh xung quanh tài liệu ở cả mặt trước và mặt sau, được gọi đúng hơn là 'đóng gói'.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người sử dụng 'cán màng' như một thuật ngữ dễ hiểu để chỉ bất kỳ hình thức nào của quá trình tráng nhựa bằng nhiệt, bao gồm cả việc niêm phong toàn bộ tài liệu trong các túi hai mặt được thiết kế có mục đích.

Có rất nhiều loại máy cán mỏng có sẵn để xử lý các loại tài liệu, túi đựng và khối lượng công việc khác nhau. Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét ngắn gọn một số giống phổ biến hơn được tìm thấy trong nhiều gia đình và văn phòng ngày nay, và loại nào có thể phù hợp nhất với loại môi trường sản xuất nào.

Máy ép màng A3

Máy ép màng A3 đặc biệt hữu ích trong môi trường cần các tài liệu in lớn, chẳng hạn như áp phích hoặc biển báo, cần được bảo vệ và chỉnh trang để trưng bày. Máy cán màng khổ A3 và lớn hơn thường có nhiều loại màng nhiệt, một mặt hoặc hai mặt, vì chúng có xu hướng mang lại sự linh hoạt hơn về hướng vật phẩm, kích thước phôi và nhiệt độ hoạt động. Chúng lý tưởng để sản xuất các tài liệu được niêm phong và bảo vệ để trưng bày trước công chúng, chẳng hạn như băng cửa sổ, biển báo công cộng hoặc đồ họa triển lãm.

Máy ép màng A4

Máy ép màng A4 cho đến nay là định dạng phổ biến nhất được tìm thấy trong phần lớn các gia đình, văn phòng, trường học và môi trường bán lẻ. Chúng đặc biệt được sử dụng rộng rãi để sản xuất bìa báo cáo, nhiều ID hoặc danh thiếp, dựng phim ảnh, danh sách kiểm tra hoặc hướng dẫn, mục đích xóa sạch, menu và các tài liệu có thể tái sử dụng khác mà cần phải trông đẹp mắt ngay cả khi xử lý liên tục.

Hầu hết các máy ép màng để bàn A4 có xu hướng là nhiều loại túi và dựa vào các con lăn được làm nóng để niêm phong các ví nhựa dính đã mua có mục đích xung quanh các tài liệu được đề cập. Các loại kinh tế hơn thường kết hợp một cặp trục lăn duy nhất để chuyển giấy tờ qua máy cán, trong khi các phiên bản cao cấp hơn có thể có nhiều bộ trục lăn để đảm bảo bề mặt hoàn thiện sạch hơn và giảm thiểu nguy cơ sủi bọt hoặc lệch trục.

Xem thêm: https://trungtammuasam.vn/may-ep-plastic.html