9 loại thực phẩm khiến trẻ lăn nhanh hơn đi

  -  

Trẻ rất dễ bị béo phì nếu bố mẹ cho trẻ thoải mái ăn bất cứ món gì bé muốn, đặc biệt là đồ ngọt, kẹo bánh, nước uống có ga…Dưới đây Giảm Cân Đông Y Bà Vằng đã liệt kê 9 loại thực phẩm gây tăng cân nhanh chóng mà trẻ em bị thừa cân béo phì nên tránh xa mà các bậc phụ huynh nên tham khảo và trau dồi kiến thức cho mình và tìm ra cách giảm cân tốt nhất cho trẻ em

9 loại thực phẩm khiến trẻ bị béo phì nhanh chóng

9 loại thực phẩm khiến trẻ lăn nhanh hơn đi

  • Đồ uống có ga rất dễ khiến trẻ bị béo phì

Đồ uống có ga là một trong những loại đồ uống hấp dẫn nhất đối với trẻ nhỏ. Trẻ có thể rất lười uống nước, nhưng lại rất thích những loại đồ uống có ga này. Chất tạo ngọt nhân tạo trong đồ uống này là nguyên nhân chính khiến trẻ dễ béo phì.

Ngoài ra đồ uống cũng không có dinh dưỡng và không mang đến bất cứ lợi ích nào cho cơ thể. Kể cả khi mẹ chọn đồ uống dành cho người ăn kiêng thì đồ uống có ga đó vẫn có hàm lượng đường rất cao. Một ly đồ uống có ga tương đương với 6 thìa đường.Có thể sứ dụng thuốc giảm cân dành cho trẻ em

  • Các loại thức ăn khô giàu năng lượng  khiến trẻ bị béo phì

Các loại thức ăn khô được quảng cáo là giàu năng lượng và dưỡng chất nhưng thực tế lại không có dinh dưỡng, ngược lại còn tăng nguy cơ béo phì thừa cân. Nếu trước bữa ăn mẹ cho bé ăn những thực phẩm này, đến bữa chính bé sẽ chán ăn.

  • Bột ngũ cốc khiến trẻ bị béo phì

Các loại bột ngũ cốc đóng gói rất tiện lợi nên bố mẹ thường dùng cho bữa sáng của con. Tuy nhiên chúng lại khá nhiều đường và có hàm lượng dinh dưỡng thấp.

  • Nước hoa quả đóng chai khiến trẻ bị béo phì

Nước hoa quả đóng chai không hề tốt như mọi người vẫn nghĩ. Thực tế nó chứa quá nhiều đường. Các chất phụ gia, chất bảo quản trong nước hoa quả đóng chai cũng gây hại cho sức khỏe bé. Nếu uống quá nhiều loại đồ uống này, bé rất dễ bị nghiện đồ ngọt.

  • Nước hoa quả tươi khiến trẻ bị béo phì

Nước hoa quả tươi cũng chứa hàm lượng đường rất cao, vì vậy mẹ hãy cho bé ăn cả quả, thay vì chỉ vắt lấy nước. Chất xơ trong hoa quả sẽ giúp chuyển hóa đường tốt hơn.

  • Bánh quy và các loại bánh khác dễ khiến trẻ bị béo phì

Bánh quy được chế biến chủ yếu từ các loại bột và đường tinh luyện nên cũng không tốt cho sức khỏe. Bố mẹ thường có thói quen cho bé ăn bánh quy, bánh ngọt cho các bữa phụ. Điều này rất không nên vì bánh quy chỉ khiến bé béo phì thêm thôi.

  • Mật ong khiến trẻ bị béo phì

Mật ong tốt hơn nhiều so với đường tinh luyện. Nhưng không vì thế mà bố mẹ để bé thoải mái ăn mật ong. Với trẻ trên 1 tuổi, nhiều bố mẹ cho bé uống mật ong vào sáng sớm để phòng, trị ho. Tuy nhiên cũng chỉ nên cho bé uống một lượng rất ít thôi. Nên nhớ 2 thìa mật ong tương đương với 10g đường.

  • Hoa quả đóng gói khiến trẻ bị béo phì

Hoa quả đóng gói hay các loại hoa quả khô thường không còn nhiều lượng vitamin và khoáng chất như hoa quả tươi. Hơn nữa lại nhiều đường và chất bảo quản. Mẹ cần hạn chế cho bé ăn những loại này.

  • Thực phẩm đóng gói dễ khiến trẻ bị béo phì

Mỳ ăn liền hoặc các thực phẩm đóng gói ăn liền khác cũng có hàm lượng đường cao. Không những khiến bé béo phì mà còn tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường khi trưởng thành.

9 loại thực phẩm khiến trẻ lăn nhanh hơn đi

Trên đây là 9 loại thực phẩm có thể khiến trẻ bị thừa cân, béo phì. Giảm Cân Đông Y Bà Vằng khuyến cáo các bậc cha mẹ nên chú ý cho trẻ ăn một chế độ lành mạnh, kết hợp với tập thể thao để trẻ có thể giảm cân nhưng vẫn phát triển khỏe mạnh về thể chất lẫn tinh thần.Bên cạnh đó cũng phái có  thể dục giảm cân cho trẻ em