Ý nghĩa của Hoa Huệ

  -  
Hoa huệ - một loại hoa rất phố biến ở nước ta. Hoa huệ trắng thường được mọi người sử dụng trong những dịp cúng lễ, hay để trưng bàn thờ trong những ngày Tết âm lịch để bày tỏ sự kính trọng của con cháu đối với ông bà, tổ tiên.
Hoa huệ trắng gắn bó với đời sống và văn hóa của người Việt, là một loại hoa truyền thống và vô cùng quen thuộc với mọi người dân Việt, Hoa huệ trắng còn được gọi là Dạ lai hương (thơm ban đêm) hay vũ lai hương (thơm lúc mưa). Là một loại hoa có hương thơm ngào nhạt và thường nở về đêm, tên khoa học là Polianthes tuberosa.
Hoa huệ trắng có 2 loại huệ đơn và kép, nhưng đều giống nhau ở chỗ có bao hoa hình phễu, hoa màu trắng, thường nở hoa về ban đêm và có hương thơm ngào ngạt. Huệ là một loại cây dễ sống, được trồng bằng củ với chiều cao trung bình khoảng gần 1m. Thân và lá mọc đứng và mỗi cành có khoảng 25-30 bông hoa. Cây hoa huệ cho hoa quanh năm nhưng cho hoa chủ yếu vào mùa hè, về mùa đông hoa Huệ ít hoa và cành hoa có độ dài ngắn.
Ý nghĩa của hoa huệ trắng là gì ?
Hoa huệ trắng với màu trắng và mùi hương thơm ngát, mang ý nghĩa là sự thanh khiết, nhẹ nhàng, đại diện cho sự trong trắng, thuần khiết của tâm hồn. Nhiều người quan niệm rằng hoa huệ trắng còn là đại diện cho cái bản ngã của mỗi con người.
Hoa huệ trắng bình dị, không kiêu sa, màu sắc như những bông hoa khác, nhưng lại âm thầm lan tỏa hương thơm, đánh thức tâm trí trong đêm tối như trải những yên bình cho tân hồn con người trong một ngày bận rộn, bộn bề với cuộc sống. Để nhắc nhở chúng ta rằng hãy xoay tâm trí bận rộn, lo toan này vào bên trong, về với những giá trị cốt lõi, về với cái thiện trong mỗi con người, hướng đến những điều tốt lành trong cuộc sống
Khi cần lựa chọn Hoa Huệ hay các loại hoa phúng viếng, chia buồn và các loại hoa tươi, bạn đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chọn hoa nhé
Địa chỉ Đặt Hoa Đà Nẵng - giao hoa tận nơi tại Đà Nẵng và toàn quốc
* Chúng tôi có rất nhiều mẫu hoa phúng viếng, chia buồn như các mẫu:
Lẵng hoa viếng đám tang
Tràng hoa đám tang với các màu sắc trắng, tím, xanh và đa dạng kiểu dáng
+ Vòng hoa viếng đám tang
Hoa hồng trắng đám tang
+ Hoa lan trắng đám tang
* Các mẫu hoa SN đẹp, đa dạng theo xu thế mới nhất:
+ Hoa đẹp tặng vợ yêu, hoa tặng bạn gái, hoa tặng bạn trai
+ Hoa tặng mẹ sinh nhật
* Các mẫu hoa khai trương, hoa cưới
+ Giỏ hoa khai trương để bàn
+ Lẵng hoa chúc mừng khai trương
============
Shop Hoa Đẹp 360
Hotline/Zalo: 0988 665 926
Địa chỉ uy tín đặt hoa tươi - Giao hoa tươi nhanh chóng, theo đúng yêu cầu trên toàn quốc