Cách bảo quản hoa khô được lâu

  -  
Dạo này rất nhiều bạn inbox hỏi bên mình cách bảo quản hoa khô bên mình là gì?

Hôm nay Hoa sáp Hà Nội viết bài này để chia sẻ với mọi người cách bảo quản hoa khô bên mình nhé . Bài viết hơi dài các bạn kiên nhẫn đọc hết nha . Hy vọng có thể có ích hơn cho các bạn trong việc bảo quản hoa khô ạ.

Hoa khô bảo quản được bao lâu?


Câu trả lời phụ thuộc vào cách bạn bảo quản ạ. Cửa hàng bên mình báo để được 1-2 năm không vấn đề gì. Bản thân mình bán hoa khô được hơn 6 tháng rồi những bó hoa mình giữ lại làm mẫu đến bây giờ vẫn chưa có dấu hiệu gì phai màu cả.

Hoa khô bị ra nước có mốc không?


Câu trả lời là hoa khô bị ra nước không bị mốc nhé, nó đúng với kho hoa nhà mình . Minh chứng là lọ hoa màu hồng đậm mình cắm nó từ đợt đầu mình bán hoa lúc ấy nó bị ra nước lúc nhìn thấy mình lo dã man không biết hoa có bị mốc k rồi đi kiến nghị vs xưởng các kiểu thì họ bảo không sao đâu.

Thì đúng là không sao thật mình vẫn giữ lại bó ấy để làm mẫu và giờ nó vẫn vậy không bị bay màu hay bị mốc cả . Thêm một minh chứng nữa là bó hoa màu xanh lá. Xưởng đóng cho mình hoa bị ướt sũng ( bó này khô nó nặng tầm 400gram – khi mình nhận được nó nặng tới 700g cầm muốn gãy cả tay).

Mình đem đi phơi 3 hôm nó chưa khô hẳn lúc đó hà nội sắp cách ly mình phải chạy về quê tránh dịch thế là bỏ nó trong thùng trên tầng 4 . Gần 3 tháng sau mình mới lên hà nội lại . Thì bó hoa ấy nó vẫn ướt và nó cũng không bị mốc luôn.

Cách bảo quản hoa khô đẹp – lâu – bền:


Câu trả lời : tuỳ thuộc vào môi trường nơi các bạn để hoa chủ yếu để nơi khô ráo tránh ẩm tránh nồm , tránh để dưới đất , tránh để sát tường, tránh hơi lạnh ẩm…

Cách bảo quản đạt hiệu quả nhất để hoa luôn khô 100% Đó là dùng Máy Hút Ẩm ạ . Hoặc có thể bọc hoa lại rồi Hút Chân Không Hoa sẽ không bị mốc hay ra dầu và để được rất lâu ạ.

Lúc mới bắt đầu buôn hoa các bạn nên để ý hoa hơn cả để ý con của mình nhé để quan sát được tình hình của hoa có gì bất ổn còn khắc phục sớm. Lần đầu mình nhập hoa khô mình lo hoa bị mốc nên bỏ hết vào phòng điều hoà bật hút ẩm.

Quan sát 1 tháng thấy không bị sao . Lúc ấy mình đã thực sự nghĩ chỉ có để trong phòng điều hoà mới không bị mốc ( tâm lý lúc ấy là : thế thì có mà chết à sau này buôn nhiều thì để kiểu gì cho vừa) .

Đến khi mình nhập số lượng quá nhiều mình phải để hết ra ngoài rải từ tầng 1 đến tầng 4 cả trong phòng lẫn ngoài hành lang . Và mình quan sát thấy hoa vẫn không bị mốc để cả tháng bên ngoài vẫn không sao (thế là mình cắt luôn khoản bật điều hoà cho hoa)