NiceHash tuyên bố sẽ bồi thường tất cả người dùng sau sự cố hack hơn

  -  

NiceHash cho biết họ đang tậu ra giải pháp để bảo đảm đông đảo khách hàng đều được bồi thường sau vụ hack 60 triệu đô la.

NiceHash đã chính thức tư vấn WikiTribune. Tổng giám đốc của NiceHash, ông Marko Kobal đã chia sẻ không ít, nhưng điều chủ yếu là NiceHash sẽ hoàn lại tiền cho đầy đủ các khách hàng có bitcoin bị ăn trộm.

Kobal cho hay: "Chúng tôi đang tìm kiếm một phương pháp để bảo đảm rằng đầy đủ người mua sẽ được hoàn tiền. Đây rõ ràng là một mối quan tâm then chốt cho quý khách của chúng tôi, và chúng tôi hiểu điều này, chúng tôi không phải lẩn tránh trách nhiệm của mình. Cho tới lúc chúng tôi có kế hoạch cụ thể, chúng tôi sẽ thông tin cho đầy đủ người dùng về giải pháp dự kiến của chúng tôi, và chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào đã gây ra."

xem thêm : chainlink

WikiTribune cũng hỏi :"Liệu khả năng đơn vị đền bù hơn 60 triệu đô la Mỹ bị mất có thể xảy ra? Liệu bạn có khả năng bồi hoàn cho các bạn không?"

Kobal trả lời như sau: "Chúng tôi hoàn toàn có ý định làm đúng đắn chuyện này. Đây là một vấn đề để ý sâu sắc với chúng tôi và chúng tôi đang cố gắn làm việc để khắc phục vấn đề này trong những ngày đến. Chúng tôi đang nghiên cứu biện pháp để đảm bảo rằng rất nhiều các bạn đều được hoàn trả. Những khó khăn này là các vấn đềnhayj cảm, và tốn thời kì, và ví thế chúng tôi mong cộng đồng hãy kiên nhẫn trong khi chúng tôi sang sửa điều này và dò hỏi hồ hết. Một khi chúng tôi có kế hoạch cụ thể, chúng tôi sẽ liên lạc với người dùng và đầy đủ các người bị thiệt hại."

NiceHash nhận thức được rằng họ sẽ phải vun đắp lại lòng tin cho những thợ mỏ Bitcoin một lần nữa, và Con số 750.000 người đăng kí sẽ là cả một thách thức lớn lao với NiceHash. Nhưng còn một câu hỏi nữa mà NiceHash vẫn chưa tư vấn được: Vậy còn bồi hoàn tiền cho các thợ đào bitcoin vào các ngày sau vụ hack thì sao? Đa dạng người đã kiếm được hàng trăm, thậm chí hàng nghìn mỗi ngày - ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động đào mỏ của họ. GenK sẽ cập nhật cho bạn đọc lúc có thông tin mới về vụ việc này.

xem thêm tại : airdrop là gì

CEO của NiceHash "đăng đàn" xin lỗi vì vụ việc mất cắp 4736 bitcoin

Vụ việc này đã làm tác động hiểm nguy đến tiếng tăm của NiceHash, thậm chí còn khiến cho phổ thông người nghi ngờ về một mưu mô trộm cắp Bitcoin của các người tham gia.


Ngày bữa qua, tổ chức đào bitcoin NiceHash bị Hacker tấn công và ăn cắp đi 4.736 Bitcoin, có trị giá tương đương khoảng 64 triệu USD. Vụ việc này khiến cho NiceHash phải đóng cửa trang chủ trong 24h, khi mà hệ thống thương lượng trên trang chủ bị kẻ xấu chiếm quyền.

Một ngày sau lúc vụ việc nói trên xảy ra, CEO của NiceHash là Marko Kobal, cộng với nhà đồng sáng lập Sasa Coh đã tiến hành một buổi Livestream trên Facebook để trả lời những vấn đề mà những người tham gia vào NiceHash quan tâm.

"Tôi thấy bạn đang dùng rất, rất nhiều emoji," - Kobal mở màn buổi livestream, lúc nhận ra những lời kêu ca dành cho mình và NiceHash. Rộng rãi người xem livestream cho rằng, trông Kobal và Coh rất đáng nghi, thậm chí 1 số người còn đưa ra nghi ngờ rằng vụ việc mới đây là do tay trong của NiceHash thực hiện.

tham khảo thêm : hashrate

Theo lời của Kobal, thành công của NiceHash từ thời kì qua đã khiến doanh nghiệp Slovakia này trở nên "con mồi" của phổ thông kẻ xấu. "Đáng tiếc nuối là, chúng tôi đã trở thành mục đích của phổ biến kẻ xấu, những kẻ muốn đánh sập tổ chức của chúng tôi." - Kobal san sớt trong buổi Livestream.

Cơ quan an ninh mạng cũng như những nhà hành pháp đang phối hợp với NiceHash để xác định chuẩn xác số lượng tiền mã hóa đã bị đánh cắp, cũng như khảo sát cách thức mà các tên tin tặc chiếm quyền hệ thống. Theo như Kobal, hơn 4.700 bitcoin đã bị đánh cắp bởi một nhóm hackers có liên hệ IP nằm ngoài khu vực châu Âu.

Vụ việc này diễn ra vào thời điểm tương đối mẫn cảm với các chủ sở hữu của đồng bạc mã hóa bitcoin, khi mà ngày hôm nay, giá bitcoin đã có khi vượt qua 18.000 USD/bit.

tham khảo thêm : cách kiếm tiền online uy tín

"Đây là một cuộc tiến công quy mô và có tổ chức" - Kobal chia sẻ thêm. Theo lời ông, những thông tin cụ thể hơn sẽ được ban bố trong vài ngày đến. Trong buổi Livestream, một số người đã hỏi về việc đền bù của doanh nghiệp với các tài khoản bị ăn cắp, nhưng Kobal và Coh từ chối đưa ra câu tư vấn cho vấn đề này.