Cách bố trí đèn trần thạch cao cho phòng khách

  -  

Ngày nay việc sử dụng đèn trần trong trang trí phòng khách ngày càng trở nên phổ biến. Đèn trần giúp không gian phòng khách trở nên đẹp và sinh động hơn.

Nguyên tắc bố trí  đèn trần chính là  nguồn sáng có góc quang rộng, mang đến một không gian sinh hoạt không quá tối hay quá sáng.

Người  Việt quan niệm rằng  phòng khách là đại diện, là bộ mặt của ngôi nhà, có sáng sủa thì mới tạo vận khí và may mắn cho gia chủ . 

Vậy cần phải bố trí đèn trần như thế nào hãy cùng tôi đi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1.. Âm trần


Là cách làm ẩn bóng đèn vào trần thạch cao nhưng ánh sáng vẫn có thể  tỏa xuống trực tiếp không gian phòng khách. Người  ta thường   sử dụng bóng đèn LED âm trần có màu vàng hoặc trắng, công suất 5 - 7W, bố trí theo mạng lưới với khoảng cách giữa các bóng là 1 - 1,5m. 

Để đảm bảo dủ ánh sáng cũng như tính thẩm mỹ nêncân nhắc loại bóng đèn có công suất và màu phù hợp với thiết kế trần thạch cao. Cùng với đó bạn nên hợp cả 2 kiểu phát sáng là chiếu rọi và tán quang để ánh sáng có thể phân bổ hài hòa và đồng đều. 

Lưu ý khi cho đèn nên trần nhà cần phải chuẩn vị công cụ xây dựng như thang, giàn giáo xây dựng chắc chắn để quá trình làm diễn ra nhanh chóng và an toàn

2. . Hắt khe trần


Đối với cách trang trí này ta sẽ không ẩn bóng đèn vào trần thạch cao mà sẽ bố trí bóng đèn vào những hốc khuất của trần thạch cao và hắt ánh sáng lên trần, sau đó tỏa xuống không gian phòng khách.

Đối với cách trang trí này , nên sử dụng những bóng đèn LED có màu nổi bật như cam, vàng, xanh, tím,… để không gian phòng khách trở nên trực quan sinh động và lung linh hơn.

Những bóng đèn Led không phải để cung cấp nguồn ánh sáng cho phòng khách mà nó chỉ để tràn trí phòng khách sao cho đẹp hơn mà thôi. Vì thế để đảm bảo thẩm mỹ ra nên lắp thưa bóng đèn ra.

3. Đèn chùm


Đây là cách trang trí mà được rất nhiều người sử dụng, những bộ đèn chùm nhỏ xung quanh, có vai trò trang trí, mang lại vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp cho phòng khách. Tùy vào phong cách, sở thích mà màu sắc bạn nên chọn loại đèn trần phù hợp.

Chúc bạn thành công!