Rao Vặt: nhà đất - bất động sản - dịch vụ nhà đất

Chủ Đề Liên Quan :
 

Nhà chung cư hướng nhà là hướng cửa ra vào hay hướng ban công

  -  

một trong những băn khoăn và gây tranh biện đông đảo là lúc mua căn hộ chung cư, hướng nhà căn cứ vào ban công hay cửa chính? Việc xác định hướng cho một căn hộ hay ngôi nhà là rất quan yếu, bởi vì xác định sai thì mọi tính toán và ngoài mặt theo phong thủy đều không chuẩn xác hoặc cho kết quả kém hơn.

Kết quả hình ảnh cho chọn hướng nhà chung cư

quan điểm cũ: Cửa ra vào mới là cửa chính

rộng rãi người cho rằng cửa chính là nơi ra vào thì đương nhiên sẽ là hướng cho căn hộ chung cư.

bản tính của hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự di chuyển và tương tác của con người với căn nhà, chứ không hề những yếu tố về nắng hay gió ngẫu nhiên.

Hướng cửa chính mới là yếu tố xác định hướng bởi ngôi nhà chỉ mang thể ở, sinh hoạt lúc với chính (cửa ra vào) và con người chỉ duy trì các hoạt động hằng ngày được lúc đi qua cửa.

Chính cho nên đây mới là hướng chính của ngôi nhà. Còn hướng ban công ko quyết định căn hộ ngừng thi côngĐây có phù hợp với chủ nhà hay ko.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương cũng cho rằng chọn nhà theo hướng cửa là đúng với nguyên tắc phong thủy.

Bất cứ 1 ngôi nhà nào nói cả với hàng chục hàng trăm cửa sổ hay ban công mà ko có cửa ra vào thì không hề là một ngôi nhà.

Kết quả hình ảnh cho chọn hướng nhà chung cư

>>>>> Mua nhà  chọn hướng nhà theo tuổi    

ngược lại 1 ngôi nhà chỉ cần với 1 cửa ra vào mà không có cửa sổ thì vẫn được coi là một ngôi nhà, cố nhiên một ngôi nhà như thế sẽ khó mang thể còn đó hoặc lớn mạnh vì bị bế khí’.

không những thế, với người đặt ra câu hỏi: hướng cửa chỉ ứng dụng có những nhà mặt đất, tiếp xúc mang đất. Vậy, đối mang chung cư, nên chăng xem hướng cửa của cả toà nhà chung cư chứ ko phải cửa chính của từng căn?

Trên thực tiễn cửa chung cư thường bị bít khí, trong khi mặt phòng khách mang ban công mới chính là nơi đón được phổ quát thiên khí, địa khí và cũng là hướng rẻ nhất cho căn hộ.

quan niệm mới: Hướng chính là hướng ban công

Theo ông Nguyễn Mạnh Linh, Trưởng Phòng Phong thủy Kiến trúc, Viện Quy hoạch & Kiến trúc thị thành, điều quan yếu nhất khi xác định hướng chính của ngôi nhà là thiên khí, và địa khí vốn khó có thể cảm nhận được, ít chịu ảnh hưởng theo suy nghĩ chủ quan của con người, nhưng lại sở hữu thể dựa vào công nghệ phong thủy và máy móc đo đạc được.

Kinh nghiệm thực tại cho thấy, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất.

Trong thực tế chính là mặt phòng khách với ban công. Đo đạc bằng máy cảm ứng hay máy đo địa từ trường trong đầy đủ trường hợp đều thấy phần ban công có trường khí cao hơn.

Kết quả hình ảnh cho chọn hướng nhà chung cư


cho nên, lúc xác định hướng của căn hộ chung cư, cần dành đầu tiên phía ban công gần phòng khách khiến cho hướng, và phần đối diện của căn hộ là tọa.

thực tiễn thì đây lại là nơi căn hộ đón chờ gió, ánh sáng, giao du mang môi trường trùng hợp bên ngoài.

Cần lưu ý những vấn đề như sau ở ban công:

· tránh cửa chính thẳng hướng với cửa ban công, sẽ làm tài lộc thất thoát

· tránh cửa sổ, cửa ban công các phòng ở những hướng phía Tây

· hạn chế cửa sổ, cửa ban công mở quá sắp một toà nhà bên cạnh, nhất là lại với cửa trực xung phía toà nhà đối diện.

· nếu với những cột điện, cột ăng ten phát sóng... Phía ngoài cửa sổ, cửa ban công thì cũng không thấp.

các tiêu chí quan trọng trong sắm chung cư

Sách Phong thủy cho người mua nhà đưa ra một vài tiêu chí quan trọng cần lưu ý cho bạn trong quá trình chọn lựa.

1. Ko chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

ví như phòng ngủ sở hữu cửa sổ trổ về hướng nắng chói chang cứng cáp bất lợi cho gia chủ. Nên sử dụng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang (không nên lắp kính màu đậm, bịt bùng sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt).

Đối mang những căn hộ ở trên cao, phổ thông mặt thoáng nắng chói và gió mạnh, biện pháp tiêu dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là thấp nhất cho cửa.

dùng các khung cửa ko mang cánh hoặc sắp xếp đồ vật tạo nên các lối dẫn khí cũng là 1 giải pháp rẻ trong điều kiện căn hộ diện tích nhỏ.

Kết quả hình ảnh cho chọn hướng nhà chung cư

hai. Kị trong khoảng hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

Rất ít chung cư có sắp xếp Huyền quan, vì thế trong khoảng bên ngoài hành lang vào tòa nhà, thẳng sở hữu cửa vào căn hộ, mang thể nhìn thấy hồ hết gian phòng khách, thậm chí cả bếp và phòng ngủ bên trong.

Điều này tối kị vì nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

3. Hạn chế các góc nhọn những dự án chĩa vào căn hộ

giả dụ căn hộ sở hữu cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào ngừng thi côngĐây quanh đó chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu.

Theo ý kiến phong thủy, những góc nhọn ngừng thi côngĐây sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

4. Xem xét sự sắp đặt bên trong căn hộ

Do diện tích thường bị hạn chế mà hầu như nhà nào cũng cần chí ít hai phòng ngủ biệt lập, nên những phòng ngủ bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được sắp xếp rất gần nhau hoặc đối diện nhau.

Trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay sở hữu giường ngủ.

Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích trữ lại, sở hữu tác động không tốt cho sức khỏe, chịu tác động mạnh nhất là các người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

5. Chung cư phải có tầm nhìn thấp

Chung cư cần với được các tiện lợi như hướng rẻ, đón gió mát, hạn chế nắng gắt, có khoảng lùi tương thích có đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

6. Chung cư phải có minh tuyến đường nhiều

Minh tuyến đường là phòng ban quan trọng trong phong thủy. 1 Khu đất không với minh con đường dù mang đa dạng đặc điểm đẹp thì cũng kém rẻ. Đối sở hữu những tòa chung cư, minh các con phố được tính là các khu vực trống ở trước mặt.

ngừng thi côngĐây có thể là những khu vực cây xanh, công viên nhỏ và hoàn hảo nhất là hồ nước khiến cho chỗ vui chơi, ngơi nghỉ cho cư dân, cùng lúc là khoảng lùi, tạo tầm nhìn thấp cho người bên ngoài lúc tiếp cận. Đây là 1 tiêu chí quan yếu lúc tuyển lựa chung cư khiến cho nơi sinh sống.

7. Chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam

Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc có mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không hề hướng cửa những căn hộ.

Ở nước ta, một chung cư đẹp thường mang mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định.

những cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ tạo điều kiện cho các căn hộ bên trong tránh được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

8. Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây, sẽ sở hữu hàng loạt ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở.

khi những dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý tới độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che mệnh chung tầm nhìn.

Căn hộ rẻ là căn hộ mang cửa sổ những phòng quay mặt ra hướng thấp, có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ.

>>>>  Tham khảo tại :  https://gokienstudio.com/tong-hop-cac-phong-cach-thiet-ke-noi-that-nha-chung-cu/