Khám phá Hội An tự túc trải nghiệm văn hóa và ẩm thực đặc sắc

  -  

Hội An chưa bao giờ lọt khỏi danh sách TOP những điểm đến tuyệt vời nhất ở Việt Nam, đó cũng là lý do mà ai cũng tự nhủ nhất định phải tham quan Hội An 1 lần để cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của phố hội.

Đến với cẩm nang du lịch Hội An tự túc ngày hôm nay, mình sẽ giới thiệu đôi nét về nơi này cũng như gợi ý một số các nơi đến bằng tất cả những trải nghiệm của mình sau nhiều lần đến đây. Hứa hẹn sẽ là một chuyến đi vui, nhiều cung bậc cảm xúc và khách du lịch sẽ muốn đi thêm nhiều lần nữa.

Giờ thì chắc chắn du khách sẽ cần đến một số cẩm nang du lịch Hội An cùng với gợi ý về điểm vui chơi, ăn uống ngay sau đây

kinh nghiệm du lịch hội an

Giới thiệu đôi nét về phố cổ Hội An

Phố cổ Hội An ở đâu?

Phố cổ Hội An là một đô thị cổ nằm ở hạ lưu của dòng sông Thu Bồn, thuộc địa phận thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, cách trung tâm TP Đà Nẵng về khoảng 30km.

Phố cổ Hội An được hình thành từ khoảng thế kỷ 16 cho đến thế kỷ 17, đến hiện nay nếu có cơ hội tham quan Hội An các bạn sẽ cảm nhận được dường như các kiến trúc, giá trị văn hóa vẫn còn giữ nguyên vẹn. Không chỉ là địa điểm lưu giữ lại các di tích có giá trị lịch sử, nền văn hóa kể từ thời thương cảng quốc tế mà gần như tái hiện lại một cách hoàn hảo các đặc điểm về một khu cảng sầm uất từ thế kỷ 17.

Chuyến tham quan Hội An có gì đẹp?

Tin rằng ai cũng đã 1 lần được nhìn thấy Hội An qua tranh ảnh, sách báo hoặc là trên các trang mạnh toàn cầu. Nhưng mấy ai biết rõ về sự hình thành, phát triển cũng như nơi của Hội An đối với tham quan ĐN là như thế nào. Khi đã biết rồi, chắc rằng khi đến một địa điểm nào đó, gặp gỡ những người hành khách mới, bạn sẽ phải tự hào lắm khi kể cho họ nghe về một vẻ xinh mang tên phố cổ Hội An.


Thật sự không phải tự nhiên mà UNESCO lại công nhận Hội An là di sản văn thế của thế giới. Nếu hành khách chưa biết nhiều về Hội An hoặc chỉ mới đến đây lần đầu, hẳn sẽ phải cần nhiều thời gian thì mới có thể cảm nhận được sức hút của một đô thị cổ giữa miền Trung.

Đến với Hội An, mọi thứ dường như trở nên ngưng đọng, những mái nhà cổ kính phủ đều rêu phong như ẩn chứa vẻ đẹp huyền bí, cuốn hút. Giữa sự phát triển nhận thấy rõ của miền Trung, điển hình là tp.Đà Nẵng, Nha Trang thì Hội An lại vẫn giữ được nét xinh xưa cũ, nơi mà du khách đến có thể tìm lại cho mình một chút sâu lắng, rời xa những bộn bề áp lực để trở về với cuộc sống bịnh dị, yên ắng

Dù cho mọi thứ có bị thời gian tàn phá, các di tích văn hóa lịch sử, các công trình kiến trúc dường như vẫn được bảo tồn. Nếu có thêm cẩm nang du lịch Hội An tự túc, tự mình khám phá mọi ngóc ngách bạn sẽ có thể biết thêm về những phong tục tập quán, các tín ngưỡng cùng với các nghệ thuật dân gian, lễ hội truyền thống. Tất cả những giá trị ấy dường như vẫn được người địa phương gìn giữ và giới thiệu đến khách du lịch bằng những hoạt động, vui chơi giải trí mỗi ngày.

kinh nghiệm du lịch hội an

Tour du lịch Hội An mùa nào lý tưởng nhất?

nằm trong vùng có khí hậu nhiệt đới gió mùa, chính bởi vậy mà cũng giống như Đà Nẵng, Hội An cũng chia làm 2 mùa chính: 1 mùa mưa kéo dài từ tháng 9 đến tháng 1 và 1 mùa mưa kéo dài từ tháng 2 cho đến tháng 8. Đa phần các ngày trong năm đều nắng đẹp, nhiệt độ khá cao và do nằm sát biển nên khí hậu khá là trong lành, mát mẻ chứ không nắng gắt như các tỉnh khác của miền Trung.

Nguồn bài viết: https://tourdanangcity.vn/kinh-nghiem-du-lich-hoi-an-tu-tuc/