Các loại mực khô Đà Nẵng giá tốt và chất lượng - LanGift

  -  
Đến với thành phố biển Đà Nẵng, các du khách không chỉ trải nghiệm những địa điểm du lịch mà còn trải nghiệm về các món đặc sản khô nổi tiếng. Trong đó, đặc sản mực khô Đà Nẵng không thể nào bỏ qua được và đây là một lựa chọn tốt để làm quà tặng cho người thân của mình. Cùng LanGift tìm hiểu ngay các loại mực khô phổ biến giá tốt trong nội dung dưới đây!

Danh sách mực khô Đà Nẵng mua về làm quà thơm ngon, hấp dẫn

Đà thành là một thành phố biển nổi tiếng với các món hải sản tươi sống thơm ngon. Bên cạnh đó, còn có những món đặc sản khô như khô mực ngon và hấp dẫn khách du lịch.

Sau đây là 4 size khô mực Đà Nẵng ngon để mọi người lựa chọn mua về làm quà được phân theo gói như sau:
  • Mực SS (loại 1): loại đại size từ 3 – 4 con/ 500g
  • Mực SA: bé hơn size mực đại cỡ 1 phân từ 7 – 8 con/ 500g
  • Mực 1A: đây là loại size vừa từ 14 – 15 con/ 500g
  • Mực lá: là loại mực bé size từ 12 con/ 200g


Cách chọn mua mực khô đặc sản Đà Nẵng

Mực khô đặc sản được làm từ những con mực tươi ngon từ những mẻ kéo của các ngư dân Đà Thành, bao nhiêu cực khổ gian nan ngoài biển xa đã góp phần làm nên sản phẩm thơm ngon mà ai cũng biết đến.

Ngoài thị trường hiện nay có rất nhiều loại, nên khi bạn mua để làm quà tặng có lẽ bạn sẽ thắc mắc làm cách nào để biết cách chọn mực khô Đà Nẵng ngon đúng không? vậy thì bạn thử tham khảo 3 cách dưới đây nha:
  • Về màu mực: bụng mực có màu trắng, lưng màu hồng nhạt và có lớp phấn trắng cùng những chấm đen li ti là đúng da của mực, không có mùi tanh. Khi nướng chín lên, xé thịt sẽ dai không vụn, trường hợp thân có màu trắng bệch thì có thể là mực ươn đem phơi khô.
  • Về thân mực: mực câu khô có 2 hình thức phơi: phơi treo và phơi trên sào phơi. Mực khô phơi treo có thân mình dày, thân thẳng, về loại phơi sào phơi có thân mình mỏng sẽ không ngon bằng.
  • Về mùi vị: không lưu lại mùi tanh khi cầm, nướng lên thơm vô cùng.
Một đặc điểm cơ bản để mua mực khô ngon rất dễ: phần đầu mực gắn liền chắc chắn vào thân mực, râu nhiều và có màu trắng hồng, thẳng.

Khô mực chất lượng kém thường có đốm màu đỏ thâm ở thân, lưng, 2 mặt có những chấm đỏ nhạt. Mực khô ngon sẽ có thịt dày, bóng sạch, sờ còn hơi ẩm, mang mùi mặn của biển.

#muckho #muckhodanang #mực_khô_langift #mực_khô_đà_nẵng #langift