Trà lá ổi: Nó có tốt cho sức khoẻ không?

  -  

Trà lá ổi từ lâu đã được dùng như một biện pháp khám chữa bệnh tiêu chảy ở nhiều chỗ. Lúc mối quan tâm hiện đại đối với y khoa cổ truyền tăng thêm trong những năm cách đây không lâu, trà lá ổi đã thu hút sự ghi chú vì những tiện ích sức khỏe tiềm ẩn của nó. Cũng như nhiều chủ đề mới nổi trong nghiên cứu và phân tích y học, sức khoẻ, không phải tất cả các tác dụng về sức khỏe của trà lá ổi đều đã được chứng tỏ. Mặc dù thế, có không ít tác dụng đã được chứng tỏ trong loại đồ uống này.

Uống nước lá ổi chưa được chứng minh giảm mỡ bụng

Thông tin dinh dưỡng

Giống hệt như với tất cả những loại trà, một tách trà lá ổi có thành phần cơ bản là nước. Bản thân những hợp chất, vitamin, khoáng chất và chất đủ chất của lá ổi chỉ có 1 lượng rất loãng trong trà ổi.

Một cốc trà lá ổi 230ml chứa khoảng:

Calo: 0
Chất đạm: 0 gam
Chất béo: 0 gam
Carbohydrate: 1,01 gam
Chất xơ: 0 gam
Ngoài ra, trà lá ổi không phải là một nguồn hỗ trợ Vi-Ta-Min và khoáng chất đáng kể. Tuy nhiên, nó có chứa polyphenol, là 1 trong những loại chất chống oxy hóa.

Tác dụng sức khỏe tiềm năng của trà lá ổi

Cho đến nay, một vài phân tích trong phòng thí nghiệm và động vật đã được tiến hành với trà lá ổi. Phân tích này đã bật mý một trong những tác dụng sức khỏe mục tiêu liên quan tới việc uống trà lá ổi.

Chữa tiêu chảy

Những nhà khoa học đã nghiên cứu và phân tích việc sử dụng trà lá ổi cổ xưa như một biện pháp điều trị chống tiêu chảy và tìm thấy bằng chứng đáng kể về tác dụng của chính nó. Chi tiết, các nghiên cứu và phân tích ở trong nhà thí nghiệm đã quan sát thấy rằng bệnh tiêu chảy do nhiễm trùng sẽ khỏi mau hơn sau khoản thời gian uống trà lá ổi.

Hạ đường huyết

Các polyphenol trong trà lá ổi đã được minh chứng là điều chỉnh sự hấp thụ carbohydrate từ thực phẩm. Công dụng này đặc biệt cho một số người bị bệnh tiểu đường. Uống trà lá ổi sau bữa ăn hoàn toàn có thể giúp ngăn chặn lượng đường trong máu tăng đột biến và không cho thấy liên hệ thiếu tích cực với những loại thuốc mà người mắc bệnh tiểu đường có thể đang dùng.

Tác dụng chống khuẩn

Một số nghiên cứu và phân tích về hàm lượng chiết xuất từ lá ổi không giống nhau, bao gồm cả trà lá ổi, đã minh chứng các đặc tính chống những con vi khuẩn và chống nấm. Có 1 số hợp chất trong lá hoàn toàn có thể góp thêm phần tạo nên những đặc tính này bao hàm flavonoid (chất chống oxy hóa), tanin và axit (gallic và betulinic).

còn mặt khác còn có 1 số thông tin về uống nước trà lá ổi rất có thể giảm mỡ bụng, tuy nhiên điều đó chưa được kiểm chứng cụ thể.

Uống nước lá ổi có giảm mỡ bụng không?

Rủi ro tiềm ẩn của trà lá ổi

Nghiên cứu không chỉ có ra nhiều rủi ro sức khỏe liên quan tới trà lá ổi. Mặc dù thế, các người bị bệnh chàm rất có thể bị kích thích da khi sử dụng lá ổi, những ai bị loãng xương hay những luận điểm tim mạch nên lắng nghe BS trước khi sử dụng lá ổi.