Quy trình kiểm định kệ để hàng công nghiệp đạt chuẩn

  -  

Bạn muốn biết chắc chắn hệ thống lưu trữ hàng hóa kệ để hàng công nghiệp có thực sự chất lượng và đạt được cam kết về tải trọng lẫn độ bền? Bài viết chia sẻ về hạng mục kiểm định kệ sẽ là thông tin hữu ích cho các ứng dụng thực tiễn. Kết quả kiểm định ghi nhận chính là cơ sở đánh giá then chốt chất lượng kệ. Cũng như khả năng kệ hoạt động tốt với các tiêu chuẩn về tải trọng lẫn phương thức xuất nhập hàng. Cùng tham khảo thêm bạn nhé!


Tầm quan trọng của kiểm định kệ để hàng

Kiểm định kệ để hàng công nghiệp không còn mang tính chất bắt buộc. Mà là tiêu chuẩn đảm bảo cho quyền lợi giữa nhà cung cấp và đơn vị sử dụng kệ. Kết quả tốt một lần nữa khẳng định uy tín thương hiệu của nhà cung cấp sản phẩm.

Chi phí đầu tư thiết kế và lắp đặt kệ sắt để hàng là không hề nhỏ. Tất nhiên, chúng ta sẽ kỳ vọng về sản phẩm mang đến ứng dụng chất lượng. Việc kiểm định sẽ là quá trình cho phép bạn nhìn nhận và đánh giá chất lượng kệ dựa trên kết quả thực tế.

Với nhu cầu lắp đặt kệ sắt để hàng ngày một tăng cao, việc thử tải kiểm chứng chất lượng sản phẩm chính xác nhất. Tránh trường hợp rơi vào bẫy đơn vị thi công "rởm", cung cấp nguồn hàng kém chất lượng. Và chỉ bán hàng dựa trên những "lời rao ngọt ngào".

Bạn biết đấy, "tai nghe mắt thấy" luôn là điều kiện củng cố niềm tin cao nhất trong mọi ngữ cảnh!

Xem thêm

Các hạng mục cần lưu ý để kết quả kiểm định chính xác nhất

Để kết quả kiểm định đánh giá khách quan, quá trình thực thi đánh giá trên nhiều yếu tố. Trong đó, có 4 điểm lưu ý quan trọng:

1.    Tải trọng

Kệ công nghiệp nhiều kết cấu lẫn quy cách. Gia công trên bộ tiêu chuẩn kỹ thuật riêng biệt nên giữa các mẫu thiết kế đều có khả năng đáp ứng một mức tải trọng hoàn chỉnh. Do đó, quá trình thử tải sẽ cho bạn biết chắc chắn rằng khả năng tải hàng trên pallet, tải hàng trên kệ có thực sự đảm bảo.

Dưới đây là một số hạn mức tải trọng điển hình cho các loại kệ sắt để hàng cho các kho xưởng:

-       Kệ Selective: 6000 – 9000kg/tầng kệ.

-       Kệ Drive In: 500 – 1500kg/pallet, lưu trữ sâu 7 – 9 pallet/tầng kệ.

-       Kệ Double Deep: tối đa 6000kg/tầng kệ.

-       Kệ Push Back: 500 – 1500kg/pallet, lưu trữ sâu 2 – 6 pallet/tầng kệ.

-       Kệ con lăn: 1000 – 1500kg/pallet.

-       Kệ robot: tối đa sức tải 2000kg/robot để hàng.

-       Kệ VNA: tối đa 500kg/pallet, pallet chất cao ở chiều cao tối đa 17m.

Lưu ý: Tải trọng chịu chi phối đặc điểm cấu tạo cùng các yêu cầu kỹ thuật quy định nên thiết kế kệ. Do đó, các định mức trên có thể được thay đổi sao cho từng phương án thiết kế là giải pháp tối ưu nhất. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để đội ngũ chuyên viên kỹ thuật Eurorack hỗ trợ khảo sát đo đạc và tư vấn các thông số phù hợp.


2.    Độ võng thanh beam, thanh support pallet

Độ võng ổn định, đạt tiêu chuẩn khi chịu tải cao nhất. Tuyệt đối không để xảy ra tình huống cong vênh cho thanh support hoặc thanh beam. Thông thường, các giá kệ áp dụng tiêu chuẩn Chiều dài/200 để xác định độ võng cho phép trên thanh beam đối với loại kệ tương ứng.

3.    Tính ổn định và độ thăng bằng của chân trụ

Chân trụ là bộ phận chịu lực trực tiếp chịu lực trên toàn hệ thống. Chúng thường được neo trực tiếp trên nền sàn bằng phẳng. Khung chân trụ dù gia công với tiêu chuẩn độ cao ấn tượng, vẫn phải giữ độ thăng bằng tốt. Mọi sai lệch đều phải được can thiệp xử lý tránh hệ lụy thiệt hại không đáng có về sau.

4.    Chất lượng sơn tĩnh điện phun xử lý bề mặt

Sơn tĩnh điện là thành phần giúp bảo vệ kệ sắt an toàn trước nguy cơ gỉ sét, oxy hóa ăn mòn bề mặt kim loại trong môi trường không khí hoặc các điều kiện quản lý khắt khe như kho lạnh. Chất lượng lớp sơn hoàn chỉnh khi đảm bảo phủ kín bề mặt sản phẩm, độ dày lớp sơn ổn định và phủ đều trên toàn sản phẩm. Đặc biệt là tại các vị trí khớp nối, nơi có tần suất ma sát mạnh.

Quy trình kiểm định, đánh giá chất lượng kệ để hàng đạt chuẩn

Quy trình đánh giá chất lượng kệ kho công nghiệp thông qua hạng mục kiểm định được tiến hành qua 4 bước sau:

1.    Kiểm tra hồ sơ thiết kế

2.    Tiến hành thử tải thực tế trên kệ

3.    Kiểm tra độ võng

4.    Đánh giá kết quả kiểm định và nhận hồ sơ báo cáo

Trên đây là những thông tin chia sẻ về khâu kiểm định kệ để hàng cho các kho chứa hàng công nghiệp. Hy vọng bài viết là những thông tin chọn lọc bổ ích cho các ứng dụng đời sống của bạn!