Kho vải HCM chứa hàng trên kệ gì?

  -  

Đặc thù kho vải là ngành hàng có độ "nhạy cảm" cao. Bởi chỉ cần môi trường kho bảo quản đột ngột thay đổi, chất lượng sản phẩm lưu kho sẽ thay đổi theo chiều hướng xấu. Nhằm hỗ trợ các kho chứa hàng quản lý tốt hơn trong công tác lưu trữ và kiểm soát khâu xuất nhập hàng. Đặc biệt là tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, địa bàn đang hoạt động sôi nổi ngành may mặc. Chúng tôi với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sản xuất và lắp đặt kệ sắt để hàng sẽ gợi ý đến bạn các phương án kệ để hàng thích hợp lưu kho vải vóc. Cùng Eurorack xem thêm bạn nhé!

1.    Kệ trung tải đựng vải

Kệ trung tải chuyên đựng vải giúp bảo quản kho vải cuộn được an toàn. Cấu tạo đơn giản giúp kệ sắp xếp không gian lưu trữ chuyên nghiệp. Đặc biệt là những kho mái thấp, kỳ vọng sức chứa mật độ cao. Khung kệ kho hàng trung tải hcm chịu tải từ chân trụ và thanh beam để mâm tole. Bên hông chân trụ giằng cố định 2 thanh giằng ngang cùng 6 - 10 thanh giằng chéo ổn định.


Kệ sắt từ nguyên liệu cao cấp, mua một lần sử dụng bền bỉ cho nhiều năm. Xử lý bề mặt sản phẩm bằng công nghệ phun sơn tĩnh điện cao cấp, hạn chế thấp nhất tình trạng oxi hóa kim loại, gây ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa lưu kho.

Khoang chứa đa tầng, trải nghiệm lưu kho hiệu quả bằng chiều cao tối đa 3.5m. Hầu hết các cuộn vải đều được kiểm soát chặt chẽ bằng xe thang di động. Thiết bị cho phép hoạt động bốc dỡ hàng diễn ra trơn tru và nhanh chóng.

2.    Pallet sắt xếp chồng chứa vải

Đúng như tên gọi, đây thực chất là một trong những mẫu pallet sắt tiêu chuẩn. Điểm hay ở mẫu pallet này đó là khả năng chất chồng lên cao. Điều này đồng nghĩa, sức chứa trên mỗi pallet là tương tự như một tầng kệ để hàng. Ngày nay, nhiều kho chứa vải đang sử dụng loại pallet này thay thế cho thiết kế giá kệ.


Pallet với 4 khung cột chịu tải cứng cáp, bọc lót bên trong tấm đế là nơi để cố định số lượng lớn nguồn hàng. Trong nhiều trường hợp, với kho lưu vải cần tần suất xuất nhập liên tục. Thiết kế pallet có thể được yêu cầu khả năng đóng gập thuận tiện. Ngay khi không sử dụng, pallet gấp gọn để tạo ra nhiều không gian trống cho kho.

Về đặc tính kỹ thuật, pallet xếp chồng chứa vải cuộn có thể chịu sức tải lên đến 3000kg/pallet. Chiều cao chân trụ ấn tượng 1m5, pallet xếp cao 3 – 5 tầng để hàng an toàn.

Xem thêm: Làm thế nào để “chọn đúng” kệ chứa hàng trong kho?

3.    Kệ Selective chứa vải công suất lớn

Kệ Selective quá đỗi quen thuộc trong các ứng dụng ngành hàng lưu kho. Đây là dòng kệ thuộc danh mục kệ chứa hàng nặng, hàng hóa lưu kho phải cố định trên pallet nhựa hoặc pallet thép trước khi được đưa lên kệ.


Ấn tượng của kệ Selective chứa vải là cung cấp điều kiện kiểm soát hàng hóa lưu kho chặt chẽ bằng thiết kế lối đi rộng song song giữa các dãy kệ. Lúc này, xe thang di động dễ dàng luân chuyển vào các lối đi, thao tác bốc dỡ hàng thuận lợi. Độ rộng lối đi tiêu chuẩn của kệ Selective trong kho vải dao động từ 2.5 – 3.0m tùy layout kho.

Lưu ý: Trong nhiều kho hàng yêu cầu sức chứa thấp hơn, thay vì sử dụng pallet hỗ trợ để hàng nặng. Chi tiết mâm tole là sự lựa chọn thay thế lý tưởng. Mâm tole cứng cáp, phủ sơn tĩnh điện không chỉ bền bỉ, còn làm việc ăn ý với khung kệ sắt tránh tình trạng oxy hóa.

Tham khảo thêm cách sử dụng kệ sắt để chứa vải an toàn, tiết kiệm: https://webcongnghiep.com/threads/13613-Cach-su-dung-ke-de-hang-nang-an-toan-ben-lau

Trên đây là 3 mẫu kệ lưu trữ cho kho vải được ưa chuộng nhất hiện nay, ngoài ra tùy vào yêu cầu lưu trữ cùng layout thiết kế sơ đồ kho. Kệ để hàng có thể được tùy chỉnh với đặc điểm cấu tạo, tiêu chuẩn kỹ thuật khác nhau. Trường hợp bạn cần nhận thêm thông tin tư vấn chi tiết, có thể liên hệ trực tiếp đến chúng tôi qua hotline 0938 520 379 để được hỗ trợ trực tiếp nhé!