Người khuyết tật gặp phải những khó khăn gì

  -  

Người khuyết tật là một trong những người thiệt thòi nhất của xã hội. Họ luôn gặp phải những vấn đề khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, đây là những khó khăn mà khi nhìn vào ai cũng có thể cảm nhận được. Tuy nhiên, người khuyết tật dùng chính tinh thần và nghị lực sống của mình để có thể vượt qua tất cả những khó khăn họ phải trải qua. Những khó khăn của người khuyết tật bao gồm

Khó khăn về học tập

Mỗi người sinh ra đều có quyền được sống, được học tập và được làm việc. Nhưng đối với những người khuyết tật thì cuộc sống của họ lại gặp muôn vàn khó khăn. Những đứa trẻ không được lành lặn đi học như các bạn cùng trang lứa. Chúng bị hạn chế trong việc vận động, trí tuệ kém phát triển hay không nhìn thấy gì, không nghe thấy gì, điều này làm cho việc tiếp thu kiến thức từ sách vở và ngoài đời thực của họ ngày càng bị hạn chế hơn.

Khó khăn trong khi xin việc

Vấn đề việc làm của người khuyết tật cũng gặp rất nhiều khó khăn, mặc dù nhà nước đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi cho người khuyết tật nhưng họ vẫn không có nhiều cơ hội để tìm việc làm. Tại Việt Nam, các trung tâm tư vấn, giới thiệu việc làm cho người khuyết tật ngày càng e hẹp và không phổ biến. Do đó mà người khuyết tật không có cơ hội tiếp cận tới vấn đề việc làm.

Việc đi lại của người khuyết tật là một trong những vấn đề khó khăn nhất. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại xe lăn dành cho người khuyết tật, để có thể hỗ trợ việc đi lại thuận tiện cho người khuyết tật thì công ty TNHH Thiết Bị Y Tế Medjin cho ra dòng xe lăn điện Akiko Nhật Bản giúp người khuyết tật thuận tiện di chuyển một cách dễ dàng hơn.

Nếu bạn muốn biết mua xe lăn điện Akiko Nhật Bản chính hãng ở đâu thì có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Địa chỉ: Số 14, ngõ 72, Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0917992556

Email: Admin{at}medjin.vn – Info{at}medjin.vn

Website: medjin.vn