Hoa baby

  -  
Hoa baby là một loài thực vật có hoa thuộc họ Cẩm chướng, loài cây thân bụi phân nhiều cành, những bông hoa nhỏ mọc đầu các cành.

Hoa baby thường có màu trắng phổ biến và màu hồng nhạt, màu xanh hoặc có thể là bảy sắc cầu vồng…

Nó có vẻ ngoài mỏng manh, tinh tế và nhẹ nhàng, nhưng ý nghĩa ẩn sâu đằng sau vẻ bề ngoài mỏng manh đó là gì?

Ngoài màu trắng, những màu hoa khác mang thông điệp gì? Nên dành tặng ai ? Vào khi nào? Và tặng như thế nào? Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về loài hoa này nhé!

Hoa baby có đặc điểm gì?

Hoa Baby còn có tên gọi khác là hoa Chấm Bi, mang màu trắng tinh khôi, những bông hoa nhỏ xinh giống như những bông tuyết nhỏ xíu mong manh giữa nền trời xanh bao la, khiến cho ai ai cũng muốn nâng niu, trân trọng.

Hoa được trồng rất bổ biến ở Việt Nam do khá phù hợp với điều kiện khí hậu và thời gian cây hoa trưởng cũng khá nhanh, hạt nảy mầm sau 5 – 7 ngày và sau 30 – 40 ngày là cây đã bắt đầu cho ra những bông hoa xinh rồi.


Hoa baby có những loại nào?


Hoa gồm 2 loại: đó hoa hoa baby tươi và hoa baby khô


Hoa baby mang ý nghĩa gì?

Tại sao loài hoa này lại có tên là hoa Baby?
Tên baby xuất phát từ một tên gọi tiếng Anh là “Baby’s breath”, có nghĩa là hơi thở của trẻ thơ. Đúng như ý nghĩa tên gọi của nó, loài hoa baby sở hữu vẻ đẹp mỏng manh, nhưng lại vô cùng mạnh mẽ như sức sống mãnh liệt của các em bé thơ.

Trong cuộc sống, hoa mang nhiều ý nghĩa quan trọng và cũng đóng góp một phần vô cùng lớn trong sự phát triển của dịch vụ cắm hoa, hoa cưới,….

Đây là loài hoa gắn kết tình cảm yêu thương trong gia đình, thể hiện sự kiêu hãnh, niềm mong ước tự do trong cuộc sống.

Hoa thay cho cho lời xin lỗi, lời nhắn gửi mong muốn được giải quyết hết những hiểu lầm, khúc mắc giữa mọi người với nhau, nó còn thể hiện cho sự yêu thương bền bỉ vững chắc.