Những cách bảo quản vợt cầu lông đúng chuẩn

  -  

Tránh tiếp xúc nhiệt độ cao

Theo các khuyến cáo từ các chuyên gia nghiên cứu vợt cầu lông, người dùng nên lưu trữ vợt ở nơi khô ráo, thoáng mát cũng như tránh xa các nơi có nhiệt độ cao. Vợt cầu lông đa phần được làm từ carbon, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, phân tử carbon sẽ dễ bị mất liên kết, dẫn tới việc hỏng kết cấu của vợt về lâu dài. Tốt nhất, người chơi cầu lông không nên cất vợt vào cốp xe ô tô, do cốp xe là nơi hấp thụ nhiệt cao nhất vào ban ngày. Việc làm này sẽ giúp cho bạn bảo quản vợt cầu lông của bạn được bền hơn.

Tránh cất vợt vào túi ngay sau khi dùng

Rất nhiều người chơi có thói quen cất vợt vào túi ngay sau khi sử dụng. Đây được xem là thói quen không tốt cho vợt, bởi mồ hôi và độ ẩm từ vợt có thể truyền vào túi gây ám mùi hoặc khi cất vào túi sẽ có trường hợp vô tình va chạm vào đáy túi không tốt cho khung vợt. Tốt nhất, người chơi nên treo vợt lên móc, giá đỡ để hong khô hết mồ hôi rồi mới cất vào túi.

Định kỳ kiểm tra vợt

Bên cạnh việc lựa chọn cho bản thân một cây vợt tốt, người chơi nên thường xuyên kiểm tra tình trạng vợt để có những biện pháp khắc phục kịp thời, giữ cho vợt dùng được lâu.Người chơi nên kiểm tra khung vợt thường xuyên do đây là vị trí thường xuyên va chạm với sàn, cần kiểm tra đều đặn để kịp thường phát hiện và sửa chữa các vết nứt ở khung vợt.

Một số lưu ý nhỏ về việc bảo quản vợt cầu lông ở phía trên Vợt Cầu Lông Shop hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Những lưu ý trên được chúng tôi tham khảo qua nhà sản xuất cũng như những trải nghiệm, những tình huống thực tế ở trên sân và đút kết những lưu ý cơ bản. Nếu có thắc mắc hay muốn được tư vấn chi tiết hơn thì hãy truy cập Vợt Cầu Lông Shop để được biết thêm những thông tin chi tiết và hữu ích hơn.