Hướng dẫn cách chọn giày cầu lông theo kiểu bàn chân

  -  

Có thể nói chọn giày cầu lông chất lượng là quan trọng nhất trong môn cầu lông. Nhưng chọn mua được giày cầu lông phù hợp với chân là điều không dễ dàng bởi không phải ai cũng hiểu được bàn chân của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có được cách chọn giày cầu lông phù hợp với mình nhất.

Lựa chọn giày theo hình dáng chân

Không thể áp dụng khái niệm “giày thừa dép thiếu” để chọn giày cầu lông được vì kiểu bàn chân của mỗi người là khác nhau. Có 3 kiểu bàn chân cơ bản: Bàn chân bình thường: gan bàn chân không quá mỏng, cân đối với bề ngang của bàn chân.

Bàn chân dị thường: gan bàn chân mỏng, lõm và sâu về cạnh bàn chân.

Bàn chân phẳng: bàn chân bè ra, gan bàn chân to và mặt tiếp xúc với đế giày lớn.

Cách chọn giày cầu lông dựa theo kiểu bàn chân cần bạn biết được kiểu bàn chân của mình. Các bạn có thể đơn giản tìm hiểu bằng cách đặt chân ướt của mình lên một bìa giấy màu vàng, nâu. Hình ảnh lòng bàn chân thể hiện trên bìa giấy chính là kiểu bàn chân của bạn. Có nhiều cách để xác định, hãy chọn cách nhanh, đơn giản và chính xác nhất.

Lựa chọn giày theo kích thước chân

Phía dưới lưỡi gà mỗi đôi giày cầu lông hiện nay ngoài thể hiện số size theo mã size, nơi sản xuất, mã giày để người mua tiện hơn trong việc tra cứu thông tin, tùy hãng mà ta sẽ thấy bảng size từ 3 đến 4 mã size. Thường là EUR, US, UK, JP,.. Một số hãng như Victor sẽ để rõ chiều dài chân phù hợp, size US cho nam, size US cho nữ.Ngoài ra, phần lưỡi gà còn thể hiện một thông số khác là CM (cm theo hãng giày Yonex) hay MM (mm theo hãng giày Victor). Đây là thông số thể hiện chiều dài bàn chân phù hợp với đôi giày đó.

Đây cũng là một cách đơn giản nhưng hữu hiệu khi giày không thể hiện thông số số đo chiều dài bàn chân. Tuyệt đối không chọn giày nhỏ hơn chân. Giày kích gót hay chật mũi sẽ khiến đôi chân bạn cảm thấy đau đớn, khó chịu và là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới chấn thương khi luyện tập hay thi đấu.

Tóm lại, việc chọn được một đôi giày cầu lông phù hợp với bàn chân của chúng ta là vô cùng quan trọng. Nếu bạn vẫn còn đang hoang mang về những cách chọn giày cầu lông phù hợp. Hãy kết nối trực tiếp với Shop Vợt cầu lông để chúng tôi tư vấn bạn kỹ càng hơn và giúp bạn chọn lựa một đôi giày cầu lông phù hợp với bản thân nhé. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này.