Lý do cần mở rộng sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử?

  -  

Lý do cần mở rộng sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử?

Trong tất cả các hoạt động chuyển đổi số hiện nay, chuyển đổi số nông nghiệp cũng là hoạt động được Chính phủ rất quan tâm. Là doanh nghiệp luôn đồng hành cùng nông dân để hỗ trợ bán sản phẩm trên môi trường thương mại điện tử, đại diện của Sàn thương mại điện tử Voso cho biết, Voso luôn đồng hành cùng các đơn vị liên quan. , các bộ, ban, ngành trong hoạt động đào tạo, tập huấn hỗ trợ hoạt động thương mại điện tử cho nông dân.

Thực trạng sàn thương mại điện tử cần cung cấp nhiều loại sản phẩm

Ngoài ra, các sàn thương mại điện tử lớn hàng đầu tại Việt Nam như Postmart, Sendo, Postmart, Tiki, Shopee, Lazada ... cũng đang triển khai nhiều chương trình mở rộng nhà cung cấp hàng Việt, tổ chức tuyên truyền, quảng cáo.

Xem thêm: https://peatix.com/group/11658769

Quảng bá, bán hàng Việt Nam, đặc sản, nông sản Việt Nam một mặt đảm bảo nhu cầu tiêu dùng của người dân, hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương ứng dụng thương mại điện tử tại tất cả các tỉnh, thành phố, mang lại làn sóng mới trong sản xuất kinh doanh, sẵn sàng thay đổi và thích ứng sang công nghệ số trong thời đại 4.0.

Mua hàng online đã quá quen thuộc với người dân

Tiêu thụ nông sản qua kênh thương mại điện tử là xu hướng tất yếu hiện nay. Cùng với phương thức tiêu thụ truyền thống, kênh bán hàng trực tuyến thông qua các nền tảng thương mại điện tử không chỉ mở ra cơ hội mới, giúp người nông dân giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng khắp mọi miền đất nước. nước, giúp hỗ trợ tiêu thụ nông sản thuận lợi hơn.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Công Thương Bình Định cũng đề nghị Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số tiếp tục đồng hành cùng với tỉnh Bình Định đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử để phát triển sản xuất kinh doanh theo tiêu chuẩn.

Với mô hình hiện đại, các doanh nghiệp Bình Định sẽ khai thác được tốt các chính sách hỗ trợ của Bộ Công Thương, các nền tảng thương mại điện tử, đơn vị vận chuyển cũng như các đối tác trung gian thanh toán. Sử dụng các web giúp so sánh giá trực tuyến để người tiêu dùng tìm hiểu sản phẩm kỹ càng hơn.

Sản phẩm nông sản cần được đưa lên sàn thương mại điện tử

Đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử là điều tất yếu

Có thể nói, với sự vào cuộc mạnh mẽ của UBND tỉnh, các Sở, ngành, sự kết nối và hỗ trợ từ Bộ Công Thương, các Bộ ngành Trung ương và sự hợp tác từ các nền tảng thương mại điện tử, các doanh nghiệp ngành logistics. , các tổ chức tài chính hoặc các giải pháp kỹ thuật số…

Việc phân phối sản phẩm của các doanh nghiệp Bình Định nói riêng và doanh nghiệp cả nước nói chung trên nền tảng trực tuyến đã bài bản hơn, các giải pháp số hóa trong nông nghiệp đa dạng hơn và từng bước nâng cao giá trị sản phẩm. Các web so sánh giá sẽ giúp người tiêu dùng chọn được sản phẩm tốt nhất cho mình.

Sản phẩm đặc trưng của địa phương, nâng cao kỹ năng thương mại điện tử, phát triển nguồn nhân lực, thúc đẩy sự chủ động của các doanh nghiệp địa phương trong việc ứng dụng công nghệ mới vào hoạt động sản xuất kinh doanh.