Các kỹ thuật cầu lông căn bản có quan trọng không?

  -  

Cầu lông được xem là 1 trong các môn thể thao sở hữu tốc độ chơi nhanh nhất toàn cầu. Thành ra, phần đông người nghĩ rằng rất khó để tập chơi cầu lông. Tuy nhiên, chỉ cần nắm chắc một số luật chơi và các cách đánh cầu lông cơ bản là bạn đã bắt đầu chơi môn thể thao này rồi.

Các kỹ thuật cầu lông căn bản có quan trọng không?

Kỹ thuật chơi cầu lông cơ bản là những điều tiên quyết cần được học vào những buổi đầu. Các khóa học này không chỉ là nền móng hỗ trợ bạn đánh cầu lông giỏi hơn mà còn giúp bạn hạn chế chấn thương. 

Chúng thường được phân theo cách đánh thuận tay và trái tay. Tùy vào mỗi tình huống và chiến thuật mà ta sẽ sử dụng cách thức đánh cầu lông bằng tay thuận hoặc tay trái.

Kỹ thuật cầm vợt cầu lông

Đối với những bạn mới tập chơi cầu lông thì kỹ thuật cơ bản đầu tiên mọi người cần phải học ấy chính là bí quyết cầm vợt. Việc cầm vợt đúng phương pháp sẽ đóng vai trò thiết yếu giúp người chơi phát huy tối đa sức mạnh của những khớp cổ tay, khuỷu tay, vai… giúp kiểm soát tốt đường cầu bay và tránh tối đa nguy cơ chấn thương cổ tay.

Cách di chuyển khi đánh cầu lông

Mặc dù diện tích sân cầu lông cũng không quá to và đã được khoanh thành những vùng. Nhưng chúng vẫn đủ để người mới chơi gặp khó khăn khi di chuyển. Nếu di chuyển không đúng phương pháp sẽ khiến bạn nhanh xuống thể lực và không có sức đánh trả.

Thành ra một trong những cách chơi cầu lông hiệu quả là thuần thục bí quyết chuyển động. Nhuần nhuyễn kỹ thuật di chuyển cũng sẽ giúp bạn phán đoán nhanh và tiết kiệm sức lực di chuyển khi đỡ cầu.

Cách giao cầu cơ bản

Giao cầu là 1 trong các kỹ thuật đánh cầu lông căn bản nhất mà bạn cần thuần thục. Kế bên việc thực hành những động tác giao cầu khó, bạn cũng nên nắm rõ các luật giao cầu để có một cú giao cầu hợp lệ và tránh các lỗi

Để chơi cầu lông thì đòn giao cầu lông 1 trong những đòn căn bản cần học trước nhất. Bạn cần phải nắm vững phương pháp giao cầu để tận dụng lợi thế khi phát cầu trước. Đây là 1 kỹ thuật tương đối khó, cần phải tập luyện nhiều để nắm vững. Ngoài học kỹ thuật giao cầu, bạn cũng nên tìm hiểu tỉ mỉ về luật giao cầu để tránh phạm lỗi khi thi đấu.


Bài viết nói về các kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản. Định hướng cho người mới biết được mình cần phải học những gì. Nên áp dụng các đòn đánh nào trong từng tình huống để có lợi thế nhất. Để nâng cao trình độ của bản thân. Bạn phải nỗ lực rèn luyện, học tập những kỹ thuật cơ bản cho thật vững nhé.

Nếu bạn là người mới và chưa biết tìm mua dụng cụ cầu lông ở đâu chất lượng. Hãy ghé thăm Vợt Cầu Lông Shopcửa hàng bán vợt cầu lông chính hãng uy tín hàng đầu Việt Nam. Đến với chúng tôi, bạn sẽ dễ dàng sở hữu những dụng cụ thể thao chất lượng với mức giá ưu đãi cùng chương trình bảo hành hấp dẫn nhất thị trường.