Giới thiệu về cách căng vợt cầu lông chuẩn

  -  

"Các bước căng vợt cầu lông là gì?" là câu hỏi mà phần lớn người chơi cầu lông nghi vấn trước lúc chuẩn bị căng vợt cầu lông cho mình. Không cần nhọc lòng nữa vì câu trả lời tốt nhất sẽ có trong bài viết bên dưới đây nhé !

Nên chọn lưới và căng vợt cầu lông theo mục tiêu gì?

Đối với mỗi sợi cước căng vợt cầu lông thì bạn cần để ý tới hai vấn đề ấy là trục đường kính dây cước và sức căng của lưới như sau

Thông số gauge - đường kính

Gauge hay còn gọi là đường kính dây cước. Đây là tham số của lưới căng cước vợt cầu lông. Những nhà cung cấp đã đặt ra rằng số gauge càng nhỏ thì đường kính của sợi lưới càng to hay còn gọi là lưới càng dày.

Các thông số gauge 20, 21 hay 22 thuộc dòng standard. Trong khi những gauge 20 micro, 21 micro thuộc cái “biến thể” thêm. Tuy nhiên, sở hữu nhãn hàng Yonex, để dễ phân biệt cho người tiêu dùng thì họ đã đặt số gauge chính là số mm.

Sức căng của lưới

Sức căng của lưới vợt hay còn gọi là độ nặng của vợt chúng được tính bằng kilogam hay pound. Vậy nên căng bao nhiêu thì vừa? Thì nó không có câu giải đáp chung thích hợp cho hầu hết mọi người. Vì có nhiều mẫu lưới sở hữu sức căng đa dạng từ 8-13 kg.

Điều quan trọng bạn cần phải biết rằng số “kg” nhỏ tức là lưới đan ít căng và số “kg” to nghĩa là lưới đan rất căng. Theo những chuyên gia về cầu lông thì lúc chúng ta đan lưới càng căng thì đồng nghĩa là khả năng kiểm soát cầu càng tốt. Và trái lại lưới ít căng thì đánh cầu sẽ mạnh hơn.

>> Xem thêm về Căng vợt cầu lông quan yếu thế nào?

Các bước căng vợt cầu lông chuẩn

Lúc muốn tham dự môn thể thao này, phần lớn người đã phải tốn không ít công sức và tiền bạc để mua được cây vợt chuẩn. Ngoài ra, không phải ai cũng biết được căng vợt cầu lông như thế nào hợp lý. Hiện nay, chúng ta có 2 kiểu căng chính là đan hai nút và 4 nút. Đặc biệt là bạn phải đan theo hướng dẫn của nhà cung cấp với từng kiểu hệ thống lỗ gen.

Trước khi căng, người thợ sẽ đặt vợt lên máy kẹp sao cho chuẩn để không làm tác động tới phần sườn. Sau đấy, dây dọc được kéo trước rồi mới tới dây ngang. Người đan vợt nên để một khe hở nhỏ ở vị trí kẹp nếu khít quá thì sẽ không còn khoảng cách để vợt dãn ra, thậm chí gây nứt khung.

Tiếp theo là tới bước đan dây. Đây là bước rất quan trọng. Thợ sẽ đan dây dọc trước rồi mới đan dây ngang. Trong thời kỳ căng dây vợt cầu lông, người thợ cần phải tập trung tối đa. Để vừa đan cước vừa điều chỉnh kẹp thích hợp trong suốt quá trình đan dây.

Bước cuối khi đan dây chốt cước. Người thợ sẽ tạo vòng tròn trước lúc thắt nút. Phải đảm bảo nút thắt thật kiên cố. Để bạn biết nút thắt có chặt hay không. Đấy là cước càng tụt vào thì nút thắt sẽ càng chắc.

Trên đây là bài viết chia sẻ về tầm quan trọng của việc căng vợt cầu lông. Cần phải lựa chọn nơi căng cước chất lượng, chính xác và chuyên nghiệp để nâng cao chất lượng vợt cầu lông của bạn. Hãy trải nghiệm thử dịch vụ đan vợt bằng máy Yonex PT8 Deluxe tại Vợt Cầu Lông Shop - Đại lý cầu lông hàng đầu Việt Nam.