Kinh nghiệm chọn lựa quà tết doanh nghiệp

  -  

Tặng quà Tết doanh nghiệp cho đối tác, khách hàng, ban lãnh đạo nhân viên,.... giúp doanh nghiệp tri ân, cảm ơn họ vì đã đồng hành cùng mình trong suốt một năm qua. Từ đó, có thể duy trì mối quan hệ kinh doanh, cùng phát triển liên tục trong nhiều năm tới. Ngoài ra, quà Tết còn là một chiến lược marketing thông minh, giúp quảng bá thương hiệu và hình ảnh của công ty rộng rãi hơn.

Do đó, doanh nghiệp cần lưu ý những điểm sau khi chọn quà tặng doanh nghiệp:

Phù hợp với từng đối tượng

Theo từng loại đối tượng là đối tác, khách hàng VIP, khách hàng bình dân, lãnh đạo hay nhân viên,.. mà doanh nghiệp sẽ chuẩn bị những món quà có giá trị khác nhau.

Món quà Tết đại diện cho doanh nghiệp không chỉ thể hiện phong cách, văn hóa mà còn là diện mạo của chính doanh nghiệp nên cần sự tinh tế và chỉn chu. Do đó, bước đầu tiên và quan trọng nhất là phải hiểu món quà đó dành cho ai, cá nhân hay tổ chức, có phong cách, văn hóa, sở thích riêng và có cần sự chú ý để có được những món quà này hay không. kế hoạch quà tặng.

Thông điệp của món quà

Ngày nay, quà Tết không còn đơn thuần là sự thể hiện sự trân trọng, tri ân khách hàng mà còn là cách để gây ấn tượng với khách hàng và truyền bá thông tin doanh nghiệp của bạn rộng rãi hơn. Quà Tết doanh nghiệp có nhiều hình thức, mẫu mã khác nhau nên bạn cần lưu ý lựa chọn thật kỹ để món quà Tết thể hiện được thông điệp, quảng cáo của doanh nghiệp đến khách hàng, đối tác.

Nếu bạn tặng một món quà đắt tiền nhưng lại được gói bọc sơ sài cũng sẽ khiến người nhận cảm thấy doanh nghiệp của bạn không tôn trọng bạn, làm giảm giá trị của món quà và không còn là một món quà ý nghĩa dành tặng khách hàng.

Thời gian tặng quà

Khi đã chọn được món quà cho mình thì giai đoạn tặng quà cũng quan trọng không kém. Để dành tặng một món quà ấn tượng và tinh tế đến người nhận, doanh nghiệp cần chú ý những điều sau:

  • Nên trao quà trực tiếp tại buổi gặp mặt, thể hiện sự tôn trọng và quan tâm đến người nhận.

  • Nên gọi điện hoặc gửi email trước để đặt lịch hẹn với người nhận để họ chuẩn bị tinh thần và không bị bất ngờ hay bối rối.

  • Ngoài quà tặng, hộp quà cũng nên kèm theo thiệp cảm ơn và thiệp chúc mừng. Điều này không chỉ thể hiện sự khéo léo trong giao tiếp mà còn để lại ấn tượng sâu sắc với người nhận.

Một món quà tốt không bằng cách tặng hay, vậy nên, doanh nghiệp hãy chú ý chọn lựa món quà và cách trao tặng để chúng trở thành thông điệp của sự tinh tế, chuyên nghiệp và chân thành dành tặng đến người nhận.

Chọn địa chỉ uy tín

Doanh nghiệp nên tìm kiếm và cân nhắc lựa chọn nhà cung cấp có thương hiệu, uy tín trên thị trường. Họ sẽ cung cấp các tặng phẩm chính hãng, đầy đủ giấy tờ và cam kết nguồn gốc để doanh nghiệp yên tâm hơn về chất lượng quà tặng.

Đừng chỉ vì gây ấn tượng mạnh với mọi người và tiết kiệm ngân sách mà doanh nghiệp chọn những món quà quá kỳ dị, không phù hợp với hình ảnh doanh nghiệp hay chọn những món quà rẻ tiền để tiết kiệm chi phí sẽ gây mất hình ảnh, ảnh hưởng đến hình ảnh doanh nghiệp. 

>>> Tham khảo ngay những mẫu quà Tết doanh nghiệp cao cấp và ý nghĩa dành tặng đối tác, khách hàng, nhân viên,.... dịp Xuân Qúy Mão 2023 tại: https://hopquatet.vn/