Những điểm cần lưu ý khi chọn quà tặng khai trương

  -  

Khai trường là một trong những dịp lễ quan trọng của một tổ chức, đánh dấu một bước tiến phát triển mạnh mẽ và kỳ vọng cho những nỗ lực sẽ dẫn dắt bạn đến với thành công vang dội. Quà tặng khai trương là tập hợp các hợp phẩm đóng vai trò làm quà tặng để doanh nghiệp gửi đến khách hàng. Một trong những hình thức Marketing hiệu quả được nhiều tổ chức ứng dụng hiện nay. Song, để thực sự phát huy lợi điểm của quà tặng, một số lưu ý dưới đây cần được thông tin đến bạn.


1.    Quà tặng phải hợp lý

Sự kiện khai trương hiện diện mang đến niềm vui không chỉ cho đơn vị tổ chức mà còn là khách hàng. Bởi sự kiện với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Không những thế, khách hàng còn được nhận quà tặng. Những món quà tặng phù hợp nên đem lại ý nghĩa thực thụ và cho phép khách hàng sử dụng thường xuyên trong cuộc sống.

Chúng nên mang gam màu sắc vui tươi, gợi mở không khí hân hoán và kỳ vọng cho những thành tựu mới.

2.    Quà tặng phải đúng lúc

Không chỉ hợp lý về mặt chất lượng, quà tặng sự kiện khai trương còn phải được gửi đến người nhận vào đúng thời điểm. Muốn vậy, hạng mục này cần được lên kế hoạch tổng thể một cách chi tiết, tránh tình huống bị động gây “phản tác dụng”.

Xem thêm: Doanh nghiệp cần sử dụng quà tặng sự kiện vào dịp nào?

3.    Quà tặng tránh gam màu xám xịt

Những gam màu tối là hiện diện cho những điều kém may măn, không tốt lành nên hạn chế sử dụng trong dịp lễ khai trương. Ví dụ như khi bạn sử dụng bình giữ nhiệt làm quà tặng, chúng đa dạng màu sắc để tạo nên sự tươi mới. Nhưng cần tránh sử dụng màu đen, màu xám để thu hút những điều đen tối, mờ mịt.

4.    Tuyệt đối không sử dụng quà tặng với số 4

Theo quan niệm của người phương Đông chúng ta, số 4 đại diện cho chữ “Tử” trong bộ “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”, mang ý nghĩa của sự chết chóc, đau thương. Việc sử dụng bộ quà tặng với số 4 vào ngày khai trương được cho là đại kỵ. Khai trương nên là nên là mở ra một chuỗi hành trình mới đầy tính kỳ vọng tính cực, hơn là với ý nghĩa kém may mắn từ số 4.

5.    Tránh va phải những điều cấm kỵ trong văn hóa

Đây là một phạm trù tương đối rộng hơn so với 4 lưu ý đã được bài viết đề cập trên đây. Tuy nhiên, cần phải lưu ý văn hóa có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta. Việc mắc phải sai lầm trong văn hóa quà tặng không chỉ cho thấy bạn đang thiếu quan tâm đến khách hàng của mình, còn là sự kém chuyên nghiệp trong tổ chức. Nhưng để làm tốt yêu cầu trên, ngoài sự hiểu biết rộng còn là sự biểu thị khéo léo qua các vật phẩm quà tặng. Đại ý thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho nhóm khách hàng mục tiêu của mình ý nghĩa trân trọng nhất.

Tham khảo: Kinh nghiệm tổ chức khai trương cửa hàng thành công

Nếu bạn đang cần tìm mẫu quà tặng cho sự kiện khai trương doanh nghiệp, có thể liên hệ trực tiếp đến chúng tôi qua hotline 0776 692 979. Hai Tư Giờ sẵn sàng mang đến bạn gợi ý quà tặng tốt nhất, hiệu quả truyền thông cao nhất với mức ngân sách phù hợp nhất!