Một đồng tiền ảo mất 96% giá trị vì bị tấn công chiếm đoạt 200 triệu

  -  

Đồng PancakeBunny ở nền tảng Binance Smart Chain đã bị tin tặc tiến công khai thác lỗ hổng và rút ra số tiền ảo trị giá 200 triệu đô la Mỹ.


PancakeBunny là sàn phân phối phi quy tụ (DeFi), cho phép nhà đầu cơ luận bàn những đồng bạc ảo với nhau mà ko cần qua trung gian. Đặc điểm của sàn DeFi là phí giao dịch cởi mở, lãi suất cao, có thể dùng để đổi lấy những token chưa được lên sàn chính thống, từ ấy có thể x2 x3 account lúc đồng bạc ảo đấy lên sàn.

tham khảo thêm : kháng cự hỗ trợ

tuy nhiên, những sàn DeFi thường là miếng mồi ngon cho tin tặc mà có thể dẫn tới sập hoàn toàn sàn không thể cứu vãn được. Cách đây không lâu, PancakeBunny (Bunny) đã bị tin tặc hỏi thăm và lấy đi một vài lượng to đồng Bunny trước lúc thao túng giá và xả ra trên thị phần

tham khảo thêm : pivot pointthời điểm ấy, một lượng lớn Binance Coin đã được tậu vào theo cặp Bunny/BNB khiến trị giá của đồng Bunny giảm đến 96% trong khoảng hơn 240 USD xuống còn 150 đô la và thậm chí xuống còn 0 đô la trong gần 30 phút.


Cặp Bunny/BNB bị lấy mà trong đó có 697.000 đồng Bunny và 114.000 đồng BNB ước tính có giá trị gần 200 triệu đô la ở thời điểm rút ra.

hàng ngũ tăng trưởng sau đó đã nhanh chóng lấy lại quyền kiểm soát đồng thời click mạnh số tiền gửi của nhà đầu tư trị giá hơn 1 tỷ USD vẫn an toàn. Đồng Bunny đã có thời khắc phục hồi mạnh 100 đô la Mỹ trước khi tụt xuống còn 30 đô la Mỹ ở thời khắc hiện tại.

đọc thêm : ask là gì


đội ngũ lớn mạnh Bunny cho biết vẫn giữ an toàn cho 1 tỷ USD tiền gửi của nhà đầu cơ.

Việc tiền ảo trở nên mục tiêu tấn công của tin tặc chẳng phải điểm mới. Biện pháp thường thấy là cập nhật bản mới (hard fork) để chia tách số tiền đã bị lấy cắp ra một đồng mới không có tính thanh khoản, vô giá trị.

đọc thêm : cách kiếm tiền online hiệu quả nhất

Bunny bị tấn công ở giữa thời điểm thị phần tiền ảo đang phải hứng chịu phổ biến cuộc tấn công mềm khiến thị trường này bốc khá hàng trăm tỷ đô la. Hiện tại, thị phần đang có biểu hiện hồi phục với Bitcoin đạt giá trị 42.000 đô la Mỹ và vốn hóa 1.800 tỷ USD toàn thị phần.