Tại sao bạn nên mua giấy in hóa đơn nhiệt?

  -  

Giấy in hóa đơn nhiệt được sử dụng phổ biến trong hoạt động thanh toán tại các cửa hàng. Nhờ vào công nghệ in hiện đại cùng ứng dụng rộng rãi mà loại giấy này ngày càng được ưa chuộng.

1. Cấu tạo giấy in hóa đơn nhiệt

Giấy in bill nhiệt là loại giấy được tẩm một lớp hóa chất nhạy nhiệt. Dưới tác dụng của nhiệt, lớp hóa chất này sẽ chuyển thành màu đen, tạo ra thông tin thanh toán. Cấu tạo của giấy in hóa đơn nhiệt bao gồm:

  • Lớp giấy thường

Đây là lớp giấy quyết định chất lượng của giấy in. Lớp giấy này được phủ các lớp nhiệt, lớp sơn và lớp bảo vệ trên bề mặt giấy.

  • Lớp sơn cách điện

Lớp này có tác dụng làm cho các thông tin, hình ảnh in trên giấy có chất lượng tốt và đẹp hơn.

  • Lớp bảo vệ ngoài

Đây là lớp bảo vệ giấy cũng như các thông tin, hình ảnh tránh bị ảnh hưởng bởi các tác động của môi trường.

  • Lớp nhạy nhiệt

Lớp nhạy nhiệt được phủ một lớp hóa chất có thể biến đổi màu khi tiếp xúc với nhiệt để tạo ra thông tin in ấn.

2. Giấy in hóa đơn nhiệt có ứng dụng như thế nào?

  • Trong các quán cafe, trà sữa, nhà hàng

Giấy in hóa đơn nhiệt được sử dụng trong hoạt động thanh toán tại các nhà hàng, quán cafe, trà sữa,... Ngoài việc in hóa đơn thông thường thì các quán này còn dùng in cả thông tin order của khách hàng.

  • Trong hoạt động kinh doanh của siêu thị, cửa hàng bán lẻ

Giấy in hóa đơn nhiệt được sử dụng để in thông tin thanh toán tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ,... Giấy in bill giúp người bán kiểm soát được số lượng hàng hóa, đồng thời góp phần quảng bá thương hiệu nhờ vào việc in thông tin cửa hàng trên hóa đơn.

  • Trong các ngành khác

Giấy in hóa đơn nhiệt cũng được sử dụng nhiều trong: ngân hàng, y tế, chuyển phát nhanh,...

Nhờ vào công nghệ in hiện đại cùng sự ứng dụng rộng rãi mà giấy in nhiệt và máy in nhiệt đang dẫn trở nên phổ biến và được ưa chuộng. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giấy in hóa đơn nhiệt.