Phun Thuốc Bằng Máy Bay Cần Lưu Ý Điều Gì?

  -  

Xịt Thuốc Bằng Máy Bay Cần Lưu Ý Điều Gì?

Chia Sẻ Facebook
Chia Sẻ Telegram
Chia Sẻ WhatsApp
Chia Sẻ Mail

Xịt thuốc bằng máy bay nông nghiệp không người lái có rất nhiều ưu điểm như: vận hành tự động, tiết kiệm thuốc bảo vệ thực vật và nước, tiết kiệm chi phí nhân công, gia tăng năng suất,…

Xịt thuốc bằng máy bay có những loại nào tốt?

Sản xuất nông nghiệp ngày nay phải đối mặt với rất nhiều vấn đề như: tác động của biến đổi khí hậu, sâu bệnh hại, thiếu hụt nhân công lao động, bài toán về chi phí sản xuất,… Với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhiều máy móc được ứng dụng vào trong canh tác nông nghiệp hiện đại đã hỗ trợ đắc lực cho người nông dân, trong đó không thể không nhắc đến máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu. Xịt thuốc bằng máy bay không người lái với các đặc điểm nổi bật như: vận hành tự động, điều khiển từ xa, hiệu suất cao, tiết kiệm chi phí, công suất gấp vài chục lần nhân công lao động thủ công,… đã và đang mang lại nhiều lợi ích cao cho người nông dân tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

xit thuoc bang may bay 02

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ trên thế giới, hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy bay xịt thuốc trừ sâu ra đời và mỗi thương hiệu đều có những sản phẩm với những những ưu điểm riêng thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Trong số các thương hiệu sản xuất máy bay nông nghiệp không người lái nổi tiếng trên thế giới không thể không nhắc đến XAG. Đây là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp công nghệ thông minh ứng dụng trong nông nghiệp. Bạn có thể tham khảo những mẫu sản phẩm mới nhất của hãng XAG như:

Mỗi dòng máy bay đều có những ưu điểm riêng và điểm chung của những thiết bị này đó là đều được tích hợp các chức năng như: phun thuốc bảo vệ thực vật, gieo sạ lúa, rải phân bón với độ chính xác cao và đồng đều, hỗ trợ hiệu quả cho người nông dân trong các khâu của quá trình canh tác cây trồng.

Lợi ích khi sử dụng máy bay xịt thuốc sâu

Những lợi ích khi sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái có thể kể đến là:

Giúp người nông dân tránh xa hóa chất độc hại

Thay vì bà con nông dân phải trực tiếp lội ruộng, đeo bình thuốc trên lưng để phun thuốc trừ sâu theo phương thức truyền thống thì giờ đây đã có sự hỗ trợ của máy bay xịt thuốc sâu không người lái. So với việc sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu, người vận hành chỉ cần đứng ở một chỗ ở xa vị trí cần phun và bấm nút điều khiển máy bay, máy bay sẽ cất cánh và bay đến địa điểm phun theo bản đồ đã được thiết lập trước đó và phun cho cây trồng. Việc điều khiển máy bay rất dễ dàng, hoạt động hoàn toàn tự động, nó không chỉ giúp tránh được độc hại cho chính bản thân người phun mà còn tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng xung quanh.

xit thuoc bang may bay 03

Tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với thuê nhân công

Việc thuê người xịt thuốc thủ công vừa khó khăn lại vừa tốn kém chi phí do hiện nay số lượng người lao động trong lĩnh vực nông nghiệp ngày càng ít. Lúc này việc sử dụng máy xịt thuốc 3 trong 1 không người lái chính là giải pháp tối ưu cho người nông dân. Nhìn chung giá phun thuốc trừ sâu bằng máy bay tương đương hoặc rẻ hơn so với nhân công truyền thống. Hơn nữa công suất của máy bay gấp vài chục lần nhân công lao động nên nếu tính toán trên diện tích lớn thì chi phí sử dụng máy bay nông nghiệp rẻ hơn rất nhiều. 

Hiệu quả phòng trừ sâu bệnh cao

Nhờ sử dụng công nghệ phun ly tâm giúp thuốc trừ sâu được phun ra dưới dạng hạt siêu nhỏ, giúp nó dễ dàng thẩm thấu vào lá cây, không bị rửa trôi xuống đất, nhờ đó hiệu quả phòng trừ sâu bệnh rất cao. Thiết bị có khả năng định vị chính xác đến từng centimet mà máy bay phun thuốc không thể bỏ sót một khoảng cây trồng nào, giúp tiêu diệt sâu bệnh hại hiệu quả.

Giúp tiết kiệm nước và thuốc bảo vệ thực vật

xit thuoc bang may bay 01

Nếu sử dụng bình phun thủ công thì cần đến vài trăm lít nước để pha thuốc phun cho khoảng 1 ha cây trồng, còn đối với máy bay xịt thuốc chỉ cần khoảng 10 – 15 lít nước cho cùng một diện tích phun. Sử dụng máy bay nông nghiệp giúp tiết kiệm nước đến 90%, tiết kiệm 30% thuốc, người nông dân sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều mà hiệu quả lại cao hơn, giá thành phun rẻ hơn so với thuê người phun.

Tiết kiệm thời gian và công sức

Với tốc độ bay nhanh, máy bay xịt thuốc sâu giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với cách phun thủ công. Mỗi 1 hecta cây trồng nếu phun bằng máy bay chỉ mất 10 – 15 phút, hiệu suất phun gấp vài chục lần nhân công lao động thủ công.

Mua máy bay phun thuốc chính hãng và uy tín ở đâu?

NovaDrone Việt Nam là địa chỉ cung cấp máy bay xịt thuốc sâu chính hãng và uy tín hàng đầu. NovaDrone cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, có minh chứng giấy tờ đầy đủ. Nhấc máy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn nhé!

Đánh giá bài viết

Bài Viết Gần Đây

Viết một bình luận