Facebook marketing là gì? Tổng quan

  -  

Trước đây nhắc đến marketing người ta sẽ chỉ nghĩ đến các nhớ nó trên các phương tiện thông tin đại chúng truyền thống như báo đài, tivi. Nhưng hiện nay, với sự phát triển của công nghệ và phổ biến của các nền tảng xã hội, marketing được thực hiện trên cả các nền tảng mạng xã hội. Vậy facebook marketing là gì? Cùng tôi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây

I. Facebook marketing là gì?

Facebook Marketing là việc sử dụng Facebook để kết nối với khách hàng tiềm năng nhằm tăng độ nhận diện thương hiệu và khả năng bán hàng cho bạn. Bằng cách tạo nick facebook thứ 2 trên điện thoại, thứ 3,.. để seeding bài viết thì bạn cũng đang thực hiện marketing facebook rồi. 

II. Ưu nhược điểm của facebook marketing?

1. Ưu điểm của facebook marketing

- Facebook marketing có thể linh hoạt ngân sách và tiết kiệm chi phí
- Facebook marketing giúp chủ động trong việc lựa chọn đối tượng mục tiêu
- Facebook marketing có khả năng lan truyền tốt

2. Nhược điểm của facebook marketing.

- Chính sách từ Facebook chặt chẽ
- Đảm bảo kiến thức và kinh nghiệm để sử dụng Facebook ads hiệu quả
- Mức độ cạnh tranh cao

III. Các kênh facebook marketing


Hiện nay Marketing Facebook có những kênh quảng bá sản phẩm, thương hiệu nào? Facebook có 3 kênh chính được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến như:

1. Facebook cá nhân

Bạn có thể tạo những tài khoản cá nhân trên Facebook để chăm sóc khách hàng. Hoặc có thể sử dụng tính năng livestream trên Facebook để bán hàng. Người live phải có giọng nói hay, kỹ năng thuyết phục khách mua hàng tốt.  Bên cạnh đó, quảng bá thương hiệu bằng cách mời KOLs, người có ảnh hưởng để tác động đến tâm lý khách hàng, xây dựng thương hiệu tốt hơn.

2. Tạo group tương tác facebook

Một kênh được đánh giá rất hiệu quả đó chính là xây dựng các group cộng đồng mục đích xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Đây là group giao lưu, chia sẻ, review về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Như vậy, doanh nghiệp có thể nắm bắt được tâm lý khách hàng và không ngừng cải tiến sản phẩm, dịch vụ tốt hơn.

3. Fanpage bán hàng

Fanpage bán hàng ngày càng trở nên phổ biến đối với doanh nghiệp. Fanpage có nhiều tính năng hơn so với Facebook. Khi có Fanpage doanh nghiệp có thể chạy chiến dịch quảng cáo tiếp cận khách hàng và xây dựng thương hiệu một cách nhanh chóng.
Bài viết đã chia sẻ đến bạn những kiến thức cơ bản nhất về facebook marketing. Hiện nay có rất nhiều cách  để bạn tiến hành marketing trên facebook. Bạn có thể tham khảo tool tạo nick facebook hàng loạt để có thể thực hiện marketing online trên facebook hiệu quả hơn. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!