Lo ngại Mỹ siết giám sát, giá Bitcoin lao dốc về dưới 30.000 USD

  -  

Giá Bitcoin đang trên đà sụt mạnh do giới đầu tư lo ngại chính quyền của tân Tổng thống Joe Biden sẽ siết chặt các quy chế giám sát...

lúc gần 8h sáng ngày 22/1 theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap.com là 30.160 đô la Mỹ, giảm hơn 15% so với thời khắc cách đấy 24 tiếng. Trước đấy, có khi giá Bitcoin trượt dưới 30.000 đô la Mỹ - thấp nhất trong 10 ngày trở lại đây.

đồng bạc kỹ thuật số to nhất thế giới hiện đã giảm giá sắp 30% nói bắt đầu từ lập đỉnh cao mọi thời đại ở mức xấp xỉ 42.000 USD vào hôm 8/1. Tổng trị giá vốn hóa của thị trường tiền ảo toàn cầu giảm hơn 74 tỷ đô la Mỹ trong 24 tiếng qua, tương đương mất gần 12%, còn chưa đầy 892 tỷ USD.

xem thêm tại : link coin

Theo hãng tin Reuters, cú giảm này của Bitcoin diễn ra trong bối cảnh các lo ngại về 1 số bong bóng có thể đang hình thành trên thị phần vốn đầu tư. Thêm nữa, tiền ảo còn chịu áp lực giảm giá từ mối lo rằng chính quyền ông Biden sẽ tậu cách điều tiết chặt chẽ hơn kênh đầu tư này.

Trong một phiên điều è trước Thượng viện Mỹ vào hôm thứ Ba tuần này, bà Janet Yellen - người được ông Biden chọn cho cương vị Bộ trưởng Bộ vốn đầu tư - đã bày tỏ lo ngại rằng tiền ảo có thể được dùng để cấp vốn cho những hoạt động phi pháp.

"Ít nhất, dựa trên cảm nhận về đàm phán, tôi nghĩ có rộng rãi tiền ảo được dùng để cấp vốn phi pháp. Tôi cho rằng chúng ta đích thực cần coi xét những giải pháp để khắc phục trường hợp này và bảo đảm rằng việc rửa tiền ko diễn ra duyệt những kênh như thế này", bà Yellen nói.

đọc thêm tại : airdrop là gì

Nhà môi giới tiền ảo Joseph Edwards thuộc Enigma Securities kể rằng các phát biểu trên của bà Yellen có tác động mạnh mẽ tới thị phần. &Amp;Amp;Amp;Quot;Diễn biến thị trường hiện nay đang bị chi phối phổ thông bởi Nhận định của bà Yellen về tiền ảo", ông Edwards kể, dù giới đầu tư còn chưa rõ liệu chính quyền ông Biden có thể đưa ra giải pháp giám sát như thế nào.

"Nhưng tôi thực sự cho rằng đây đơn thuần là một sự đứt gẫy đà tăng, thay vì một thay đổi lớn lớn", nhà môi giới nói thêm.

tham khảo thêm : hashrate là gì

Đợt cải thiện giá trong 1 năm qua của tiền ảo đã được vun đắp trên một nền tảng là ngày càng có phổ quát nhà đầu tư doanh nghiệp gia nhập lĩnh vực này. Một Con số hôm thứ Tư của BlackRock cho thấy công ty quản lý tài sản lớn nhất toàn cầu có kế hoạch bổ sung giao kèo Bitcoin mai sau vào danh sách tài sản có thể đầu tư cho hai trong số các quỹ của BlackRock.

Ông Todd Rosenbluth, chuyên gia từ đơn vị nghiên cứu đầu tư CFRA, cho rằng những công ty điều hành tài sản khác có thể nối gót BlackRock và bổ sung Bitcoin vào chiến lược đầu cơ một lúc thị phần tiền ảo trưởng thành hơn.

xem thêm tại : cách kiếm tiền online trên máy tính

"Rất dễ để thấy là giá Bitcoin đã cải thiện mạnh mẽ thời gian qua, và nếu một chiến lược đầu tư nào đấy có Bitcoin, thì tỷ suất lợi nhuận đã trở thành tốt hơn", ông Rosenbluth phát biểu. &Amp;Amp;Amp;Quot;Các nhà đầu cơ doanh nghiệp lớn có dịp để tiếp cận với hợp đồng bạc ảo ngày mai, theo cách mà nhà đầu tư tư nhân chẳng thể có được".