đồng pi lên sàn chưa ? Thị trường Sideway (thị trường đi ngang) là gì?

  -  


nếu hiểu được bản chất và nguyên do còn đó của nó, chúng ta sẽ không còn lo lắng vì thị trường thường xuyên đi ngang nữa. Ngược lại, trạng thái Sideway của thị phần còn cho chúng ta thời kì thích hợp để đàm phán.

Chúng ta hay nhầm giữa thị phần Sideway và thị phần Choppy. Để Tìm hiểu chúng ta cần làm rõ 2 khái niệm này là gì trong khoảng đấy mới rút ra được kết luận có nên đầu tư hay không?


thị phần Sideway là gì?

thị trường Sideway hay còn gọi là thị phần đi ngang là thị trường mà trong đấy giá chẳng thể phá vỡ lẽ một đỉnh hay một đáy nào ấy. Đỉnh đóng vai trò là một mức chống cự chính và giá hình như chẳng thể vượt qua. Như vậy, đáy đóng vai trò là mức tương trợ chính và giá cũng không thể phá đổ vỡ. Thị trường khi này được xem là đang đi ngang hay còn gọi là sideway market.

xem thêm : đồng pi lên sàn chưa

thị trường Choppy là gì?

thị trường Choppy hay còn gọi là thị trường nghiêng ngả có tức thị mức giá thay đổi lên và xuống ko đáng kể cũng như chơi có được kết quả gì đối với tất cả tình hình biến động chi phí. Đây cũng là thị trường khó chịu nhất đối với những người đầu tư Bitcoin nói riêng hay tiền điện tử khái quát.

xem thêm tại : giá đồng pi hiện tại

Ba phương pháp giao dịch trong thị phần đi ngang

Xác định xem thị trường có phù hợp để giao dịch hay không?

thị trường Sideway thường cho chúng ta các thời cơ giao dịch tốt khi chúng bị dừng khuôn khổ hay kể cách khác khoảng giao động giữa các mức hỗ trợ và phản kháng được xác định rõ ràng. Thêm vào đó, một thị phần đi ngang tốt để thương lượng là lúc biên độ giao dịch của nó đủ lớn để có một tỷ lệ Risk:Reward tiềm năng.

Để xác định các điều trên, Đầu tiên, hãy thu nhỏ biểu đồ đàm phán và Nhìn vào bức tranh tổng thể trên sườn thời khắc biểu đồ ngày. Thị phần đang có thiên hướng tăng hay giảm, nếu ko có một khuynh hướng rõ ràng thì nó đang đi ngang. Giả dụ thị phần đi ngang, bạn cần xác định xem biên độ biến động giao dịch có thích hợp để thương lượng hay không?

Dưới đây là một thí dụ tiêu biểu về một thị phần Sideway tốt để thực hiện giao dịch:

Lưu ý: Trong biểu đồ trên, có một khoảng cách hợp lý giữa hai mức hỗ trợ và kháng cự; nhóc con giới của phạm vi được xác định hơi rõ. Điều này sản xuất cho bạn dấu hiệu tốt để có thể vào lệnh với tỷ lệ Risk:Reward.

không đàm phán giả dụ biên độ biến động giá của thị trường quá hẹp (Choppy market)

thị phần Choppy là một thị trường đang thu lại trong một biên độ hẹp. Như đã nói ở trên thị phần này không liên quan để đàm phán bởi những lần chênh lệch, biến động về giá đều ko đáng kể.

đọc thêm : binance lừa đảo

Cách tốt nhất để xác định xem đây có phải là thị trường Choppy hay không chúng ta cần thu gọn biểu đồ ngày và Quan sát bức tranh tổng thể của thị trường. Sau thời gian gạn lọc và tích lũy kinh nghiệm, bạn sẽ thuận lợi phân biệt được một thị phần sideway đáng để thương lượng và một thị phần choppy chỉ cần dựa trên biên độ chao đảo của nó.

Dưới đây là một ví dụ điển hình về biểu đồ choppy không đáp ứng để giao dịch:

Một ví dụ khác về thị phần Choppy.

Sideway hay Choppy đều là hai loại thị phần có tính chất hơi tương đồng nhau (hoặc có thể đề cập thị phần choppy là một nhánh nhỏ của thị trường sideway) nhưng ở thị phần choppy đây là một dấu hiệu thị phần rất xấu. Ngay cả các trader chuyên nghiệp họ cũng sợ thị phần này và tránh xa nó. Lúc phát hiện ra thị trường choppy chúng ta hãy trợ thời rút khỏi thị phần để bảo toàn vốn.

thị phần choppy khác với thị phần sideway ở chỗ chúng ta sẽ tiện lợi nhận thấy một vùng hỗ trợ và kháng cự, đó chính là hạ tầng tốt để trade. Tuy vậy trong bất kì thị trường nào thì việc quản lý rủi ro luôn là điều quan yếu, chúng ta cần phải tính toán tỉ lệ Risk : Reward.

Làm gì khi thị phần sideway?

thị phần sideway luôn là một thị phần tốt để kiếm tìm cơ hội (lưu ý là kiếm tìm cơ hội chứ không phải là trade trong thị phần sideway). Nó là giai đoạn tốt bởi tất cả những công đoạn sideway của thị phần thì ví như giá break out (vượt khỏi kháng cự) cũng là thời điểm thị phần tích lũy để tạo một xu thế tăng cường mạnh trong dài hạn (Cái này không ít người nhầm rằng cứ sideway thì họ xác định ngay là công đoạn tích lũy là hoàn toàn không đúng).

Lưu ý: Đối với những người giao dịch theo công nghệ break out (tức là giá bứt lên khỏi kháng cự) lúc mua vào nên lưu ý thêm yếu tố là volume giao dịch, nếu như break out dĩ nhiên dấu hiệu là lượng mua bán phổ biến (chỉ số volume cải thiện ít ra là gấp hai – 3 lần mức làng nhàng 20 phiên) thì ấy mới là một dấu hiệu break out đáng tin cậy.

giả dụ cặp đàm phán mà bạn yêu thích đang nằm trong công đoạn không có phạm vi giao dịch rõ ràng hay biên độ chao đảo giá quá hẹp, hãy ngừng giao dịch và chờ thời cơ nếu như bạn muốn bảo toàn vốn của mình. Không chỉ thế, các bạn cũng có thể tìm kiếm cơ hội ở những biểu đồ thương lượng khác và xem liệu có một thiên hướng tốt hơn hoặc khuôn khổ đàm phán tốt hơn ở một trong các thị phần đấy hay ko. Các bạn cũng chúng ta không nên Nhìn vào quá phổ thông cặp đàm phán cùng một khi vì nó chỉ làm bạn thêm rối hơn mà thôi.

Lời kết

Mong rằng rằng bài này có thể giúp ích cho bạn, đặc trưng là đối với những người mới bắt đầu tham gia vào thị trường tiền điện tử. Nếu như bạn thấy bài viết này hữu dụng thì đừng quên san sớt cho rộng rãi người cộng biết nhé. Thân chào và hứa hẹn gặp lại bạn ở những bài viết Tiếp đến.


Để biết được đâu là đại lý phân phối tiền ảo phù hợp với bạn, hãy tham khảo thêm bài viết về bảng giá đồng tiền ảo mà chúng tôi đã tổng hợp