Liệu Trung Quốc đã đặt dấu chấm hết cho tương lai của Bitcoin?

  -  

Khác với những lần trấn áp tiền mã hóa trước, cố gắng lần này của Trung Quốc có thể để lại tác động dài lâu lên bảng giá tiền ảo trực tuyến. Theo Coindesk

những người đàm phán và đào tiền mã hóa lâu năm đã quá hiểu các làn sóng trấn áp của chính phủ Trung Quốc. Sau mỗi lần, họ đều tin rằng mọi thứ sẽ trở về thông thường.

tuy thế, chiến dịch trấn áp tiền mã hóa lần này của chính quyền Trung Quốc có thể để lại những ảnh hưởng sâu rộng và dài lâu hơn bao giờ hết tới thị trường tiền mã hóa. Đó là Tìm hiểu của David Morris, người đứng đầu mảng phân tách của CoinDesk.

Xem thêm: iost là gì

tiến công vào hoạt động khai thác chỉ là bắt đầu

những động thái gần đây là bằng cớ cho chừng độ quyết liệt trong công cuộc truy nã quét tiền mã hóa của Trung Quốc. Bằng những quy định thẳng cánh, các mỏ đào Bitcoin phần nhiều sẽ phải rời hết khỏi nước này.

Sáng 22/6, một doanh nghiệp hậu cần xác nhận với CNBC rằng họ đang vận tải 3 tấn máy khai thác Bitcoin đến Maryland, Mỹ. Đây là một doanh nghiệp có trụ sở tại Quảng Châu, chuyên cung cấp nhà cung cấp vận chuyển quốc tế và giao hàng tận nơi.

Chính quyền những khu vực Tân Cương, Nội Mông và tỉnh giấc Thanh Hải đã tuyên bố kế hoạch đóng cửa phần đông mỏ đào Bitcoin. Các quy định mới trong luật cũng đang được đưa ra để ngăn chặn các mỏ khai thác mới mọc lên. Phổ quát bang tại Mỹ như Texas, Maryland có thể là điểm đến Tiếp theo của các thợ đào Bitcoin.

Ngoài khai thác, Trung Quốc cũng muốn hạn chế đàm phán tiền ảo hết mức có thể. Vào ngày 21/6, cuộc họp diễn ra giữa giới chức lĩnh vực tài chính và các nhà băng cộng doanh nghiệp nguồn vốn công nghệ hàng đầu, quy định về việc cấm can hệ đến hoạt động bàn thảo tiền mã hóa. Sau cuộc họp, nhà băng trung ương Trung Quốc ra chủ trương cho những ngân hàng quyết liệt hơn nữa trong nỗ lực quét sạch Bitcoin.

cộng ngày, ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc đồng tình chủ trương đề ra, tuyên bố sẽ khóa account ngay lập tức nếu như phát hiện giao dịch can dự đến tiền ảo.

Xem thêm: phí giao dịch bittrex

cho ra tác động lâu dài

Điểm đáng lưu ý là các cố gắng trên tác động tới từng tư nhân nhiều hơn công ty, vì hướng tới những hoạt động ở quy mô nhỏ lẻ. Thí dụ tiêu biểu là việc sàn giao dịch tiền ảo nức danh BTCC ngừng hoạt động tại Trung Quốc.

Với sự ra đi của các sàn phân phối to trong nước, dòng chảy tiền mã hóa ở Trung Quốc chuyển hướng sang các sàn giao dịch (OTC) nước ngoài như Huobi và OKEx. Duyệt đây, công dân Trung Quốc có thể tìm USDT hoặc Bitcoin bằng quần chúng tệ và khởi đầu tham gia các sàn phân phối chỉ dùng tiền mã hóa như Binance.

Trong tuyên bố của nhà băng quần chúng Trung Quốc (PBOC) hôm 21/6, lần Việc đầu tiên OTC được đề cập. Theo Wolfie Zhao của The Block, PBOC gợi ý kết thúc đặc quyền của những doanh nghiệp ngân hàng này.

mặc dù việc sở hữu tiền mã hóa vẫn chưa bị cấm ở Trung Quốc, các rủi ro mà tư nhân phải đối mặt gia tăng cường lúc hoạt động đàm phán bị xiết chặt, làm giảm chừng độ quan tâm dành cho thị trường tiền mã hóa.

Hình phạt không chỉ dừng lại ở khóa account nhà băng. Theo SCMP, công dân dính dáng đến hoạt động giao dịch tiền ảo có thể bị đưa vào “danh sách đen” trên hệ thống tín nhiệm phố hội, đồng nghĩa với việc bị tránh được tiếp cận mọi thứ, trong khoảng nhà sản xuất hàng ko cho đến tốc độ mạng.

Thậm chí trao đổi về tiền mã hóa cũng sớm trở thành điều cấm kỵ. Nhiều Thống kê cho thấy các tài khoản quy tụ vào tiền mã hóa bị gỡ khỏi mạng phố hội Weibo. Đây có thể được coi là một phần trong quyết tâm làm giảm mức độ để ý của các nhà đầu tư vì mạng thị trấn hội là nơi tốt nhất để lôi kéo sự chú ý.

Xem thêm: pi network lên sàn trung quốc

Điều này có thể khiến giá trị tiền mã hóa tiếp tục đi xuống chỉ cần khoảng tới. Theo Báo cáo của Chainalysis vào năm 2020, hơn 30% đàm phán tiền mã hóa thế giới được thực hiện ở Đông Á, tụ họp chính yếu là ở Trung Quốc. Mất đi hàng chục % thị trường trên quy mô thế giới có thể ảnh hưởng xấu tới cả các Dự án nhỏ nhất.