Hạt Dinh Dưỡng Và Những Điều Bạn Cần Biết

  -  

Hạt Dinh Dưỡng Và Những Điều Bạn Cần Biết

Hạt dinh dưỡng là cách gọi chung một nhóm các loại hạt giàu dưỡng chất, có lợi cho sức khỏe, điển hình như hạt điều, hạt hạnh nhân… Dựa trên hàm lượng dinh dưỡng và công dụng với sức khỏe, lợi ích của các loại hạt sẽ được đánh giá qua những thang đo khác nhau, biểu hiện qua ứng dụng và tính phổ biến của từng loại.

Các loại hạt dinh dưỡng phổ biến

Thế giới hạt dinh dưỡng vô cùng đa dạng, từ Đông sang Tây, từ Âu sang Á, bất cứ quốc gia nào ta cũng thấy các sản phẩm từ hạt xuất hiện trong bữa ăn gia đình. Điều này khẳng định hạt là thực phẩm dinh dưỡng có hương vị thơm ngon, dễ chế biến và dễ ăn ở hầu hết mọi người.

Cũng như các loại thực phẩm khác, hạt được trồng và thu hoạch theo mùa, ở những vùng đất và điều kiện khí hậu đặc trưng. Có lẽ vì thế mà mỗi đất nước, mỗi khu vực trên thế giới lại nổi tiếng với những sản phẩm hạt khác nhau.

Nếu bạn quan tâm đến hàm lượng dinh dưỡng, nguồn gốc xuất xứ, tác dụng và cách dùng của các loại hạt, hãy tham khảo thông tin chuyên sâu dưới đây. Các bài viết sẽ cung cấp kiến thức tổng quan về các loại hạt dinh dưỡng nên ăn mỗi ngày: hạt dẻ cười, hạt điều, hạt mắc ca, hạt hạnh nhân, hạt chia, hạt óc chó…

Xem thêm: https://hatmaccabmt.com/hat-dinh-duong-bmt-foods/

Công dụng của các loại hạt dinh dưỡng

Không phải ngẫu nhiên mà các loại hạt được đánh giá là thực phẩm siêu sức khỏe và được khuyên dùng trong một số chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Tất cả đều có lý do và đáp án chính là công dụng của các loại hạt.

Theo Joy Bauer, chuyên gia dinh dưỡng nhận định, việc tiêu thụ một lượng nhỏ các loại hạt hàng ngày có thể đảm bảo cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, bao gồm chất xơ, protein, chất béo không bão hòa, các vitamin và khoáng chất…

Kết quả nghiên cứu “31000 Seventh Day Adventists” cũng cho biết, những người ăn nhiều hạt (hơn 4 lần/ 1 tuần) có thể giảm khoảng 50% nguy cơ chết vì bệnh tim mạch.

Sau đây là một số tác dụng đã được chứng minh qua các nghiên cứu khoa học và thực tế:

-        Cải thiện chức năng tiêu hóa, tăng cường chức năng xương khớp.

-        Bảo vệ sức khỏe hệ tim mạch, điều hòa huyết áp, ổn định đường huyết.

-        Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh tiểu đường, mỡ máu…

-        Ngăn chặn các gốc tự do, phòng chống bệnh ung thư, làm chậm quá trình lão hóa.

-        Bồi bổ cơ thể, tăng cường trí não, tăng khả năng tập trung và cải thiện trí nhớ.

-        Hỗ trợ tăng cân, giảm cân lành mạnh với khẩu phần ăn hợp lý…

Nơi bán các loại hạt dinh dưỡng

Là một thương hiệu mới trên thị trường hiện nay chuyên cung cấp các sản phẩm hạt dinh dưỡng như: Hạt macca, hạt hạnh nhân, hạt óc chó…Vì vậy mà còn nhiều khách hàng biết đến thương hiệu này.

Tuy nhiên những sản phẩm hạt dinh dưỡng của BMT FOOS luôn được cam kết 100% hạt dinh dưỡng từ thiên nhiên, các sản phẩm luôn được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy mà thương hiệu này luôn được rất nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao.

Xem ngay: https://hatmaccabmt.com/