Rao Vặt: thực phẩm - ăn uống - thực phẩm chức năng

Chủ Đề Liên Quan :
 

Sữa non đông trùng hạ thảo

  -  

Sữa non có tên khoa học là colostrum. Vì vậy, nó còn được gọi với cái tên sữa non colostrum. Sữa non chính là nguồn sữa mẹ được hình thành trong giai đoạn cuối của thai kỳ (từ tháng thứ 7 trở đi). Sữa non có màu vàng, hơi đặc và dính, đặc biệt là nó chỉ xuất hiện trong vòng 72 giờ sau khi sinh. Mặc dù có số lượng rất ít nhưng sữa non lại chứa nhiều dưỡng chất rất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh như protein, vitamin, khoáng chất,… Ngoài ra, sữa non còn chứa các kháng thể tự nhiên và các yếu tố miễn dịch giúp bảo vệ trẻ sơ sinh trước các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, nấm.

Thành phần dinh dưỡng của sữa non

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh: sữa non có giá trị dinh dưỡng cao gấp 10 lần so với sữa chuyển tiếp (giai đoạn sau của sữa non) và sữa trưởng thành (giai đoạn sau của sữa chuyển tiếp). Một số thành phần dinh dưỡng đặc biệt có trong sữa non là:

Protein: sữa non có hàm lượng protein nhiều gấp 5 lần sữa trưởng thành nhưng lại có hàm lượng chất béo vừa phải, giúp trẻ sơ sinh dễ dàng hấp thu.

Vitamin: hàm lượng vitamin trong sữa non rất cao và đa dạng, bao gồm các vitamin A, E, D, K, B1, B2, B3, B6, B9 (Acid folic), B12,…

Khoáng chất: so với các loại sữa thường, hàm lượng khoáng chất như sắt, kẽm, canxi, magie,… trong sữa non cao hơn đáng kể.

Kháng thể tự nhiên Immunoglobulin: sữa non có chứa các kháng thể tự nhiên giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ sơ sinh, chống lại sự xâm nhập và tấn công của vi khuẩn, virus gây bệnh.

Những lợi ích của sữa non cho trẻ sơ sinh

Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

Sữa non tốt cho sự phát triển trí não của trẻ

Sữa non giúp hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt

Những lợi ích của sữa non cho người già, người trưởng thành

Sữa non không chỉ tốt cho trẻ sơ sinh mà còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời đối với người trưởng thành (bao gồm cả lứa tuổi trung niên và người già). Đối với lứa tuổi này, việc sử dụng sữa non trực tiếp là điều bất khả thi. Do đó, phương pháp phù hợp là sử dụng thực phẩm bổ sung có chứa thành phần sữa non.

Giúp tăng cường hệ miễn dịch

Chống lão hóa

Cân bằng hệ tiêu hóa

Bổ sung dinh dưỡng

Giúp chắc khỏe xương

Tham khảo thêm tại : https://thienduoc.net/

#thienduoc#nanodongtrunghathao#nanothanhhoa