4 giai đoạn khi tập lái xe bằng b2 cho người mới

  -  
Tập lái xe bằng b2 không phải chuyện đơn giản, càng không phải chuyện đùa mà bạn bắt buộc phải thực hiện theo đúng từng giai đoạn cùng chỉ dẫn của giảng viên, khi đã vững chắc, bạn sẽ tự nhận thấy khả năng lái xe chuyên nghiệp của mình.

Không phải ai đăng ký học lái xe ô tô b2 cũng đều đã biết chạy xe và lái xe tốt, đó chính là lý do bất kì khóa học nào cũng được tổ chức và kéo dài trong thời gian 3 tháng, không quá dài nhưng cũng không quá ngắn để một người mới bắt đầu có thể học từ những bước cơ bản nhất, tuần tự theo 4 giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Làm quen với xe

Học lái xe hạng b2 đa phần thường học và thực hành với xe của trung tâm, và bạn sẽ chẳng thể nào biết được xe có thật sự tốt và chất lượng, đôi khi cấu trúc xe khác với những chiếc xe mà bạn từng lái. Chính vì thế, dành chút thời gian làm quen với các bộ phận xe thật sự cần thiết để bạn không phải lúng túng trong quá trình luyện tập. Nếu chưa bao giờ ngồi vào ghế tài xế, đây có thể là điều thử thách với bạn. Không chỉ dừng lại ở mức độ làm quen mà bạn còn sẽ được giảng viên hướng dẫn và yêu cầu thực hiện một số thao tác cơ bản như đề máy xe, cho xe chạy tới, giảm tốc độ, dừng xe, quẹo, thắng tay, dùng phanh,....

Giai đoạn 2: Học lái xe trên những con đường vắng vẻ

Học lái xe ô tô b2 ngoài những kỹ năng thì yếu tố an toàn phải luôn được đặt lên hàng đầu, bạn chưa từng lái xe thì không thể nào tập ngay trên sa hình hay đường trường mà bắt buộc phải học trên khoảng đất trống hoặc con đường vắng vẻ. Giai đoạn này chủ yếu là để bạn có thể áp dụng các kỹ năng điều khiển xe mới học được và để ý những người cùng lái xe trên một cung đường vắng vẻ.


Học viên và người thầy dạy lái xe sẽ vạch ra một số lộ trình lái xe đi qua những khu dân cư hoặc những nơi lái xe vắng vẻ khác để học viên có thể tập lái xe, phát triển dần kỹ năng, chứ không phải đẩy học viên vào tình huống gay go ngay.

Giai đoạn 3: Thực hành lái xe với những tình huống phức tạp

Mục đích chính của giai đoạn này đó chính là  học viên học cách đối phó với xe cộ lưu thông và những mối nguy hiểm khác để lái xe an toàn hơn trong những tình huống lái xe khác nhau.

Để thực hiện tốt giai đoạn này, học viên nên lái xe với tốc độ chậm và chú ý quan sát, tạo khoảng cách với các xe xung quanh, giảm thiểu tối đa những yếu tố gây phân tâm. Sau kết thúc giai đoạn này. Học viên hoàn toàn có thể tự lái xe đường trường và chuyển qua giai đoạn tiếp theo học lái xe trong sa hình. Đây cũng là giai đoạn quyết định đến tỷ lệ đậu thực hành của học viên

Giai đoạn 4: Tự thực hành và lái xe trên sa hình


Sa hình bao giờ cũng là quan trọng nhất và quyết định đến việc bạn có đủ điều kiện để được cấp bằng lái xe hay không. Giai đoạn này học viên vẫn học dưới sự giám sát của giảng viên bên cạnh, nhưng đa phần học viên sẽ tự thực hành, giảng viên chỉ có nhiệm vụ quan sát và nhận xét, đưa ra lời khuyên để học viên tránh những lỗi sai.

Nên nhớ, học lái xe ô tô không chỉ để lấy bằng mà còn là học cách để đem lại sự an toàn cho chính bản thân mình, vì vậy, tập lái xe bằng b2 phải thật bài bản, học từng bước, đừng nản lòng bởi bạn sẽ thấy kết quả ngay sau thời gian luyện tập chăm chỉ.

Đừng quên, lựa chọn trung tâm uy tín để có thể vừa học bằng lái xe b2 tốt, vừa nắm bắt được nhiều kỹ năng lái xe cần thiết và an toàn hơn cho bản thân.  Và nếu muốn, chỉ cần liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE 0938.975.269 - 096.876.0321, chắc chắn, việc học và thi bằng lái xe của bạn sẽ luôn đạt được kết quả tốt nhất.

TRUNG TÂM DẠY LÁI XE Ô TÔ TP HỒ CHÍ MINH