Việc làm điều dưỡng và những lý do bạn nên chọn điều dưỡng tại nhật bả

  -  

Nhắc đến việc làm điều dưỡng thông thường mọi người thường nghĩ đến việc chỉ phụ tá, giúp bác sĩ trong việc chăm sóc bệnh nhân, tiệt trùng dụng cụ. Tuy nhiên đến nay ngành Điều dưỡng đã được coi là một ngành nghề độc lập, ngang hàng với những ngành nghề khác và được coi trọng. Bất kỳ bạn học ở cấp bậc nào thì chương trình đào tạo Điều dưỡng viên đều có hệ thống và bài bản.

Những khó khăn khi làm việc tại Nhật

Hầu hết người việt khi sang Nhật làm việc thời gian đầu đều gặp một số khó khăn, đặc biệt là đối với việc làm điều dưỡng. Có thể kể đến một vài điểm:

Thời tiết: ở Nhật mùa đông lạnh và có băng tuyết, người không quen khí hậu (nhất là người miền Nam của Việt Nam) rất dễ cảm cúm và khó chịu thời gian đầu. Vì vậy, nếu các bạn đang là các ứng viên chuẩn bị sang đất nước này cần thiết phải chuẩn bị trang phục đủ giữ ấm để có thể vượt qua mùa đông đầu tiên tại đây. Tất nhiên, mùa đông thứ 2, thứ 3 bạn sẽ dần cảm thấy quen thuộc và dễ chịu hơn.

Khác biệt về ngôn ngữ cũng là một trong những “nỗi cực khổ” của rất nhiều lao động khi đến Nhật làm việc. Không biết ngôn ngữ sẽ khiến cho bạn bị động nhiều mặt: giao tiếp, mua sắm, hỏi đường, học hành, làm việc… tất cả đều sẽ rất khó khăn. Chuẩn bị này chắc chắn sẽ làm các em tự tin và phát huy được tốt năng lực chuyên môn điều dưỡng đã được đào tạo trên nước bạn.

Văn hoá Nhật Bản và tác phong nghiêm chỉnh đến mức gần như tuyệt đối của người Nhật cũng là một trong những khó khăn không nhỏ cho sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, ở một góc nhìn khác, tác giả cho rằng đây là cơ hội tốt để các em điều chỉnh tác phong của chính mình để chỉn chu hơn.

3 lý do chọn du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Nhu cầu tuyển dụng lớn: Nhật Bản có dân số lớn thứ 10 trên thế giới và cũng cso tuổi thọ dân số cao nhất thế giới. Theo kết quả điều tra dân số tại Nhật, có tới 1/5 dân số ở độ tuổi 65 trở lên. Vấn đề già hóa dân số kéo theo sự thiếu hụt nguồn cung ứng lao động và tăng nhân lực trong ngành điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe. Với tốc đọ già hóa dân số hiện nay, ước tính trong vòng 10 năm tới, Nhật Bản sẽ cần đến 400.000 đến 600.000 hộ lý viên, điều dưỡng viên, vì vậy Nhật Bản đang có nhu cầu rất lớn trong việc tuyển dụng điều dưỡng sang nước này làm việc.

Thu nhập cao và phúc lợi tốt: mức lương trung bình của một điều dưỡng viên ở Nhật Bản khá cao khoảng 250.000 đến 290.000 yên/tháng. Đối với hộ lý viên là 220.000 đến 270.000 yên/tháng. Là đất nước có chế độ phúc lợi xã hội rất tốt và với ngành đặc thù như điều dưỡng, các bạn sẽ được hưởng chế độ đãi ngộ cùng mức thu nhập khá cao.

Có cơ hội nhận được visa điều dưỡng: Sau 3 -5 năm làm việc tại Nhật, bạn sẽ có cơ hội nhận được visa điều dưỡng tại Nhật. Trong quá trình làm việc, nếu thi đạt chứng chỉ điều dưỡng quốc gia hoặc tích lũy được 5 năm kinh nghiệm làm việc liên tục trong lĩnh vực điều dưỡng, bạn sẽ được cấp visa điều dưỡng viên quốc gia và làm việc lâu dài tại Nhật.

Việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản 2021 sẽ là một bước tiến giúp bạn đi đến tương lai!

Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi: công ty xklđ nhật bản tại bmt