Có nên làm tiếp thị liên kết ở thị trường Việt Nam không?

  -  


Affiliate Marketing là một hình thức buôn bán đã được biết đến từ các năm 90 của thế kỷ trước. Nhưng phải mãi tới năm 1996, khi Amazon chính thức đưa những chương trình Affiliate vào hoạt động kinh doanh của mình, Affiliate Marketing mới được biết tới phổ biến và phát triển mau chóng trong khoảng đấy cho tới ngày nay. Dù rằng Affiliate Marketing đã lớn mạnh ko ngừng trên thế giới thì ở Việt Nam, định nghĩa Affiliate Marketing còn khá mới mẻ và phổ thông người còn hoài nghi về hữu hiệu của mô phỏng này. Bài viết sẽ phân tách về lý do có nên làm tiếp thị liên kết hay không và các Về ưu điểm và nhược điểm của mô hình Affiliate Marketing để bạn có thể đưa ra quyết định nên tham dự vào thị trường mỡ màu này ko. Bắt đầu nhé!


5 lý do bạn nên làm tiếp thị liên kết

1. Bạn có thể khởi đầu với số vốn rất ít

  • Việc đăng ký những chương trình tiếp thị đều là miễn phí

  • bạn ko cần phải cung cấp hay lưu trữ hàng hóa

  • bạn ko cần phải phát triển một hệ thống săn sóc khách hàng

  • Việc ban đầu, các bạn có thể phải mất một khoản giá cả để tạo website và sắm tên miền cho website của mình, nhưng chi phí này thường rất nhỏ, chỉ 200.000 – 300.000VNĐ /tháng.

  • bạn cũng có thể tự tạo content chất lượng và hấp dẫn để thu hút lượng tróc nã cập hoặc các bạn có thể chạy lăng xê để thu hút thêm nhiều lượng truy nã cập website của các bạn.

2. Bạn có thể tự làm chủ công tác của mình

  • Với Affiliate, bạn hoàn toàn làm chủ công tác của mình. Các bạn có thể làm việc bất kì khi nào các bạn muốn, bất kỳ nơi nào bạn thích, có thể làm ở nhà, quán ca-fe,…bất kì chỗ nào bạn muốn chỉ cần có mạng internet.

  • bạn có thể kiếm được hàng ngàn đô la Mỹ mỗi tháng nếu như các bạn tập trung và đầu tư thời gian vào công tác Affiliate. Sau một thời gian, công việc tiếp thị của bạn đã lâu dài có thể tạo ra thu nhập bị động ngay cả khi ngủ.

3. Mô phỏng Affiliate Marketing rất dễ để vững mạnh quy mô lớn

  • Affiliate là một hình thức buôn bán có thể mở mang. Thậm chí, khi việc buôn bán của các bạn quá tốt và các bạn có quá nhiều việc phải xử lí, bạn có thể thuê thêm người làm online mà chi phí vẫn rẻ vì các bạn không cần phải thuê văn phòng.

  • các bạn có thể trở thành người tiên phong bằng cách khám phá một ngành dọc hoặc ngóc thị trường mới mà không ai cho rằng họ có thể kiếm được tiền từ đó.

4. Đây là một công tác thú vị với những người thích sự khó khăn

Đối với các người yêu thích việc nghiên cứu thì việc phân tách và đo lường hoàn hảo quảng bá khi làm Affiliate Marketing sẽ cực kỳ thú vị. Về cơ bản, bạn phải liên tiếp cạnh tranh để làm vượt bậc PR sản phẩm của mình lôi kéo người mua trong vô số những quảng bá như vậy. Khác biệt với việc bạn đi chạy PR thuê có thể có được cho các bạn kinh nghiệm, chạy lăng xê Affiliate có thể đem đến cho các bạn một số tiền thật.

Việc tạo, thử nghiệm, đo lường hoàn hảo lăng xê nghe có vẻ khá nhàm chán nhưng thực ra nó có thể gây nghiện đối với những người thích nghiên cứu và thích sự cạnh tranh.

5. Các bạn có thể bán bất kỳ thứ gì các bạn thích

không ai có thể bắt các bạn làm việc với người mà các bạn không thích hay yêu cầu các bạn bán sản phẩm mà bạn không tin tưởng được. Các bạn có thể chọn bán thứ các bạn thích và tin tưởng, việc ấy cũng giúp việc bán hàng của bạn hiệu quả hơn nhiều vì bạn không cần phải nhắc những điều bạn nghĩ là không đúng sự thật.

Lời kết :

Trên đây là những chia sẻ về việc có nên làm tiếp thị liên kết hay ko. Nếu bạn cảm thấy bài viết có thể giúp ích cho bạn hay còn thiếu sót ở đâu. Hãy để lại bình luận để mình cùng nhau học tập nhé!