Rao Vặt: nhà đất - bất động sản - dịch vụ nhà đất

Chủ Đề Liên Quan :
 

Nhà trọ khung thép, ưu nhược điểm và những mẫu thiết kế đẹp

  -  

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu phục vụ chỗ ở cho người dân nhập cư, nhà trọ khung thép được xây dựng rất nhiều. Mô hình này đang dần trở thành xu hướng được nhiều người quan tâm và đầu tư xây dựng. Là mẫu nhà ở vừa độc đáo, thoáng mát, mang lại nhiều tiện ích, vậy nhà trọ khung thép có những ưu nhược điểm như thế nào? Có mẫu thiết kế, kiểu dáng ra sao? Cùng khám phá một số thông tin hữu ích dưới đây để biết thêm chi tiết.  

Tổng quan về nhà trọ khung thép 

Nhà trọ khung thép hay còn có tên gọi khác là nhà trọ tiền chế. Đây là loại nhà được lắp ráp và chế tác từ những khung bằng thép theo bản vẽ kiến trúc với thông số kỹ thuật được thiết kế sẵn. Ngoài ra, nhà còn được xây dựng từ một số vật liệu khác được sản xuất theo bản vẽ thiết kế trước tại nhà máy như mái nhà, xà gồ, … Tất cả sẽ được vận chuyển đến công trường để hoàn thiện. Để làm ra một sản phẩm hoàn chỉnh đều phải trải qua 3 công đoạn : lên bản vẽ thiết kế, gia công và lắp đặt.

Ưu và nhược điểm của nhà trọ khung thép

Trên thị trường ngày nay có đa dạng những sản phẩm được tạo ra từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Mỗi sản phẩm sẽ có ưu và nhược điểm riêng biệt, và nhà trọ tiền chế cũng vậy. Để hiểu rõ thêm được những tính năng vượt trội ưu việt và hạn chế của kiểu nhà này, hãy cùng chúng tôi theo dõi những thông tin dưới đây!

Ưu điểm :

✔️Thời gian thi công nhanh chóng:  Được lắp ráp từ những vật liệu đơn giản theo bản vẽ có sẵn, nhà trọ khung thép sẽ được xây dựng trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Chính vì vậy khi xây dựng theo mô hình này, sẽ đáp ứng được thời gian làm những mẫu nhà trọ nhỏ, cần thời gian thi công nhanh chóng. Để thực hiện hiệu quả hơn trong quá trình xây dựng cần chuẩn bị bản vẽ cụ thể, vật liệu đầy đủ,...

✔️Tiết kiệm chi phí xây dựng : So với việc sử dụng bê tông cốt thép, chi phí xây dựng cho 1 dự án nhà khung thép sẽ thấp hơn rất nhiều. Nhà khung thép đa phần sử dụng vật liệu không cầu kì, thời gian sản xuất nhanh, tiết kiệm một khoản kinh phí thuê thợ - phụ hồ.

✔️Kết cấu đơn giản gọn, nhẹ: Mẫu nhà này rất thích hợp cho các bạn trẻ thích phong cách tối giản, hiện đại. Khác với mẫu nhà bê tông hay gỗ nhà khung thép rất thoáng, không chiếm nhiều không gian. Chính vì vậy, bạn sẽ có cảm giác rộng rãi, thoải mái.

✔️Khả năng chống ẩm mốc cao: Nhờ vào sử dụng hệ thống mái đứng, thành phần thoát nước nên nhà khung thép có một khả năng nổi bật cách nước tốt. Do đó, khả năng chống ẩm mốc sẽ cao hơn loại nhà gỗ hay bê tông.

Nhược điểm:

Chi phí bảo dưỡng tương đối cao: Nhà khung thép hoàn toàn có độ bền nhất định. Tuy nhiên, chi phí bảo dưỡng, khả năng chống gỉ cho thép tương tăng khả năng chịu lửa khác cao.

Những mẫu thiết kế nhà trọ khung thép đẹp 

Hiện nay, có rất nhiều nhà trọ mọc lên với đa dạng kiểu dáng khác nhau. Điều này, sẽ khiến chủ đầu tư phân vân không biết nên lựa chọn mẫu nào để vừa đáp ứng nhu cầu người đi thuê, lại vừa tiết kiệm được chi phí đầu tư.

Các chủ đầu tư cần tìm hiểu nhu cầu, và thị hiếu của khách hàng, xác định rõ nguồn phân khúc khách hàng, có thể là công nhân, nhân viên văn phòng hay sinh viên, … Mỗi nhóm đối tượng sẽ có nhu cầu khác nhau. Nhà trọ khung thép là mẫu nhà đang rất được quan tâm và nhiều người yêu thích sử dụng. Nếu đang có ý định đầu tư xây nhà trọ bằng thép tiền chế, bạn có thể tham khảo và lựa chọn một số mẫu nhà dưới đây:

☑️Nhà trọ bằng thép tiền chế 2 tầng


☑️Nhà trọ tiền chế bằng thép cấp 4 hai tầng


☑️hà trọ bằng thép tiền chế có gác lửng


Trên đây là một số ưu, nhược điểm và mẫu thiết kế nhà trọ khung thép mà Nhà Lắp Ghép Việt Nhật muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng, nó sẽ đem đến bạn nhiều hữu ích.