Bông tai kim cương hột xoàn giá bao nhiêu?

  -  
Bông Tai Kim cương hột xoàn giá bao nhiêu? đây là câu hỏi mà trang sức JWR nhận được khá nhiều từ khách hàng. Nhìn chung để trả lời cho câu hỏi này, cần dựa vào nhiều yếu tố như là kích thước kim cương, chất liệu của bông tai, thương hiệu và cả chất lượng chế tác. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau:Các yếu tố định giá Bông Tai Hột Xoàn

Đôi bông hột xoàn là trang sức sang trọng và cao cấp, do đó giá thành của loại trang sức này sẽ phụ thuộc nhiều vào chất lượng, chất liệu, kích thước kim cương và cả mặt yếu tố thương hiệu của đơn vị bán. Cụ thể như sau:

1. Chất lượng chế tác đôi hoa tai kim cương

Chất lượng chế tác là yếu tố đánh giá sự hoàn thiện và tỷ mỹ của mẫu trang sức. Các mặt hàng trang sức luôn được định giá dựa trên yếu tố này, trang sức thiết kế đẹp và tinh tế sẽ làm tôn lên vẽ đẹp và sự sang trọng cho người sở hữu. Hơn nữa, việc chế tác và thiết kế các mẫu này cũng tốn nhiều thời gian hơn là các loại bông tai đơn giản, chính vì thế mà giá thành 2 loại cũng có sự khác biệt.

Xem thêm: Xu hướng chọn vỏ bông tai hột xoàn halo
2. Chất liệu bông tai kim cương

Chất liệu cũng là yếu tố quyết định đến giá thành của bông tai, mỗi một loại chất liệu là có giá thành khác nhau. Trong đó Bạch Kim là kim loại đắt nhất, xếp sau là vàng, vàng hồng, vàng trắng. Rẻ nhất là các mẫu bông tai bằng bạc.

3. Yếu tố về mặt thương hiệu

Mỗi một thương hiệu sẽ có mức giá bán niêm yết khác nhau, tùy thuộc vào sự nổi tiếng của thương hiệu mà giá thành có thể chênh lệch nhau đáng kể. Đương nhiên bạn nên chọn các địa chỉ có thương hiệu để mua hàng để đảm bảo chất lượng và an toàn.


4. Kích thước viên kim cương chủ

Đây là yếu tố quan trọng nhất định giá bông tai hột xoàn giá bao nhiêu. Bởi kim cương tự nhiên thường chỉ khai thác được với kích thước nhỏ, do đó giá thành sẽ tăng mạnh khi kích thước lớn hơn. Ví dụ một viên kim cương 3ly sẽ chỉ có giá bằng 1/10 so với viên kim cương 6ly đấy!

Nên mua Bông tai kim cương bao nhiêu ly?

Ngoài câu hỏi “bông tai hột xoàn giá bao nhiêu?” ra thì nhiều khách hàng cũng có thắc mắc về việc nên chọn kim cương mấy ly khi mua bông tai. Câu trả lời là nên mua bông tai kim cương 3ly6 hoặc 4ly5, ở kích thước này kim cương vẫn mang lại độ lấp lánh cao, không quá nhỏ cũng không quá to khiến đôi bông tai bị thô.

Tại sao lại là con số 3ly6? Bởi đây là số ly hợp phong thủy. Theo quan niệm, các con số ly có số đầu và số cuối tổng bằng 9 thì sẽ mang ý nghĩa về sự may mắn và tài lộc vĩnh cửu, nguyên nhân là do con số 9 trong tiếng hán việt đọc là “cửu” đồng âm với “vĩnh cửu” trong tiếng Việt.

Bông tai kim cương giá bao nhiêu?

Bông tai Hột xoàn – kim cương tự nhiên là mặt hàng có giá trị cao, thường giao động trong khoảng từ 25.000.000 đến 150.000.000 hoặc có thể cao hơn. Phụ thuộc vào kích thước, chất lượng viên kim cương và yếu tó thiết kế cũng như chất liệu đôi hoa tai.


Bông tai hột xoàn 3ly6 giá bao nhiêu?

Bông tai kim cương (hột xoàn) 3ly6 có giá giao động trong khoảng từ 15 triệu đến 30 triệu đồng, phụ thuộc vào chất lượng viên kim cương và thiết kế nhẫn.
Kinh nghiệm mua bông tai kim cương

Nếu bạn đang có ý định mua bông tại Hột Xoàn, hãy tham khảo kỹ các lưu ý dưới đây để có được mẫu trang sức ưng ý nhất.


1. Kinh nghiệm chọn bông tai dựa vào ngân sách

Nếu bạn có một khoản ngân sách nhất định và muốn tìm cho mình đôi bông tai kim cương phù hợp, hãy tham khảo một số kinh nghiệm sau:


1.1. Chọn bông tai kim cương dưới 15 triệu?

Để chọn hoa tai kim cương tự nhiên dưới 15 triệu là điều hết sức khó khăn, bởi ở múc giá này bạn sẽ không thể tìm được các viên kim cương có độ tinh khiết và nước (màu sắc) cao. Do đó TJC khuyên bạn không nên mua Bông tai Hột xoàn tự nhiên dưới 15 triệu. Bởi nếu có tìm được thì màu sắc và độ bền màu cũng không được cao, chỉ cần mang vài hôm là kim cương sẽ bị ngã vàng. Không những thế độ tinh khiết thấp sẽ làm ảnh hưởng đến sự lấp lánh của trang sức.

Ở mức giá dưới 15 triệu, JWR khuyên bạn nên mua các loại bông tai kim cương nhân tạo để tiết kiệm chi phí.

1.2. Chọn bông tai kim cương dưới 30 triệu?

Ở mức giá từ 16 cho đến 30 triệu bạn hoàn toàn có thể chọn các loại kim cương tự nhiên. Trong mức kinh phí này, bạn nên chọn các viên đá chủ trước khi chọn vỏ. Hợp lý nhất là bông tai kim cương nhỏ tầm 3ly6 với chất lượng cao hoặc cũng có thể chọn kim cương 4ly5 ở các nước trung bình như nước I hoặc J chẳng hạn.

Bạn nên dành khoảng 85% chi phí cho viên kim cương, 15% còn lại dành cho chất liệu để có được mẫu bông tai sang trọng và cuốn hút nhất. Một điều cần lưu ý là chỉ nên chọn các viên kim cương có giấy kiểm định, hoặc nếu bạn có kinh nghiệm thì kim cương không giấy cũng là một sự lựa chọn nhằm tiết kiệm chi phí. Song JWR không khuyến cáo việc này, bởi nó tồn tại khá nhiều nguy cơ mua phải kim cương giả.

1.3. Chọn bông tai kim cương dưới 50 triệu?

Mức giá từ 30 đến 50 triệu thì bạn có thể sở hữu cho mình các mẫu bông tai hột xoàn hoàn hảo. Với mức chi phí này, bạn nên chọn kim cương nước cao (D hoặc E), độ tinh khiết cao (VVS1 là hợp lý). Hơn nữa, hãy thử kết hợp thêm viền kim cương tấm để tăng sự lấp lánh và sang trọng cho trang sức.

Về kích thước, bạn nên chọn kim cương 4ly5 để đảm bảo kim cương không quá to khiến hoa tai bị thô. Hoặc nếu bạn ưa thích sự táo bạo thì cũng nên chọn các viên kim cương lớn hơn với thiết kế nổi bật, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích và phong cách của bạn.

Xem thêm: Bông tai kim cương thiên nhiên GIA là gì

2. Kinh nghiệm chọn màu kim cương phù hợp với chất liệu bông tai

Thông thường những mẫu hoa tai kim cương thường sử dụng chất liệu trang sức màu trắng như: Bạch Kim, vàng trắng hoặc Bạc. Các chất liệu này sẽ làm nổi bật viên kim cương, không khiến kim cương bị ám màu như các loại chất liệu khác như vàng hay vàng hồng.

Do đó, nếu bạn muốn kết hợp kim cương trắng (kim cương trong suốt) thì chỉ nên chọn chất liệu như Bạch Kim, vàng trắng hoặc Bạc. Các chất liệu vàng và vàng hồng chỉ phù hợp với kim cương màu nổi bật như đỏ hay xanh.