Kim cương giác cắt emerald là gì? Cách chọn Kim cương Emerald

  -  
Kim cương giác cắt Emerald là một trong những loại kim cương được nhiều ngôi sao hạng A Hollywood lựa chọn, với vẽ đẹp mang đậm dấu ấn Retro của mình. Vậy, Kim cương emerald là gì? Làm thế nào để chọn đá giác cắt Emerald hoàn hảo? Cùng Trang sức JRW tìm hiểu trong bài viết này:

Kim cương giác cắt emerald là gì?
Kim cương giác cắt emerald gồm 57 mặt, có hình dạng chữ nhật thuôn dài với các bo góc. Với kết cấu các mặt hình chữ nhật nhỏ dần xếp chồng lên nhau, tạo ra hiệu ứng “gương cầu vồng” vô cùng bắt mắt.Emerald trong tiếng anh chính là “ngọc lục bảo”, bởi giác cắt này vốn được khai sinh để sử dụng riêng cho những viên Ngọc Lục Bảo. Tuy nhiên, với vẽ đẹp và sự độc đáo của mình, giác cắt emerald dần dần được sử dụng rộng rãi cho các loại đá quý và cả kim cương.

Có nên mua Kim cương giác cắt emerald?
Giác cắt emerald khiến viên kim cương có ánh sáng nổi bật, tinh tế và vô cùng đẳng cấp. Một số ngôi sao nổi tiếng của Hollywood sử dụng những chiếc nhẫn kim cương có giác cắt đặc biệt này có thể kể đến như Beyonce hay Jennifer Lopez.

Emerald diamond được sử dụng rộng rãi trong việc thiết kế nhẫn đính hôn kim cương emerald. Các đường nét mang phong cách retro vô cùng thời thượng và thời trang. Một viên kim cương emerald sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những cặp đôi ưa thích sự khác biệt và phong cách.

Các viên kim cương có giác cắt emerald lý tưởng có tỷ lệ giữa chiều dài và chiều rộng là 1,4. Nếu bạn thích một viên emerald vuông thì nên chọn tỷ lệ thấp hơn và ngược lại, nếu bạn thích viên đá hình chữ nhật thì nên chọn tỷ lệ cao hơn.

Cách chọn kim cương giác cắt Emerald
Vẽ đẹp và giá trị của một viên kim cương có giác cắt Emerald phụ thuộc vào tỷ lệ giữa chiều dài và chiều rộng, giác cắt và màu sắc của viên đá. Cụ thể như sau:

Hướng dẫn chọn màu kim cương Emerald
Việc lựa chọn màu sắc của kim cương giác cắt Emerald hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của người mua. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc khi lựa chọn nước kim cương để có được sự lấp lánh cũng như độ sáng của viên đá. Dưới đây là bảng chọn màu kim cương giác cắt Emerald, mời quý vị cùng tham khảo:

Cách chọn độ tinh khiết của kim cương Emerald
Nên chọn viên kim cương giác cắt Emerald có độ tinh khiết như thế nào?
Kim cương được hình thành trong lòng đất hàng triệu năm, do đó rất dễ bị các tạp chất lẫn bên trong. Tuy các tạp chất này đôi khi chỉ nhìn thấy được ở dưới kính hiển vi có độ phóng đại 10x, tuy nhiên nó vẫn ảnh hưởng đến độ sáng và tính thẩm mỹ của viên kim cương. Cũng tùy thuộc vào vị trí, độ lớn, số lượng và tone màu của viên đá mà các tạp chất này có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Với đặc điểm là mặt cắt lớn dó đó rất dễ dàng để nhìn thấy các tạp chất bên trong viên kim cương. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên chọn các viên đá có độ tinh khiết cao. Lý tưởng nhất là độ tinh khiết từ VS1 trở lên.

Xem thêm: Những Tips chọn mua nhẫn kim cương cho bạn

Một số câu hỏi thường gặp về Emerald
JRW xin trả lời một số câu hỏi thường gặp về loại kim cương giác cắt Emerald đặc biệt này:

Kim cương giác cắt Emerald có đắt hơn kim cương giác cắt bình thường?
Kim cương giác cắt Emerald thường có giá thấp hơn đáng kể so với các viên kim cương có giác cắt trogn với chất lượng tương tự. Đôi khi có thể thấp hơn đến 40% giá trị.

Tuy nhiên ở Việt Nam, giác cắt Emerald nhìn chung không được ưa chuộng, người ta chỉ thích các viên kim cương có giác cắt tròn cổ điển.

Độ tinh khiết có ảnh hưởng đến vẽ đẹp của kim cương Emerald?
Nhược điểm của loại kim cương giác cắt Emerald là không che giấu được các tạp chất bên trong. Đặc biệt là đối với các viên kim cương có kích thước lớn. Chính vì thế bạn nên chọn các viên đá có độ tinh khiết cao khi mua kim cương giác cắt Emerald.

Kiểu nhẫn nào phù hợp nhất với kim cương cắt Emerald?
Kim cương cắt Emerald là biểu tượng của phong cách Art Deco. Do đó, kiểu giác cắt này phù hợp với các phong cách cổ điển, mang đậm dấu ấn retro cực kỳ thời trang và phong cách.

Trên đây là bài viết về Kim cương giác cắt Emerald, hy vọng rằng bài viết đã cung cấp đầy đủ các thông tin mà bạn cần. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả và tràn đầy niềm vui!