10 kiến thức cần nắm trước khi mua nhẫn kim cương vàng

  -  
10 kiến thức cần nắm trước khi mua nhẫn kim cương vàng

Nhẫn kim cương vàng là một trong những phụ kiện quý hiếm và có giá trị cao, được nhiều người yêu thích và khao khát sở hữu. Hãy cùng Tierra Diamond tìm hiểu 10 điều quan trọng cần biết trước khi mua món phụ kiện đắt giá này nhé!

1. Vỏ nhẫn và kim cương chủ có phải luôn được bán riêng?

Thông thường, vỏ nhẫn và viên kim cương được bán tách biệt nhau. Vì vậy, nếu bạn muốn sở hữu một chiếc nhẫn kim cương vàng, thì bạn sẽ phải mua hai món đồ: viên kim cương trung tâm và khung nhẫn (bao gồm ổ nhẫn và kim loại giữ viên đá chính).
Vỏ nhẫn vàng kim cương và viên chủ được bán riêng


Mua ngay: BST Nhẫn vàng kim cương nữ

Bên cạnh đó, thị trường cũng có các mẫu nhẫn đã được trang bị sẵn viên kim cương phù hợp trên ổ nhẫn. Bạn có thể lựa chọn giữa việc mua một mẫu nhẫn kim cương vàng đã hoàn thiện sẵn hoặc lựa chọn viên kim cương trước đó rồi tìm một chiếc nhẫn tương thích với viên kim cương.

2. Yếu tố 4Cs của kim cương

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc nhẫn kim cương vàng, bạn cần biết về 4Cs trước khi mua. 4Cs là phân loại chất lượng cho một viên kim cương. Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về tiêu chuẩn 4Cs của kim cương:
Quan tâm đến 4Cs trước khi mua nhẫn vàng kim cương


4Cs bao gồm Cut (Giác cắt), Color (Màu sắc), Carat (Trọng lượng) và Clarity (Độ trong).


  - Cut (Giác cắt): Với những viên kim cương có giác cắt đẹp sẽ có độ phản chiếu với ánh sáng hoàn hảo và thường có giá cao. Còn những viên kim cương khi cắt để lộ đường cắt thường cho màu sắc kém hơn sẽ rẻ hơn.


  - Color (màu sắc): Tiêu chí này được đánh giá theo thang điểm từ D-Z. Trong đó mức D là viên kim cương có màu trắng nhất sẽ có giá cao nhất, còn viên kim cương mức Z là viên có màu ngả vàng sẽ có giá trị thấp nhất.Độ trong: Đánh giá mức độ hoàn mỹ của một viên kim cương, cả bên trong và bên ngoài.


  - Carat (trọng lượng): Carat là đơn vị đo trọng lượng của kim cương và các loại đá quý khác. Viên kim cương có kích thước càng lớn sẽ có giá thành trên 1 carat lớn so với viên kim cương nhỏ.

 - Clarity (độ trong): Tiêu chí này được đánh giá dựa trên số lỗi của viên kim cương trong quá trình chế tác. Những viên kim cương càng ít lỗi giá trị sẽ càng cao.

3. Giác cắt là yếu tố được quan tâm nhất
Trong các yếu tố trên thì giác cắt của viên kim cương chủ là yếu tố quan trọng nhất.Giác cắt kim cương là yếu tố quan trọng nhất trong 4Cs


Mặc dù mỗi 4Cs đều quan trọng, nhưng các chuyên gia trang sức thường khuyên bạn nên ưu tiên giác cắt khi đánh giá một viên kim cương. Nếu một viên kim cương có đường cắt kém chất lượng, chúng sẽ không phản chiếu ánh sáng tốt, khiến chúng trông xỉn màu và mờ.


4. Phong cách nhẫn và viên chủ

...


Hiểu rõ về chất liệu vỏ nhẫn vàng kim cương


Vỏ nhẫn kim cương vàng thường được làm từ nhiều chất liệu vàng. Và thông thường, cùng một phong cách ổ nhẫn những có thể được làm nhiều loại vàng khác nhau. Các chất liệu vàng phổ biến là vàng trắng, vàng vàng và vàng hồng. Lựa chọn chất liệu ổ nhẫn thế nào sẽ ảnh hưởng đến kiểu dáng của chiếc nhẫn và mức độ cần thiết của việc bảo dưỡng nó.


9. Hiểu rõ về chính sách bảo hành

Hiểu rõ về chính sách bảo hành ở địa chỉ hay thương hiệu bạn chọn mua nhẫn kim cương vàng sẽ giúp bảo vệ nhẫn khỏi các lỗi sản xuất và hao mòn hàng ngày xuất hiện trên nhẫn, đảm bảo đồ trang sức của bạn luôn trông sáng bóng và như mới.

10. Lựa chọn các thiết kế cá nhân

Nếu bạn dường như không thể tìm thấy kiểu nhẫn kim cương vàng trong mơ của mình, bạn có thể tự tay thiết kế một mẫu nhẫn tùy theo sở thích và cá tính của bạn. Tạo một chiếc nhẫn kim cương vàng thiết kế dễ dàng hơn và giá cả phải chăng hơn bạn nghĩ đó. Dành thời gian làm một việc hay ho cho bản thân hoặc người mình yêu, chúng tôi chắc chắn bạn sẽ có trải nghiệm thú vị. Kết thúc quá trình này, bạn sẽ có một chiếc nhẫn kim cương vàng độc nhất, không giống bất kỳ chiếc nhẫn nào trên thế giới này cả và nó chỉ thuộc về bạn.


Trên đây là 10 điều bạn cần lưu ý trước khi quyết định "chốt đơn" mẫu nhẫn kim cương vàng bạn đang hằng mong ước từ lâu.


Ngoài ra, hãy chọn một địa chỉ để giúp bạn an tâm trao gửi tài chính và phong cách của bạn.
Chọn địa chỉ mua nhẫn vàng kim cương uy tín


Tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam về cung cấp kim cương thiên nhiên GIA và thiết kế trang sức theo yêu cầu, tại Tierra Diamond, chúng tôi luôn nỗ lực để giúp bạn dễ dàng sở hữu một chiếc nhẫn kim cương vàng đẹp với quy trình tư vấn 1:1 tận tâm, thiết kế 3D giúp quan sát chiếc nhẫn từ mọi góc nhìn trước khi đưa vào chế tác.


Tierra luôn chú trọng đào tạo những người thợ kim hoàn lành nghề có sự am hiểu sâu sắc về ngôn ngữ thiết kế cũng như thấu hiểu tâm ý khách hàng để chế tác ra một chiếc nhẫn kim cương vàng đẹp hoàn hảo, xứng đáng là niềm tin yêu của quý khách hàng.


Xem thêm tại: