Tìm hiểu nước màu kim cương là gì?Nước màu kim cương ảnh hưởng giá trị

  -  
Tìm hiểu nước màu kim cương là gì? Nước màu kim cương ảnh hưởng như thế nào đến giá trị kim cương?

Khi thảo luận về tiêu chuẩn 4Cs của kim cương, thì thuật ngữ "nước màu kim cương" thường được nhắc đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của thuật ngữ này là gì và tại sao yếu tố này lại quan trọng trong việc đánh giá chất lượng của kim cương.

Do đó, bài viết này của Tierra Diamond sẽ giúp bạn tìm hiểu về khái niệm "nước màu kim cương" và tầm quan trọng của nó trong việc đánh giá giá trị của kim cương.

Tìm hiểu nước màu kim cương là gì?
Nước màu kim cương là thuật ngữ được sử dụng để chỉ sắc màu tự nhiên của kim cương trong tiêu chuẩn 4Cs của kim cương. Nó được chia thành hai loại chính là kim cương không màu và kim cương có màu. Trong tự nhiên, kim cương không màu thường là các loại kim cương bị nhuộm màu vàng, lục, nâu, tuy nhiên màu sắc của chúng rất nhạt đến mức có thể coi như không màu. Nhóm này chiếm đa số trong kim cương tự nhiên. Kim cương có màu bao gồm kim cương màu vàng, màu nâu, màu xám có tông màu tối hơn hoặc một số màu sắc khác có thể nhìn thấy rõ bằng mắt thường.

Khi xác định giá trị của kim cương dựa trên nước màu kim cương thì càng gần tới mức độ “không màu”, viên kim cương sẽ càng hiếm và có giá trị cao. 

[IMG] 

Nước màu kim cương là một trong bốn tiêu chuẩn 4Cs do GIA đề ra

Mua ngay: Nhẫn kim cương Solitaire Pave 6 chấu NCH1203

Thang đo nước màu kim cương 
Hiện nay, các thang đo nước màu kim cương hoặc bảng nước màu kim cương trên thế giới có nhiều cách phân cấp khác nhau, tuy nhiên bảng nước màu kim cương được sử dụng nhiều và phổ biến nhất là bảng nước màu theo chữ cái của GIA, bắt đầu từ chữ D (không màu) và kết thúc ở chữ Z (vàng).

Cách phân cấp bảng nước màu kim cương của GIA cụ thể như sau: 

  • D-E-F: Không màu

  • G-H-I-J: Gần như không màu

  • K-L-M: Hơi vàng

  • N-O-P-Q-R: Vàng nhạt 

  • S-T-U-V-W-X-Y-Z: Ngả vàng

[IMG] 

Bảng nước màu kim cương theo chữ cái của GIA

Mua ngay: Nhẫn kim cương Halo hoa tuyết lớn, đai tấm NCH2006

Nước màu kim cương ảnh hưởng thế nào?
Nước màu kim cương chính là yếu tố quan trọng trong bộ tiêu chuẩn 4Cs của kim cương do GIA đề ra bởi vì nước màu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ ngoài của viên kim cương. Những viên kim cương có nước màu không tốt sẽ hiện lên sắc vàng hoặc nâu rất rõ thay vì màu trắng trong (không màu) tinh khiết mà nhiều người yêu thích, làm giảm đi sự tỏa sáng của viên kim cương. 

Giá trị của viên kim cương cũng sẽ bị ảnh hưởng lớn bởi nước màu. Theo thứ tự từ nước D đến F thì giá của viên kim cương sẽ giảm dần và chỉ một chênh lệch rất nhỏ về nước màu giữa các viên kim cương thì cũng sẽ tạo nên sự khác biệt về giá rất lớn. 

Tuy nhiên, việc lựa chọn nước màu kim cương nào còn phụ thuộc vào sở thích của bản thân và độ phù hợp của viên kim cương khi kết hợp trên các loại trang sức. Ngoài ra, giá trị của viên kim cương còn phụ thuộc vào 3 yếu tố còn lại (giác cắt, trọng lượng và độ tinh khiết) nên khi chọn kim cương, bạn nên xem xét cả 4 tiêu chuẩn của kim cương chứ không chỉ riêng nước màu. 

Tiêu chuẩn nước màu kim cương tại Tierra Diamond
Là một trong số ít những đơn vị liên kết mạng lưới kim cương thiên nhiên toàn cầu được chứng nhận bởi GIA và nắm nguồn tìm kiếm kim cương uy tín hàng đầu thế giới, Tierra Diamond là đơn vị đáng tin cậy có khả năng tìm kiếm mọi viên kim cương đẹp nhất phù hợp với yêu cầu mà bạn đề ra.

Tierra Diamond chỉ sử dụng kim cương ở chất lượng cao nhất được kiểm định bởi GIA với nước màu và độ sạch tối thiểu bằng với chất lượng của viên chủ, cam kết tạo ra những mẫu trang sức kim cương tinh xảo và tuân thủ tỉ lệ vàng.

Ngoài ra, với đội ngũ thợ kim hoàn lành nghề và dày dặn kinh nghiệm, mọi sản phẩm từ Tierra Diamond đều được chế tác và tinh chỉnh sao cho giống nhất với bản vẽ gốc, đảm bảo đáp ứng được những kỳ vọng mà bạn mong đợi.

Hãy đến Tierra Diamond ngay hôm nay để được tư vấn và lựa chọn được cho mình những viên kim cương GIA và trang sức kim cương chất lượng nhất bạn nhé!

Xem thêm tại: