Trải nghiệm lặn bình khí Phú Quốc thú vị

  -  

Lặn biển Phú Quốc là một trong những kinh nghiệm thú vị được nhiều khách du lịch yêu thích. Nếu bạn đang muốn có kinh nghiệm này cùng Culaocham Touristkhông nên bỏ qua những trải nghiệm lặn biển Phú Quốc ngắm san hô đầy đủ phía dưới nhé.


Lặn biển Phú Quốc
Phú Quốc được mệnh danh là thiên đường du lịch. Đến với Phú Quốc là được về với thiên nhiên nơi có cuộc sống chân quê bình dị. Nếu bạn đến đây để vui chơi thì còn gì bằng cảm xúc được ngâm mình trong làn nước trong xanh mát rượi. hay được thả chân trần trên bờ cát dài trắng mịn. Hay dễ dàng hơn là nằm dưới bóng dừa nghe bản nhạc du dương từ biển cả.

Ngoài ra khi đến Phú Quốc khách du lịch còn được tham gia lặn biển ngắm các dãy san hô muôn màu muôn vẻ cùng với hệ sinh thái biển còn nguyên sơ và đa dạng.

Kinh nghiệm lặn biển Phú Quốc ngắm san hô
Học lặn biển Phú Quốc
2 kiểu lặn ngắm san hô ở Phú Quốc

Lặn biển ở Phú Quốc có hai kiểu là: lặn bằng bình khí (gọi là scuba diving) và lặn bằng mặt nạ có gắn ông thở (snorkerling).


Scuba Diving: kiểu lặn mang theo bình oxy ở sau lưng
Ưu điểm của scuba diving: với kiểu lặn ngày bạn sẽ xuống được sâu – rất sâu. Người thường có thể xuống 5-10m, thợ lặn có bằng có thể xuống 13 – 15m, thợ lặn chuyên nghiệp có thể xuống 2 – 30m. Càng sâu san hô càng đẹp, càng ngắm được nhiều thứ thú vị dưới lòng đại dương.

Lặn snorkeling – lặn bằng mặt nạ ống thở
Snorkeling là lặn bằng mặt nạ có ống thở nhựa, kiểu này chỉ lặn được ở vùng nước nông. Nôm na là úp mặt xuống nước, ai bơi giỏi cũng chỉ lặn 1-2 mét là lại phải lên thu thập hơi. thích hợp với những bãi san hô nước cạn.

Ưu thế là lặn kiểu này rẻ, nhược điểm không xuống được sâu.

Tuy nhiên ở Phú Quốc, mình thấy chỉ cần lặn snorkeling là đủ rồi, vì đa số dải san hô nằm ở tầng nước nông, bạn chỉ cần úp mặt xuống nước là có thể thấy được san hô rồi

Thiết bị lặn biển Phú Quốc có những gì?
Đồ lặn phụ Đồ lặn phụ: bao gồm 3 loại: Mũ, bao tay, tất. các kiểu này cũng làm bằng Neoprene. Mũ gồm 3 loại: · Chỉ sử dụng đầu…

Hệ thống dây chì trong lặn biển
Hệ thống dây chì trong lặn biển nếu như bạn giống như những người khác có thể nổi tự nhiên trên mặt nước và nếu…

Dao trong lặn biển
Dao trong lặn biển sử dụng để cắt, đào, xoi, móc ở dưới nước nhưng cần nhẹ nhàng không làm hại đến môi trường sống dưới…

Ống thở trong lặn biển
Ống thở trong lặn biển Để bạn có thể nằm sấp thở trên mặt nước mà không phải ngẩng đầu lên. Lặn bình, bạn dùng…

Bình khí – máy xạc khí
Bình khí – máy xạc khí Bình hơi lặn là bình làm bằng kim loại được nén khí trời tự nhiên vào bên trong, không…

Mồm thở – đồng hồ báo sức ép
Mồm thở – đồng hồ báo áp lực Thợ lặn khi phát hiện họ gần hết khí hay hết hoàn toàn có thể sử dụng luân…

Bộ đồ lặn biển – Diving suit
Bộ đồ lặn biển – Diving suit Bộ đồ lặn có giá trị hầu hết các công việc lặn, sử dụng để giữ ấm và bảo…

Chân nhái lặn biển, chân vịt lặn biển
Chân nhái lặn biển – chân vịt lặn biển Chân nhái lặn biển giúp cho bạn di chuyển dưới nước xa mà ít mệt và có hiệu…

Kính mắt lặn biển
Mắt kính lặn biển: Mắt kính lặn giúp bạn sẽ nhìn thấy được toàn cầu dưới nước. bạn có thể nhìn thấy được là nhờ…

Áo phao lặn biển
Áo phao lặn biển:: Áo phao điều chỉnh cân bằng trong lặn có thể bơm khí hay xả khí để giữ độ nổi ở dưới nước…

Địa điểm lặn biển Phú Quốc ngắm san hô
Ở Bắc đảo thuộc hai xã Hàm Ninh và Bãi Thơm là vùng thảm cỏ biển rộng rãi, phía nam đảo là quần đảo An Thới đây là khu vực có những rạn san hô lớn sinh sống, địa điểm đây có tới 152 loài cá thuộc 71 giống và 31 họ.Tảo biển có 98 loài thuộc 51 giống, trong đó có 31 loài tảo đỏ, tảo lục và tảo nâu. Động vật thân mềm có 132 loài thuộc ba giống của 35 họ thân mềm sinh sống trong rạn san hô, phổ biến nhất là ốc đụn, ngọc trai, trai tai tượng vảy.

Phú Quốc có 21 điểm có san hô, phía Tây Bắc đảo 3 điểm và phía Nam đảo 18 đã cho thấy sự phân bố và diện tích Rạn san hô trọng điểm tập trung ở xung quanh các cụm đảo phía Tây Nam quần đảo An Thới như: Hòn Bần, Hòn Thầy Bói, Hòn Đồi Mồi, Hòn Móng Tay, Gành Dầu, Mũi Ông Quới, Cửa Cạn,…

Có thêm những phát hiện mới về Rạn san hô ở các bãi cạn Hòn Kim Quy, bãi cạn Hòn Mây Rút,… truy cập Culaocham Tourist để biết thêm thông tin lịch trình khám phá phú quốc và nhiều nơi du lịch hấp dẫn với giá ưu đãi. Và tham khảo tour Cù lao Chàm lặn bình khí nhé!

Tham khảo @focusasiatravel