Lưu ý khi lựa chọn cấu hình máy tính để bàn làm đồ họa

  -  

Bạn là dân đồ họa và có mong muốn mua sản phẩm máy tính PC có cấu hình mạnh mẽ để phục vụ công việc của mình. Tuy nhiên giữa quá nhiều sự lựa chọn lại chưa có kinh nghiệm để có thể mua được một thiết bị tốt nhất cho mình.

Vì thế ở nội dung dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số Lưu ý khi lựa chọn cấu hình may tinh de ban làm đồ họa. Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé.

Lưu ý khi lựa chọn cấu hình máy tính để bàn làm đồ họa

Để có thể chọn được chiếc máy tính có cấu hình làm đồ họa thì bạn cần quan tâm đến một số thông số sau:

Bộ nhớ RAM:

Nếu chỉ thực hiện những tác vụ thông thường thì bạn có thể lựa chọn Ram có dung lượng 16Gb – 32Gb. Nếu cần thường xuyên sử dụng các phần mềm Photoshop và After Effects thì nên chọn loại RAM có dung lượng 32GB trở lên. Bởi Ram càng cao thì băng thông càng tốt và hỗ trợ cho bo mạch chủ tốt hơn.

Ngoài dung lượng thì bạn cũng cần chú ý đến thông số Bus. Với máy tính bàn đồ họa thì số Bus ram là 2400MHz; 2666MHz; 3000MHz hoặc 3200MHz.

Máy tính có cấu hình khủng dành cho đồ họa

CPU và Bộ mạch chủ

Để đáp ứng được các công việc chuyên môn thì bạn nên chọn vi xử lý CPU ổn định và mạnh mẽ, xung nhịp càng cao thì hiệu suất càng mạnh mẽ. Nên sử dụng bộ xử lý intel i5-8400 Coffee Lake hoặc i7-8700k, có kinh tế tốt hơn thì có thể sử dụng máy tính bàn (https://trello.com/c/u6pC3l54/2-bo-may-tinh-de-ban-cau-hinh-cao-chuyen-lam-do-hoa-gia-re-tphcm) Xeon để có hiệu năng tốt nhất cho công việc đồ họa.

Ổ đĩa (HDD & SSD)

Nếu không gian lưu trữ không quá lớn thì bạn có thể chọn ổ cứng HDD với dung lượng 1TB trở lên và 1 ổ SSD 256GB trở lên là được. Với trang bị này có thể đảm bảo truy xuất dữ liệu nhanh chóng hơn.

Card đồ họa

Để làm đồ họa, bạn nên chọn loại card màn hình NVIDIA để được hỗ trợ tốt nhất cho việc xử lý các phần mềm thiết kế. Nếu bạn cần sử dụng các phần mềm Vray, 3Dsmax, Sketchup, Lumion cho công việc làm phim, đồ họa 3D hoặc render thì có thể tham khảo card màn hình GTX 1050 Ti 4GB, hoặc ít hơn thì chọn Nvidia GT 1030.

Lưu ý khi lựa chọn cấu hình máy tính để bàn làm đồ họa

Màn hình máy tính

Màn hình máy tính để bàn giá rẻ cũng cần đảm bảo kích thước vừa đủ để đáp ứng tối ưu nhất cho công việc thiết kế. Bạn nên chọn màn hình có độ phân giải FULL HD trở lên để đảm bảo màu sắc và hình ảnh sắc nét hơn.

Trên đây là những Lưu ý khi lựa chọn cấu hình máy tính để bàn làm đồ họa mà bạn nên biết để đảm bảo chọn được cho mình thiết bị phù hợp nhất. Hy vọng đến đây bạn đã có thêm kinh nghiệm hữu ích cho mình trong lựa chọn máy tính cũ giá rẻ.