10 phần mềm tối ưu RAM máy tính hiệu quả

  -  
Để cải thiện hiệu suất hoạt động tốt hơn, giải phóng hay tối ưu RAM là một trong những phương án lựa chọn của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn Top 10 phần mềm tối ưu RAM máy tính hiệu quả nhất trên Windows.

1. RAMRush
RAMRush là phần mềm miễn phí có bố cục và giao diện đơn giản hỗ trợ người dùng quản lý bộ nhớ RAM hiệu quả. Chức năng chính của phần mềm là tối ưu hóa chức năng của bộ nhớ, tối ưu RAM tránh lãng phí bằng cách thu hồi lại các dung lượng dư thừa. Ngoài ra, RAMRush còn ngăn chặn được các xung đột hệ thống, khả năng thất thoát bộ nhớ do các chương trình trên máy tính gây ra.

2. Wise Memory Optimizer
Khi khởi chạy ứng dụng, Wise Memory Optimizer sẽ cho bạn biết dung lượng RAM đã sử dụng và dung lượng còn trống. Tự đó bạn có thể tự điều chỉnh phù hợp hơn với các thiết lập để tránh bị quá tải RAM của máy tính.
3. MZ RAM Booster
Nếu bạn muốn cải thiện hiệu suất máy tính của mình mà không cần phần cứng, hãy thử MZ Ram Booster. Với những ai không phải dân chuyên, bạn nên chọn ‘cài đặt được đề xuất’ và áp dụng các cài đặt trước khi đóng chương trình. Điều này sẽ giải phóng RAM khi mức sử dụng CPU thấp hơn 30% và sẽ tự động tối ưu hóa bộ nhớ hai giờ một lần.

4. Uniture Memory Booster
Uniture Memory Booster có khả năng lấy lại RAM bị phần mềm rác chiếm dụng để tăng tốc và giảm thiểu tình trạng treo máy. Uniture Memory Booster cũng cho phép bạn thiết lập các thông số một cách tự động như các phần mềm tối ưu RAM khác.