Cách chọn màn hình máy tính cũ chất lượng

  -  
Lựa chọn mua màn hình máy tính cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí kha khá nhưng rủi ro cũng rất lớn. Giữa muôn vàn loại màn hình với sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, tính năng khiến việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp trở nên khó khăn.

Nguồn gốc xuất xứ
Nguồn gốc của sản phẩm là yếu tố rất quan trọng khi mua bất kỳ đồ cũ nào bởi nó liên quan trực tiếp tới chất lượng và độ ổn định của sản phẩm đó. Đối với màn hình máy tính cũ, bạn nên tránh hàng cầm đồ, hàng đã qua sửa chữa.

Độ phân giải màn hình
Độ phân giải màn hình chính là số pixel trong mỗi chiều có thể được hiển thị được ghi nhận theo chiều ngang x chiều dọc mà người mua màn hình máy tính cũ cần biết khi mua. Để xem độ phân giải, bạn bấm chuột phải vào Desktop ->Thuộc tính -> tab Cài đặt trong Thuộc tính hiển thị. Lúc này bạn sẽ thấy độ phân giải của màn hình (Screen Resolution) ở bên trái.

Nếu bạn đang phân vân giữa 2 màn hình có cùng kích thước (inch) thì bạn nên chọn màn hình nào có độ phân giải lớn hơn sẽ hiển thị được nhiều thông tin hơn, và hình ảnh sắc nét hơn. Thông thường với màn hình 17 inch chúng ta sẽ chọn: 1024 x 768 pixel, còn với màn hình lớn hơn, bạn có thể tăng độ phân giải, tất nhiên tùy thuộc vào Card đồ họa và hệ điều hành của máy.

Kích thước màn hình
Mỗi mục đích khác nhau sẽ cần kích thước màn hình khác nhau. Đối với chiếc màn hình lớn bạn sẽ có được góc nhìn rộng hơn, dễ dàng sắp xếp thuận mắt hơn. Ngược lại một chiếc màn kích thước nhỏ mặc dù bạn khó sắp xếp và không thuận tiện cho công việc cần thao tác liên tục nhưng nó sẽ giúp bạn kiểm soát dễ dàng. Một số gợi ý cho bạn khi chọn kích thước màn hình máy tính chuẩn:
  • Kích thước từ 17 đến 20 inch: phục vụ cho học tập, làm việc và giải trí thông thường.
  • Kích thước từ 23 đến 27 inch: phù hợp với anh/em game thủ cần sử dụng máy tính có cấu hình cao và chơi những tựa game cần nhiều đến yếu tố đồ họa.
  • Kích thước từ 24 đến 27 inch: mục đích thiết kế đồ họa, làm phim, sử dụng cho văn phòng cao cấp hay nhu cầu giải trí cao cấp.
  • Kích thước trên 32 inch: mục đích sử dụng cho nhu cầu chuyên giải trí phim ảnh hoặc dùng thay cho tivi.
Mỗi mục đích khác nhau sẽ cần kích thước màn hình khác nhau
Độ trễ của màn hình
Độ trễ của màn hình là tổng thời gian (tính bằng mili giây – ms) để một màu hiện lên trên một điểm ảnh rồi biến mất. Đây cũng là yếu tố rất quan trọng bởi màn hình có độ trễ chậm sẽ dẫn tới hiện tượng hình ảnh mới xuất hiện nhưng hình ảnh cũ không kịp xóa hết, tạo ra những vệt mờ của hình cũ, gọi là hiện tượng bóng ma. Hiện nay, phần lớn màn hình có độ trễ tương đối nên bạn cũng yên tâm phần nào.

Độ tương phản
Độ tương phản là thước đo đánh giá sự khác biệt giữa các màu sáng trắng mạnh nhất và màu tối nhất trên màn hình. Bạn nên lựa chọn màn hình có tỷ lệ tương phản càng cao càng tốt vì nó sẽ giúp hình ảnh có màu sắc đẹp hơn, chi tiết rõ ràng hơn, độ sâu ảnh cao hơn.


Sau khi đã nắm được cách test màn máy tính cũ, việc còn lại chính là tìm địa chỉ cung cấp màn hình máy tính cũ TPHCM giá rẻ, uy tín và chất lượng. Chúc bạn thành công!