Chuyên gia tư vấn: Răng sứ Vita có tốt không?

  -  
Chào Sunshine, nay em gửi thư đến phòng khám có một vài câu hỏi mong được phòng khám giải đáp ạ. Tình hình là răng em rất xấu nên anh trai em có đầu tư cho đi bọc răng sứ. Anh ấy nói chọn loại nào cũng được, nhưng em thấy thương anh quá nên em chọn loại rẻ rẻ thôi. Loại em chọn là răng Titan Vita, em thấy giá tiền nó vừa phải. Tuy nhiên, mấy hôm đọc báo em thấy họ nói răng này không được bền, dễ kích ứng vùng miệng. Nên em muốn hỏi phòng khám răng sứ Vita có tốt không? Có như những gì báo chí viết không ạ (Nguyễn Hiền, 22 tuổi, Hà Nội).

Chào Nguyễn Hiền!

Chi phí bọc sứ cũng là điều mà nhiều người đắn đo suy nghĩ khi lựa chọn dòng sứ để bọc. Hiền lo nghĩ và không muốn bọc sứ mất quá nhiều tiền của anh em là điều dễ hiểu. Nhưng với anh em, chắc cũng muốn điều tốt nhất cho cô em gái của mình. Nên em cứ mạnh dạn mà lựa chọn dòng sứ chất lượng và an toàn, cũng như giá cả vừa tầm em nhé.

>>> XEM THÊM: Bảng màu răng sứ vita


[​IMG]

Quay trở lại câu hỏi của em là răng sứ vita có tốt không? Trước hết chúng tôi sẽ giải thích để Hiền hiểu rõ răng sứ vita là gì nha. Răng sứ vita hay sứ titan vita là loại răng có khung sườn làm bằng kim loại được bao phủ bằng lớp sứ vita.
Đây là loại sứ được sử dụng trong phục hình thẩm mỹ răng. Được nhiều khách hàng lựa chọn bởi giá thành của loại sứ vita rẻ (tầm 1.3 triệu) hơn nhiều so với răng toàn sứ.

Loại răng này sẽ giúp khắc phục các khuyết điểm trên răng như: răng sâu, răng xỉn màu, răng hô, răng sứt, mẻ… Độ cứng vượt trội hơn răng thật, nên khi bọc răng sứ vita, em có thể ăn nhai thoải mái nhé.

Tuy nhiên sứ vita chỉ mang lại một hàm răng đảm bảo thẩm mỹ tương đối thôi. Do có màu trắng đục, không được tự nhiên như răng thật. Xuất hiện những ánh đen khi có ánh sáng chiếu vào. Nên khi nhìn vào, người khác sẽ biết là răng giả ngay.

>>> THAM KHẢO: Các loại răng sứ vita


[​IMG]

Đúng như em được biết, răng sứ vita không được bền cho lắm (so với răng toàn sứ). Em chỉ ăn nhai đảm bảo trong khoảng 3-7 năm thôi. Thêm nữa, răng sứ vita có tốt không? Thì câu trả lời là KHÔNG nha Hiền.

Do cấu tạo bởi khung sườn kim loại, nên răng sứ titan dễ gây kích ứng vùng miệng. Và em sẽ bị ĐEN VIỀN NƯỚU sau một thời gian sử dụng đó Hiền. Lúc này không những sức khỏe răng miệng của em bị ảnh hưởng mà em cũng không còn duy trì được thẩm mỹ của hàm răng hiện tại đó em.

Nếu anh em đã “đầu tư” cho em đi bọc sứ để cải thiện hàm răng hiện tại. Thì Nha khoa Sunshine khuyên em nên lựa chọn răng toàn sứ nhé. Đã chi tiền thì phải nhận lại chất lượng tương xứng với “đồng tiền bát gạo” chứ đúng không Hiền.

[​IMG]

Khi bọc răng toàn sứ, em sẽ không gặp phải tình trạng như răng vita. Vì cấu tạo từ 100% sứ nguyên chất, nên răng toàn sứ rất lành tính, và không bị kích ứng vùng miệng Hiền nha. Màu sắc của loại sứ này rất tự nhiên và đẹp, độ trong bóng như răng thật, nên rất khó biết là răng giả khi nhìn vào đó em.

Độ bền của loại răng toàn sứ lớn (trung bình 20 – 50 năm). Em bọc 1 lần là sử dụng được dài lâu mà không phải tốn nhiều thời gian và chi phí để đi bọc lại nhiều lần nha Hiền.

Hơn nữa, dòng răng toàn sứ đợt này bên nha khoa đang giảm 50% đó Hiền. Giá của sứ Katana chỉ còn 1.75 triệu, của sứ Venus còn có 2 triệu thôi. Cũng gần như xấp xỉ bằng răng sứ vita rồi. Nếu đã quyết định bọc răng thì em đăng ký sớm nha. Bởi còn 10 suất cuối cùng thôi đó.

>>> XEM BÀI VIẾT CHI TIẾT TẠI ĐÂY: Răng sứ vita có tốt không