Máy Xịt Thuốc Bằng Máy Bay Chính Hãng

  -  

Máy Xịt Thuốc Bằng Máy Bay Chính Hãng

Chia Sẻ Facebook
Chia Sẻ Telegram
Chia Sẻ WhatsApp
Chia Sẻ Mail

Hiện nay, máy xịt thuốc bằng máy bay đang được sử dụng phổ biến hơn tại nông thôn Việt Nam nhờ những ưu điểm nổi bật như: vận hành tự động, tiết kiệm nước và thuốc bảo vệ thực vật, tiết kiệm chi phí nhân công cũng như giúp gia tăng năng suất,…

Các phương pháp xịt thuốc trừ sâu truyền thống khi chưa có máy bay nông nghiệp không người lái

Máy bay xịt thuốc sâu không người lái nhận được sự quan tâm đặc biệt trong những năm gần đây là vì trước đó nhà nông vẫn luôn ứng dụng các phương pháp thủ công truyền thống.

may xit thuoc bang may bay 3

Phương pháp phổ biến nhất là người nông dân sẽ đeo bình phun thuốc ở sau lưng, phun thủ công lên diện tích canh tác cây trồng. Phương pháp này có ưu điểm là bình phun nhỏ gọn và dễ sử dụng. Tuy nhiên, hiệu suất lao động mà phương thức thủ công này mang lại không được cao. Ngoài ra, việc tiếp xúc với hóa chất thường xuyên có thể gây ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe của người nông dân. Đồng thời, phương pháp thủ công ngày cũng chịu sự tác động của thời tiết. Mưa to hoặc nắng gắt đều hạn chế việc phun thuốc của nhà nông.

Phương pháp truyền thống thứ hai là sử dụng máy kéo hoặc máy bay có người lái để phun thuốc. So với việc đeo bình phun thì phương pháp này có sự cải tiến về hiệu suất hơn. Tuy nhiên, nó không thể ứng dụng được trên những địa hình đất nông nghiệp không bằng phẳng như đồi dốc, ruộng bậc thang,…

Lợi ích khi sử dụng máy xịt thuốc bằng máy bay trong nông nghiệp

Vậy đâu là những lợi ích nổi bật khi sử dụng máy xịt thuốc bằng máy bay điều khiển từ xa trong nông nghiệp có thể kể đến bao gồm:

Giúp người nông dân tránh xa hóa chất độc hại

may xit thuoc bang may bay 2

Giờ đây, thay vì phải lội ruộng trực tiếp đeo bình thuốc trên lưng để phun thuốc trừ sâu thì giờ đây người nông dân đã có sự hỗ trợ của máy bay phun thuốc trừ sâu. Với việc sử dụng máy bay xịt thuốc nông nghiệp, người vận hành chỉ cần đứng ở một chỗ xa vị trí cần phun và bấm nút điều khiển máy bay từ xa, máy bay sẽ cất cánh và bay đến địa điểm phun thuốc theo bản đồ đã được thiết lập trước đó và phun cho cây trồng. Cách thức điều khiển máy bay nông nghiệp không người lái rất dễ dàng, nó hoạt động hoàn toàn tự động, không chỉ giúp tránh được độc hại cho chính bản thân người phun mà còn tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng và môi trường xung quanh.

Chi phí rẻ hơn so với việc thuê nhân công

Hiện nay, tại nông thôn đang gặp phải thực trạng thiếu hụt lao động trầm trọng. Việc thuê người phun thuốc bảo vệ thực vật thủ công vừa khó khăn vừa tốn kém nhiều chi phí. Tuy nhiên, nhờ có máy bay xịt thuốc điều khiển từ xa đã giải quyết được toàn bộ khó khăn, nó hiện đang là giải pháp tối ưu nhất cho người nông dân. 

may xit thuoc bang may bay 1

Nhìn chung giá máy xịt thuốc bằng máy bay tương đương hoặc rẻ hơn so với thuê nhân công lao động truyền thống. Hơn nữa, công suất của máy bay cũng cao gấp vài chục lần nhân công lao động, nên nếu tính toán trên diện tích lớn thì chi phí thuê máy bay phun thuốc trừ sâu rẻ hơn rất nhiều.

Hiệu quả phòng trừ sâu bệnh cao

Máy bay nông nghiệp điều khiển từ xa sử dụng công nghệ phun ly tâm giúp thuốc trừ sâu được phun ra dưới dạng hạt siêu nhỏ, giúp dễ dàng thẩm thấu vào lá cây, không bị rửa trôi xuống đất, nhờ vậy mà hiệu quả phòng trừ sâu bệnh rất tốt.

Nhờ vào khả năng định vị chính xác cao đến từng centimet mà máy bay phun thuốc không bỏ sót một khoảng cây trồng nào, giúp tiêu diệt sâu bệnh hại hiệu quả.

Tiết kiệm nước và thuốc bảo vệ thực vật

Nếu người nông dân phun thuốc bằng bình phun thủ công thì cần đến vài trăm lít nước để pha thuốc phun cho khoảng 1 heta cây trồng, thì với máy bay bay nông nghiệp chỉ cần khoảng 10 – 15 lít nước cho cùng một diện tích phun. Sử dụng máy bay phun thuốc giúp tiết kiệm nước đến 90%, tiết kiệm 30% thuốc bảo vệ thực vật, giúp người nông dân đỡ vất vả hơn rất nhiều mà hiệu quả mang lại cao hơn, giá thành phun lại rẻ hơn so với thuê nhân công phun. 

Giúp người nông dân tiết kiệm thời gian và công sức

Với tốc độ bay nhanh, máy bay phun thuốc trừ sâu giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với cách phun thủ công, mỗi một hecta cây trồng nếu phun bằng máy bay không người lái chỉ mất khoảng 10 đến 15 phút, hiệu suất phun gấp vài chục lần nhân công lao động thủ công.

Địa chỉ mua máy bay xịt thuốc bảo vệ thực vật chính hãng?

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ bán máy xịt thuốc bằng máy bay chính hãng và an toàn thì NovaDrone chính là cái tên hoàn hảo dành cho bạn. Đến với NovaDrone, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm mà chúng tôi cung cấp.

Nhấc máy liên hệ ngay với NovaDrone để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn về giá máy bay xịt thuốc trừ sâu nhé!

Đánh giá bài viết

Bài Viết Gần Đây

Viết một bình luận