Máy chấm công bằng thẻ giấy và những điều cần biết

  -  
Cùng với sự phát triển của công nghệ, nhiều hình thức chấm công mới trên ứng dụng điện thoại ra đời. Nhưng trước đó cách chấm công bằng Excel, bằng điểm danh trên giấy, bằng vân tay, bằng thẻ từ… rất phổ biến, trong đó có máy chấm công bằng thẻ giấy. Chấm công bằng thẻ giấy là gì? Có nên sử dụng hình thức chấm công này không? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1. Máy chấm công bằng thẻ giấy là gì?

Máy chấm công thẻ giấy là máy chấm công sử dụng công nghệ dập in giờ giấc đến và giờ về của nhân viên nơi làm việc. Có thể thấy được máy chấm công bằng thẻ giấy là loại máy sử dụng nhất  vì nó không cần đến khai báo thẻ hay vân tay khi chấm công. Thiết bị này thích hợp với các mô hình quy mô nhỏ như nhà hàng, xí nghiệp, văn phòng…

2. Ưu điểm và nhược điểm của máy chấm công bằng thẻ giấy

2.1. Ưu điểm

  • Lắp đặt và sử dụng đơn giản
Không giống máy chấm công vân tay, khuôn mặt cần lắp đặt máy lên, đi đường điện, đường mạng; thì máy chấm công thẻ giấy chỉ cần đặt ở bàn hoặc vị trí nào thuận tiện để chấm công.
  • Tính công đơn giản, nhanh chóng
Khi chấm công, nhân viên chỉ cần cho thẻ giấy vào máy chấm công; máy chấm công sẽ in giờ chấm công lên thẻ giấy. Có thể chấm nhiều ca khác nhau.
  • Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp
Giá thành của máy chấm công thẻ giấy thấp hơn so với máy chấm công khuôn mặt, vân tay, thẻ cảm ứng.

2.2. Nhược điểm

Như chúng tôi đã đề cập ở phía trên, thẻ giấy dùng để chấm công là một phụ kiện của máy chấm công nên chắc chắn công ty của bạn phải dùng máy chấm công thẻ giấy thì thẻ giấy mới có tác dụng.
Hơn nữa bạn còn phải mang theo thẻ mỗi ngày, bảo quản thật tốt, không để nó bị hư hỏng, rách nát…. Trong trường hợp để quên ở nhà, rất có thể sẽ không được ghi nhận ngày làm việc hôm ấy.
Thông qua thẻ giấy, một số nhân viên có thể chấm công hộ cho nhau nên cần có người giám sát liên tục nhằm hạn chế tình trạng gian lận.
Ngoài ra việc tổng hợp dữ liệu chấm công rất mất thời gian, xảy ra sai sót là chuyện không thể tránh khỏi.

3. Có nên sử dụng máy chấm công bằng thẻ giấy không?

Rõ ràng thẻ giấy có nhiều ưu điểm, giá rẻ, tiện lợi nhưng bắt buộc phải sử dụng kèm với máy chấm công. Chưa kể nó còn rất dễ hư hỏng, xảy ra sai sót thông tin, tốn thời gian, nhân lực nữa. Vì thế chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng thẻ giấy chấm công.
Thay vào đó, trong thời đại công nghệ 4.0, bạn có thể ứng dụng công vào việc chấm công bằng cách sử dụng phần mềm chấm công online. Phần mềm mềm này không những khắc phục được những hạn chế của máy chấm công thẻ giấy và còn giúp cho việc chấm công diễn ra nhanh chóng, tự động và hiệu quả hơn.
Achamcong là một app chấm công online như thế. Ứng dụng này cho phép người dùng check in/ check out nhanh chóng bằng camera trên điện thoại. Ngoài ra, app chấm công này còn hỗ trợ quản lý ca làm việc, quản lý nhân viên và hỗ trợ truyền thông nội bộ,...
Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên sử dụng máy chấm công bằng thẻ giấy không? Hãy cân nhắc thật kỹ để lựa chọn cho doanh nghiệp của mình phương pháp chấm công tốt nhất nhé.