Giải pháp chấm công bằng camera có ưu điểm gì vượt trội?

  -  

I. Chấm công bằng camera là gì?

Chấm công bằng camera AI là hình thức chấm công mới, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để nhận diện khuôn mặt. Camera chấm công được trang bị chip, RAM và bộ nhớ trong để xử lý các thuật toán khi nhận diện khuôn mặt của con người. Loại camera trí tuệ nhân tạo này có khả năng nhận diện khuôn mặt cực nhanh và chính xác, mang lại nhiều ưu điểm vượt trội so với các hình thức chấm công cũ.

II. Những ưu điểm vượt trội của camera chấm công nhận diện khuôn mặt

Camera chấm công ra đời với sứ mệnh giải quyết các vấn đề mà doanh nghiệp gặp phải khi sử dụng các hình thức chấm công khác như chấm công bằng giấy, chấm công bằng vân tay, chấm công bằng thẻ từ,… Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng giải pháp chấm công này:

- Tiết kiệm thời gian: Camera chấm công bằng khuôn mặt giúp giảm đến 90% thời gian. Với các hình thức chấm công cũ, nhân viên phải mất vài phút để chấm công do phải xếp hàng đợi hay do máy chấm công hoạt động không được ổn định. Tuy nhiên, với giải pháp chấm công bằng camera, thời gian chấm công đã được tối ưu khi chỉ mất 1 – 2 giây và có thể chấm công một lúc cho nhiều người.

- Chấm công tự động: Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của hình thức chấm công này. Với việc sử dụng camera AI thông minh, nhân viên sẽ không còn phải lo lắng về tình trạng quên chấm công nữa. Khi đến nơi làm việc, camera sẽ tự động nhận diện và xác định thời gian check in – check out của nhân viên.

- Đảm bảo sự chính xác, minh bạch: Nhân viên khi đi qua thiết bị camera AI sẽ được nhận diện và ghi nhận thời gian ra vào, sau đó thông tin được gửi về thiết bị điện thoại. Từ đó, nhân viên có thể xem trên app chấm công ở điện thoại để biết được mình đã chấm công hay chưa và thời gian chấm công là lúc nào. Điều này sẽ giúp đảm bảo tính chính xác và minh bạch cho tất cả mọi người.

- Nâng cao tính bảo mật: Camera chấm công còn có chức năng nhận diện người lạ và gửi thông tin cảnh báo về cho người quản lý ngay lập tức. Do đó, vấn đề an ninh sẽ được đảm bảo an toàn, tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Nguồn tham khảo: Giải pháp chấm công bằng camera (Achamcong.com)