5 loại vật liệu chống thấm thẩm thấu hiệu quả

  -  
5 loại vật liệu chống thấm thẩm thấu hiệu quả


Sàn bê tông bị thấm là hiện tượng không hề xa lạ với các gia chủ Việt, đặc biệt là máy vệ sinh công nghiệp tại đà nẵngsàn mái do thường thuyên tiếp xúc mưa nắng. Sàn bị thấm nước lâu ngày sẽ làm cho ngôi nhà bị mất thẩm mỹ, xuống cấp và ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.


1. 5 nguyên nhân làm sàn bê tông bị thấm nước
Do chất lượng bê tông
Bê tông không được cấp phổi đúng tỉ lệ vật liệu và giá máy giặt thảm công nghiệp không bảo dưỡng bê tông đúng cách khiến sàn bê tông hoàn thiện xuất hiện vô số nhiều lỗ rỗng nhỏ, gặp nước sẽ bị thấm nước.


Do quá trình thi công không đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật
Trong quá trình thi công, việc kiểm tra và giám sát cao độ hoàn thiện của bề mặt sàn không chuẩn cũng dẫn đến độ dốc sàn không đảm bảo theo yêu cầu thiết kế. Khi nước bị đọng trên bề mặt sàn sẽ không chảy về theo đúng vị trí được quy định.


Do tính toán không đúng sức chịu tải của sàn bê tông
Điều này sẽ dẫn đến xuất hiện các vết nứt trong quá trình sử dụng, tạo đường dẫn cho nước thấm vào.


Do không thực hiện chống thấm hoặc chống thấm sàn sai quy trình
Chống thấm sàn là bước quan trọng trong quá trình thi công để đảm bảo chất lượng công trình lâu dài, đặc biệt đối với các sàn hay tiếp xúc với nước như sàn nhà tắm, nhà vệ sinh, ban công, sàn mái…Nếu bỏ qua bước này hoặc thực hiện sai cách sẽ dẫn đến tình trạng thấm nước sau này.


Do sự cố xuất phát từ hệ thống thông gió và điều hoà không khí, đường ống PCCC


Nguyên nhân này thường gặp ở những công trình lớn. Ví dụ như hệ thống thoát nước của ban công ngoài trời bị tắc do rác thải, xà bần khiến nước tồn đọng tràn vào trong nhà gây thấm sàn. Hoặc hệ thống đường ống nước, ống PCCC gặp sự cố rò rỉ hoặc bị vỡ khiến nước phun ra ngoài.


2. 5 loại vật liệu sử dụng chống thấm sàn bê tông hiệu quả
2.1. Chống thấm sàn bằng vật liệu keo chống thấm chuyên dụng
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại keo chống thấm sàn chuyên dụng, phổ biến nhất là keo TX – 911 có cấu tạo từ PU và Bitum. Loại keo này thường được dùng cho các sàn bê tông bị nứt, như sàn mái.


Keo chống thấm chuyên dụng này có khả năng đàn hồi cao, do đó có thể trám các vết nứt trong thời gian dài. Dù các vết nứt có co giãn do sự thay đổi của thời tiết, của nhiệt thì chúng vẫn có khả năng thay đổi thích hợp.


Quy trình sử dụng chống thấm sàn bằng keo như sau:


– Tiến hành đục để mở rộng các vết nứt.


– Vệ sinh để làm sạch bụi bẩn (thủ công hay dùng máy hơi).


– Bắn keo chống thấm dọc theo đường vết nứt sao cho phủ kín hết chúng.


– Tiến hành quét lớp dung dịch chống thấm hoặc chất phụ gia chống thấm.


– Tiến hành trát vữa hay cán nền để hoàn thiện quá trình chống thấm sàn.


2.2. Chống thấm sàn bằng nhựa đường
Nhựa đường là loại vật liệu có thể ngăn nước tuyệt đối, kết cấu lớp màng khá dày và tính đàn hồi cao, phù hợp để chống thấm sàn sân thượng. Sau khi đun nóng thì nhựa đường có khả năng thẩm thấu và kết dính rất tốt.


Quy trình sử dụng nhựa đường chống thấm sàn:


– Vệ sinh sạch bề mặt sàn bê tông nơi cần chống thấm.


– Nung nóng chảy nhựa đường.


– Dùng cọ quét đều nhựa đường lên bề mặt cần chống thấm. Tùy vào điều kiện, vị trí mà có thể quét thành nhiều lớp. Lưu ý đợi lớp trước khô thì mới quét lớp sau (thường khoảng 2h).


– Tiến hành quét một lớp phụ gia chống thấm thêm.


– Sau đó thử nghiệm ngâm nước xem có còn thấm hay không, nếu không có vấn đề gì thì tiến hành trát vữa để hoàn thiện.


2.3. Chống thấm thẩm thấu sàn bê tông bằng bitumBitum chống thấm được chia làm 2 loại là màng bitum tự dính và sơn chống thấm gốc bitum.


Quy trình dùng màng Bitum tự dính để chống thấm sàn:


– Vệ sinh, xử lý những phần gồ ghề trên bề mặt bê tông nếu có.


– Lăn trước một lớp sơn lót gốc Bitum để tăng độ bám dính.


– Trải những tấm màng Bitum lên phạm vi cần chống thấm.


– Sử dụng máy khò lướt ngọn lửa thực hiện qua lại đều đặn vào bề mặt khò dính bên dưới màng. Đồng thời, đốt nóng toàn bộ phần diện tích bề mặt thi công, dán phần màng đã khò vào bề mặt này, thao tác cần phải nhanh để có thể đạt hiệu quả tối ưu. Chú ý phân bố nguồn nhiệt cho đồng đều.


– Xử lý những lỗ bong bóng nổi lên, nếu tấm bitum bị rách thì phải đè tấm khác lên, biên độ chồng mép giữa các tấm tối thiểu là 5cm.


Quy trình sử dụng sơn chống thấm gốc Bitum để chống thấm thẩm thấu sàn:


– Pha sơn chống thấm gốc Bitum dựa theo tỉ lệ của nhà sản xuất.


– Quét đều một lớp sơn Bitum chống thấm trên bề mặt sàn.


– Sau khi đợi lớp đầu khô (khoảng 2 giờ) thì có thể quét thêm lớp tiếp theo tùy thuộc hạng mục và yêu cầu gia chủ.


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại sơn chống thấm gốc Bitum, tuy nhiên cần lựa chọn đúng sơn chính hãng để đảm bảo hiệu quả.


2.4. Chống thấm thẩm thấu sàn bê tông bằng Sika
Sika là loại hóa chất được sử dụng rất nhiều cho công tác thi công chống thấm hiện nay bởi những ưu thế về khả năng chống thấm cao, độ bền và quá trình thi công cũng không quá mức phức tạp hay yêu cầu cao về mặt kỹ thuật.


Gia chủ có thể tham khảo theo quy trình chống thấm sàn bê tông bằng sika như sau:


– Trước hết luôn cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn cần chống thấm.


– Xử lý các khuyết điểm như lỗ rỗng, bề mặt rỗ. các phần bê tông gồ ghề.


– Làm ẩm bề mặt sàn bê tông trước khi dùng sika.


– Quét lớp chống thấm Sika từ 2-3 lớp, giữa mỗi lớp cách nhau khoảng 6 tiếng. Loại sika được sử dụng nhiều là Sika Top Seal 107.


– Cuối cùng là cán nền bảo vệ lớp chống thấm để hoàn thiện bề mặt sàn.


2.5. Chống thấm thẩm thấu sàn bằng vật liệu chống thấm gốc xi măng.
So với các loại vật liệu ở trên thì phương án này mang lại tuổi thọ chống thấm ngắn hơn. Thi công chống thấm bằng phương án gốc xi măng khá đơn giản, chỉ cần trộn 2 loại vật liệu lại với nhau hoặc trộn chung với nước theo đúng tỉ lệ của nhà sản xuất rồi tiến hành lăn/phun hỗn hợp lên bề mặt cần chống thấm khoảng 2 lớp là được. Lưu ý trước khi thi công phải tiến hành vệ sinh sạch sẽ bề mặt, đảm bảo mặt sàn khô, không dính đất cát hay dầu mỡ thì mới đảm bảo lớp chống thấm báo chặt vào bề mặt bê tông.
May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot.Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.


Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Hãy lựa chọn Cân treo điện tử uy tín chất lượng, cùng với các sản phẩm cân treo điện tử 1 tấn, cân treo điện tử 2 tấn, cân treo điện tử 5 tấn, cân treo điện tử 3 tấn, cân treo điện tử cas giá rẻ, . Hãy liên hệ chúng tôi để được mua Cân treo điện tử 10 tấn, cân treo điện tử ocs hay Cân treo điện tử 15 tấn tốt nhất.

Như chúng ta đã biết những dự án của Kita Group đang thu hút nhiều nhà đầu tư như dự án Kita Vĩnh Long và nhiều dự án khác, mọi thông tin thêm về dự án Kita Group xin liệ hệ 0901.265.199 để có thông tin Kita Group Vĩnh Long mới nhất và chính xác nhất - Bán căn hộ Stella Võ Văn Kiệt là 1 trong những dự án nổi bật của Kita Group được nhiều người biết đến với tên Căn hộ Stella En Tropic Bình Tân. Nổi bật nhất là Dự án Stella Vĩnh Long.