Bật mí cho mẹ 3 món ăn vặt giúp trẻ giảm cân hiệu quả

  -  

Bữa ăn vặt xen kẽ giữa các bữa ăn chính là thời gian cần thiết giúp trẻ bổ sung năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, đối với trẻ thừa cân, trẻ béo phì thì nên chọn lựa đồ ăn vặt nào trong các bữa phụ này để vừa giúp bổ sung năng lượng vừa có thể giúp trẻ giảm cân một cách hiệu quả? không nên dùng quá nhiều các loại thuốc giảm cân cho trẻ em Dưới đây, Đông Y Bà Vằng bật mí cho mẹ 3 món ăn vặt giúp trẻ giảm cân hiệu quả nhất.

Bật mí cho mẹ 3 món ăn vặt giúp trẻ giảm cân hiệu quả

Sữa chua dầm trái cây

  • Sữa chua chứa rất nhiều protein, canxin, vitamin A, vitamin D. Đặc biệt hơn trong sữa chua còn chứa rất nhiều probiotic – một loại vi sinh vật giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa. Ăn sữa chua cũng là một trong những  cách giảm béo cho trẻ em hạn chế cảm giác thèm ăn cho trẻ hiệu quả.
  • Sự kết hợp của sữa chua với trái cây cũng sẽ tạo nên món ăn hấp dẫn giúp trẻ bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, bổ sung vitamin, khoáng chất giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh. Sự kết hợp này vừa giúp trẻ đỡ ngán vừa giúp trẻ thích thú với chế độ ăn uống giảm cân của mình.
  • Một số loại quả nên kết hợp với sữa chua như táo, quả kiwi, chuối, mơ…, đây là những loại quả giàu vitamin C, chất xơ, đặc biệt hơn là mơ và chuối rất giàu kali, khoáng chất. Các mẹ cũng thể chế biến các món như nho, việt quất kết hợp với sữa chua, trong các loại quả này chứa rất nhiều vitamin K, kali có lợi cho sức khỏe của trẻ.
  • Ngoài những loại trái cây này các mẹ có thể kết hợp nhiều loại trái cây khác với sữa chua để giúp trẻ béo phì giảm cảm giác đói bụng thèm ăn.

 

Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt chứa rất nhiều dinh dưỡng như chất sắt, chất xơ, protein, các loại vitamin, một số loại hạt càng rất giàu acid omega 3 –một loại acid có lợi và cân thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ, quá trình phát triển cân bằng của cân nặng. 

Ngũ cốc nguyên hạt được xem là lựa chọn ưu tiên để các mẹ có thể giúp trẻ bổ sung năng lượng, vượt qua cơn đói để giảm cân hiệu quả.

Các món ăn từ ngũ cốc nguyên hạt, bánh gạo hoặc pho mát tách béo sẽ giúp trẻ bổ sung năng lượng cho cơ thể khi đói bụng mà không gây thừa cân.

Món salad từ trái cây

Bật mí cho mẹ 3 món ăn vặt giúp trẻ giảm cân hiệu quả

Salad trái cây và rau xanh là những món ăn rất giàu vitamin, chất xơ, đây là những món ăn nên chọn cho thực đơn giảm cân giúp cơ thể tăng cường bổ sung chất để cơ thể tạo cảm giác no lâu, tăng cường quá trình trao đổi chất. Tuy nhiên, đối với quá trình giảm cân cho trẻ các mẹ nên chọn món salad trái cây để giúp trẻ quên cơn đói, hạn chế cảm giác thèm ăn. Thường trái cây sẽ được trẻ thích thú nhiều hơn là salad rau vì salad trái cây có vị ngọt thanh dễ ăn hơn.

Các thực phẩm bằng trái cây bổ sung trong các bữa ăn vặt của trẻ đồng thời cũng thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể trẻ diễn ra nhanh hơn, thúc đẩy hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả. Tăng cường hoạt động của nhu động ruột giúp đốt cháy chất béo, giải phóng năng lượng cho các hoạt động của cơ thể ngăn ngừa quá trình tích thêm mỡ trong cơ thể.Xem thêm  : cách giảm cân cho trẻ em