Kinh nghiệm chọn quà tết ý nghĩa và phù hợp nhất 2023

  -  

Dịp Tết đến xuân sang là lúc gia đình sum họp, mọi người đến với nhau và chúc tụng nhau nhiều điều tốt lành nhất. Đặc biệt, thời gian giáp Tết là lúc hoạt động ghé thăm và biếu tặng quà xảy ra nhộn nhịp nhất. Tuy nhiên đôi khi việc chọn lựa các phần quà Tết Nguyên đán làm sao thật hợp lý và ý nghĩa cũng không hề đơn giản. Đọc ngay nội dung dưới đây để có thể chọn lựa làm quà tết thích hợp theo các đối tượng nhé! 

Cách chọn quà Tết hiệu quả và phù hợp nhất 2023

Chọn quà biếu theo độ tuổi người nhận 

Mỗi lứa tuổi đều có các sở thích và nhu cầu khác nhau. Bởi vậy khi mua quà Tết, bạn nên chú ý vào độ tuổi người nhận quà. 

Với người lớn tuổi, thông thường các hộp bánh mềm, thuốc bổ hay thực phẩm chức năng là những món quà thích hợp. Với người trẻ tuổi thì quý khách nên chọn những loại quà như giỏ hoa quả, giỏ quà Tết, rượu vang,.... Quà Tết cho trẻ em thích hợp nhất là quần áo, sách truyện hoặc bánh kẹo. 

Chọn quà Tết theo mối quan hệ

Mối quan hệ giữa người nhận với người tặng quà cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn lựa loại quà Tết thích hợp nhất. 

Nếu bạn biếu quà Tết tặng cấp trên, thầy cô và những người đã có ơn chăm sóc thì các món quà cần có hình thức sang trọng hơn và thể hiện được tấm lòng yêu thương và trân trọng với người nhận.

Biếu quà Tết tặng ông bà, cha mẹ, người thân thì bạn nên lựa chọn các loại quà vừa phải đủ sang trọng và cũng thật ấm cúng. Những món quà thích hợp nhất chính là các món đặc sản ngày Tết, giỏ quà Tết, rượu vang, hoa mai, cành đào. ..

Những món quà Tết tặng anh chị em, bạn bè không cần quá coi trọng hình thức. Những món quà cần thiết trong ngày Tết như đồ ăn khô, mứt, quả,... là gợi ý đáng cân nhắc lựa chọn để gửi đến anh chị em và bạn bè của mình.

Chọn quà Tết theo khả năng tài chính 

Quà Tết có giá trị tinh thần ngang bằng hoặc cao hơn hẳn giá trị vật chất. Bởi vậy, chọn quà Tết không nên quá cầu kỳ, xa xỉ hay nằm ngoài khả năng tài chính của bản thân. Các món quà Tết có khi đơn giản là cân gạo nếp, cặp bánh tét, lạng giò lụa. .. cũng làm người nhận xúc động vô vàn. Bởi vậy, món quà Tết được trao tặng với lời chúc mừng năm mới chân tình sẽ là món quà tuyệt vời nhất. 

Lưu ý gì khi lựa chọn quà tết 2023?

Để có được phần quà tết thật ưng ý, bạn cần lưu tâm những điều sau: 

 – Đối với một số mặt hàng thực phẩm, bạn nên lựa các mặt hàng có ngày sản xuất càng mới càng tốt và thời hạn dùng khoảng 6 tháng trở lên. Đồng thời cũng nên chọn các thương hiệu nổi tiếng có uy tín. Bởi lẽ, thị trường hàng hóa tết rất phức tạp, hàng rởm, giả ngày càng phổ biến, nên bản thân người nhận quà cũng sẽ không dùng các thực phẩm ấy ngay mà có thể là đến 2, 3 tháng sau. 

 – Trước khi tặng quà, bạn nên xem xét kỹ vật phẩm trong phần quà và đừng quên chiếc thiệp với nhiều lời chúc mừng tốt lành nhé. 

 – Ngoài ra, bạn nên lưu ý về thương hiệu và thiết kế bao bì quà tết vì thông thường giấy dùng bọc quà rất mỏng, để lộ phần quà thô và thiếu tính thẩm mỹ. Bạn cũng nên lựa các vỏ hộp quà màu sắc rực rỡ cho món quà Tết được bắt mắt.